Chồng muốn tôi nghỉ việc, song giờ chửi tôi ăn bám

15:41, Thứ Năm, 23/08/2018 (GMT+7)

Cưới xong, chồng bắt tôi nghỉ việc ở nhà dưỡng thai, chăm sóc con, nhưng bây giờ lại nói tôi ăn bám, vô tích sự,... 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chồng hơn tôi 4 tuổi, khi hai đứa cưới nhau, tôi vừa tốt nghiệp đại học, đang làm việc cho một công ty tư nhân nhỏ với mức thu nhập 5 triệu đồng một tháng. Còn chồng đã có công việc ổn định tại một công ty lớn, thu nhập khá.

Cưới xong được hai tháng thì tôi mang bầu, tôi ốm nghén và mệt mỏi, ăn lại không ăn được nhiều, đi khám bác sĩ nói dọa sẩy nên chồng yêu cầu tôi nghỉ việc ở nhà. Tôi không đồng ý, vì sợ ăn bám  chồng, sau này khó mở lời, nhưng chồng nhất quyết bắt tôi phải làm theo yêu cầu của anh.

Anh nói, thu nhập của tôi mỗi tháng 5 triệu là quá thấp, không bằng tiền anh làm thêm vài ngày. Để ép tôi nghỉ việc, anh còn nói chuyện thai dọa sẩy với bố mẹ tôi và bố mẹ chồng, bố mẹ tôi và bố mẹ chồng nghe thấy vậy thì lo lắng và bắt tôi nghỉ việc dưỡng thai.

Không nhận được sự ủng hộ của ai, lại lo lắng nhỡ cố đi làm mà sẩy thai thì sẽ bị chồng và gia đình chồng trách móc nên tôi nghỉ việc ở nhà. Hai vợ chồng tôi ở riêng, nên hàng ngày, tôi đi chợ, nấu cơm phục vụ chồng.

Những ngày tôi mang bầu, chồng cũng khá chu đáo, tháng nào anh cũng đưa tiền cho tôi đầy đủ, không đợi tôi phải hỏi đến tiền. Gần hết, anh lại nói khi nào hết thì cứ nói với anh.

Sinh con xong, tôi ở nhà chăm sóc con, lúc con được 6 tháng tôi cũng muốn xin đi làm, nhưng chồng nói đi làm thì không có ai chăm sóc con, bà nội bà ngoại vẫn đang bận công tác nên không chăm được, mà thuê giúp việc thì tiền trả giúp việc có khi còn nhiều hơn tiền tôi kiếm được nên anh lại nói tôi ở nhà chăm sóc con đến lúc 2 tuổi đi trẻ thì đi làm.

Lại một lần nữa tôi nghe lời chồng, rồi tôi lại dính bầu lần nữa thế là tôi ở nhà luôn cho đến khi đứa con thứ 2 được 2 tuổi. Dạo này tính tình chồng thay đổi, anh không đưa tiền đều đặn cho tôi như trước đây, thi thoảng lại cáu gắt khi tôi nhắc đến chuyện tiền, rồi mắng mỏ tôi và các con là lũ ăn hại, suốt ngày chỉ tiền tiền trong khi không kiếm ra đồng xu nào.

Nhiều lần bị chồng nói thẳng mặt như vậy nên tôi cảm thấy rất ức chế, định xin việc đi làm nhưng mãi vẫn chưa xin được đâu, vì ở đâu họ cũng hỏi kinh nghiệm, trong khi tôi cưới xong sinh liên tiếp hai đứa con thì lấy đâu ra kinh nghiệm. Đã thế bây giờ hai đứa con nhỏ, đi đến đâu phỏng vấn xong họ cũng hứa hẹn sẽ gọi lại nhưng rồi không gọi.

Như thế chồng lại càng có cớ nói tôi ăn hại, không kiếm được ra tiền lại chi tiêu không biết tiết kiệm. Trong khi nhà 4 người, hai vợ chồng và hai đứa con nhỏ, tôi chỉ chi tiêu trong khoảng 10 triệu đồng, bao gồm cả sữa, bỉm và thuốc thang cho con.

Cả mấy năm nay rồi, tôi không biết đến một bộ quần áo mới hay một lọ kem dưỡng da, vậy mà nói tôi chi tiêu không biết tiết kiệm.

Bây giờ tôi mới hiểu và thấm thía, phụ nữ không kiếm ra tiền, sống phụ thuộc vào chồng khổ cực đến mức nào. 

Theo Báo Đất Việt

 

.
.