Chồng ở rể nhưng không biết điều

11:24, Thứ Năm, 21/06/2018 (GMT+7)

Anh không làm bất cứ việc gì, kể cả cùng tôi chăm sóc con cái. Đã thế, lại tỏ thái độ khó chịu khi nhà cửa không gọn gàng,...

 

Ảnh minh họa

 
Ảnh minh họa

Tôi và chồng yêu nhau được hơn 1 năm thì làm đám cưới. Gia đình anh ở xa, gia đình tôi lại gần chỗ hai đứa làm việc. Cưới xong, chúng tôi không có nhà ở, bố mẹ không muốn hai đứa đi thuê nhà vất vả, tốn kém nên nói chúng tôi ở lại đó, khi nào mua được nhà thì chuyển ra ngoài. Vì đằng nào nhà của bố mẹ cũng rộng, không ở hết.

Căn nhà 5 tầng, nhưng chỉ có bố mẹ tôi và anh trai ở. Anh trai tôi chưa lấy vợ, anh ấy đi làm từ sáng đến tối mới về, bố mẹ tôi thì đã nghỉ hưu, nên cũng chỉ loanh quanh ở nhà. Cưới xong, hai vợ chồng tôi ở một phòng rộng trên tầng 3 của ngôi nhà, riêng tư và thỏa mái.

Tôi cũng không thấy chồng kêu ca gì, nên nghĩ anh cũng khá thỏa mái khi ở với bố mẹ tôi. Nhưng bố mẹ tôi không thích anh, vì anh rất lười, sau giờ làm về nhà, anh không làm bất cứ việc gì giúp tôi và bố mẹ. Ngày chưa có con đã đành, bây giờ tôi đã có con, nhưng đi làm về anh không phụ giúp tôi trông con, mà chỉ chào hỏi bố mẹ tôi xong là lên phòng ngồi, mở ti vi, chán xem phim nước ngoài lại bóng đá, chứ không giúp đỡ, không động chân tay bất cứ việc gì.

Đến giờ ăn cơm, hôm thì tôi phải lên gọi anh, hôm thì bố mẹ tôi phải lên gọi anh mới xuống, không anh cũng không xuống ăn. Có hôm tôi rửa bát, bảo anh bế con, anh cũng chỉ bế được một lát rồi lại đưa bố tôi bế, anh nói sợ con tè ra người, vì anh vừa mới tắm xong.

Không chỉ tôi cảm thấy bực bội, mà đến bố mẹ tôi, anh trai tôi cũng cảm thấy bực mình vì thái độ của chồng. Anh tôi trách tôi không nói được chồng, nuông chiều chồng, nên ỉ lại vào nhà vợ. Tôi cũng cảm thấy như thế, nhưng không làm anh thay đổi được.

Không chịu động tay vào việc gì, nhưng nếu nhà cửa bừa bộn là chồng thay vì dọn dẹp anh lại quát tháo ầm ĩ, nói tôi đàn bà mà không biết dọn dẹp nhà cửa. Điều này không chỉ tôi mà bố mẹ tôi cũng cảm thấy khó chịu, có lần bố mẹ tôi định nói thẳng thái độ của chồng, nhưng tôi can ngăn, sợ anh tự ái, nên bố mẹ lại thôi.

Tôi cũng không biết, chồng không có ý thức dọn dẹp nhà cửa, hỗ trợ tôi chăm sóc con cái, hay anh cố tình làm như vậy để mọi người ghét bỏ và đuổi tôi và anh ra khỏi nhà để anh được ở riêng nữa. Tôi có nên tiếp tục sống với bố mẹ hay ra ở riêng để bắt chồng có trách nhiệm hơn với tôi và con.

Theo Báo đất Việt

.
.