Chồng quá tốt, nhưng tôi lại không yêu anh

16:54, Thứ Tư, 22/08/2018 (GMT+7)

Tôi vẫn nhớ đến người cũ, dù biết anh ta là thằng sở khanh. Trong khi chồng quá tốt, yêu tôi thì tôi lại hờ hững,... 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

27 tuổi tôi lấy chồng nhưng không phải vì tình yêu mà vì để quên đi một người. Người ấy và tôi đã có với nhau những tháng ngày hạnh phúc. Anh cũng là người đầu tiên khám phá cơ thể tôi, mang đến cho tôi cảm giác đê mê, hạnh phúc. Rồi lại cũng chính anh là người đẩy tôi đến tột cùng của đau khổ khi nói lời chia tay tôi sau hơn 3 năm để đi cưới một người con gái anh vừa mới quen được chưa đầy 3 tháng.

Tôi hoàn toàn suy sụp sau khi bị anh phản bội, tôi không còn thiết sống và suốt ngày chỉ nghĩ đến cái chết. Tôi không ngủ được hàng tháng trời và lúc nào cũng cố tìm hiểu tại sao anh lại bỏ tôi, tôi đã làm gì sai để bị anh đối xử như vậy rồi lại tự dằn vặt bản thân mình.

Lúc túng quẫn nhất, đau khổ nhất thì chồng tôi xuất hiện. Anh không đẹp trai cũng không tài giỏi bằng người cũ, nhưng anh yêu tôi và đã động viên tôi, kéo tôi ra khỏi những tháng ngày tăm tối nhất. Anh cầu hôn tôi và hứa sẽ mang hạnh phúc đến cho tôi.

Bố mẹ tôi rất quý anh, vì cho rằng anh xuất hiện đã cứu rỗi cuộc đời tôi. Mà đúng như thế thật. Nếu anh không xuất hiện, có lẽ bây giờ tôi không còn ở trên thế giới này nữa.

Tôi đồng ý kết hôn với anh, nhưng không phải vì yêu, mà đơn giản vì muốn chấm dứt những tháng ngày đau khổ, vì muốn bố mẹ tôi không lo lắng và cũng muốn chứng tỏ cho người đàn ông đã phản bội tôi thấy rằng, anh không trân trọng tôi, nhưng có những người đàn ông khác vẫn trân trọng và yêu thương tôi.

Chồng tôi là người tốt, chúng tôi cưới nhau đã được 3 năm, nhưng luôn được chồng yêu chiều, chăm sóc. Những tháng tôi mang bầu, anh không để tôi làm bất cứ việc gì. Khi đứa trẻ ra đời, anh không ngại giặt tã, thay bỉm và làm mọi việc nhà để tôi được nghỉ ngơi.

Bạn bè đến chơi, rồi người thân của tôi, ai cũng nói số tôi may mắn lấy được người chồng chu đáo, biết yêu thương vợ. Tôi cũng cảm nhận được tình yêu chồng dành cho mình là vô bờ bến. Anh không chỉ chu đáo với tôi, với con mà còn chu đáo với cả người thân và bạn bè của tôi.

Thế nhưng, trong những ngày sống với chồng, chưa khi nào tôi quên được người cũ. Tôi vẫn nghĩ về những kỷ niệm với người cũ, cả những niềm vui và nỗi buồn do người cũ đem đến. Tôi biết mình sai, anh ta không xứng đáng với tình yêu của tôi. Đáng lẽ nỗi nhớ ấy bây giờ tôi phải dành cho chồng mình, nhưng lý trí đôi khi không thắng nổi con tim. Tôi trách bản thân mình, trách người đàn ông đã làm tôi đau khổ.

Theo Báo đất Việt

 

.
.