Mẹ anh can thiệp vào mọi chuyện của vợ chồng tôi

11:16, Thứ Sáu, 14/09/2018 (GMT+7)

Chuyện gì của hai vợ chồng mẹ anh cũng can thiệp, kể cả chuyện chăn gối cũng không ngoại lệ,...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chồng tôi là con duy nhất trong gia đình. Bố anh làm việc cho một hãng tàu nên thường xuyên đi công tác dài ngày, mẹ anh vì sức khỏe không được tốt nên xin nghỉ chế độ sớm.

Gần 30 tuổi tôi và anh cưới nhau, khi đó cả tôi và anh đều đã có công việc, anh tự mở một công ty tư nhân và làm quản lý, còn tôi làm việc cho một cơ quan nhà nước. Đã gần 30 tuổi, nhưng trong mắt mẹ chồng tôi, lúc nào anh cũng như một đứa trẻ lên 3 tuổi.

Bất cứ việc gì của chồng, mẹ anh cũng can thiệp. Đến khi tôi về làm dâu, thì bất cứ việc gì của vợ chồng tôi, mẹ chồng đều tham gia. Tôi mang bầu, định sinh ở bệnh viện này, thì mẹ nhất quyết phải nói bệnh viện này mới tốt, mẹ có người quen ở đó, và bắt vợ chồng tôi phải nghe theo. Dù bệnh viện đó chỉ là đa khoa chứ không chuyên khoa về sản.

Đến khi đặt tên cho con, mẹ chồng cũng nhất định đòi đặt tên cháu theo ý của bà, không cho vợ chồng tôi được tự quyết định tên cho con mình. Cho con ăn gì, uống sữa gì, mẹ chồng cũng đều can thiệp hết, rồi bắt tôi phải làm theo ý của bà.

Đến việc thầm kín nhất của hai vợ chồng là chuyện quan hệ chăn gối, mẹ chồng cũng can thiệp. Ngày đầu tiên tôi về làm dâu, sau đám cưới, mẹ chồng kéo tôi ra một góc nói, hôm nay thằng T nó mệt đấy, tối nay chỉ ngủ thôi không được làm gì đâu nhé. Tôi nghe mẹ chồng nói mà tái mặt.

Những lần sau đó, mẹ chồng cũng liên tục can thiệp vào chuyện chăn gối của hai vợ chồng, có hôm anh ốm, mẹ chồng bắt chồng sang phòng khác ngủ, không cho ngủ với tôi, vì sợ đêm tôi lại bắt anh quan hệ.

Chồng tôi nhiều khi không thích, nhưng đôi khi lại cũng không muốn mẹ phật ý, nên khống muốn trái ý bà, cứ làm theo cả những điều vô lý. Mệt mỏi, tôi muốn ra ngoài ở riêng, nhưng chồng không đồng ý, anh nói nhà ít người, bố chồng tôi lại hay đi công tác, nên cả đời tôi phải sống với mẹ chồng.

Bây giờ chồng tôi đã 30 tuổi, cũng thành đạt trong công việc, cũng lo được cho vợ con cuộc sống đủ đầy, nhưng trong mắt mẹ chồng, anh vẫn chỉ là đứa trẻ lên 3. Việc gì của vợ chồng tôi, mẹ chồng cũng can thiệp, và không biết bà còn muốn can thiệp đến bao giờ?.

Theo Báo Đất Việt

 

.
.