Buồn khi thấy chồng ân cần với phụ nữ lạ

09:20, Thứ Hai, 21/05/2018 (GMT+7)

10 năm sau cưới, tôi chưa một lần được chồng lau đũa bát khi đi ăn, vậy mà anh làm việc đó với người phụ nữ chưa từng quen...

Ảnh minh họa

 
Ảnh minh họa

Cuối tuần trước, tôi và chồng đưa con đi ăn ngoài hàng, đó là bữa sáng duy nhất của cả tuần vợ chồng, con cái tôi có bữa sáng cùng nhau ở ngoài hàng. Tuần nào cũng như vậy, và hôm đó vẫn không ngoại lệ, ra đến hàng ăn, chồng chăm chăm nhìn vào cái điện thoại, khi thì anh lướt web đọc báo, facebook, hoặc nhắn tin cho ai đó để hỏi về công việc. Cả nhận điện thoại liên quan đến công việc nữa, vì công việc của anh khá bận.

Tôi không trách, và cũng không bao giờ đòi hỏi gì ở chồng, khi nhân viên mang đồ ăn ra, đũa bát tôi đã lau sẵn để đó, có hôm tôi còn thêm cả gia vị vào bát cho anh, một chút ớt, một chút măng muối và dấm tỏi. Anh chỉ việc ăn và thi thoảng mắt vẫn không thôi nhìn vào điện thoại.

Anh không quan tâm đến tôi và hai đứa con bên cạnh mình, anh không quan tâm đứa lớn vừa ăn vừa nghịch, còn đứa nhỏ mè nheo, anh cũng chẳng khi nào để ý xem bát bún của tôi đã vơi đi sợi nào chưa, mặc dù anh đã ăn hết bát. Anh coi chuyện con cái, là trách nhiệm của vợ, lâu rồi vẫn như thế và tôi cũng đã quen với thái độ đó của chồng.

Nhưng hôm đó, quán rất đông, có một cô gái trẻ, ăn mặc phóng thoáng đến ngồi ngay cạnh tôi và con, đối diện với anh. Khi cô ta vừa đến, tôi đã thấy chồng chuyển gia vị ớt, dấm tỏi sang phía cô gái ngồi và lau đũa để trước mặt cô ta nữa. Mặc dù không ai nhờ và đó cũng không phải việc của anh.

Tôi cảm thấy chạnh lòng, vì 10 năm sau đám cưới, tôi chưa từng được chồng ân cần, chăm sóc mình như thế bao giờ. Trở về nhà, tôi hỏi anh tại sao lại làm vậy, đó có phải việc anh làm khi gặp những người phụ nữ lạ không. Anh nói không phải, chỉ là nghĩ họ lo đang cần những thứ đó, nên anh giúp mà thôi. Anh còn trách tôi, nghen tuông vớ vẩn và cả nghĩ, giận dỗi những chuyện không đâu vào đâu.

Tôi không giận dỗi anh hay hành động của anh, chỉ là cảm thấy buồn cho mình, vì làm vợ anh 10 năm, tôi chưa một lần được chồng chia sẻ với điều nhỏ nhặt như vậy. Tôi thấy mình, sinh cho anh hai đứa con, nhưng không bằng một người con gái anh chưa từng gặp bao giờ.

Ước gì, chồng ân cần với tôi chỉ bằng 1/2 với người phụ nữ kia, ước gì những lần đi ăn sáng, anh thay vì chăm chăm nhìn vào điện thoại, hãy một lần nhìn xem, bát bún của vợ đã vơi đi sợi nào chưa, vợ đã được ăn chưa hay vẫn đang loay hoay với con lớn, con bé?!

Theo Báo đất Việt

 

.
.