Vợ ngoại tình 5 năm mới bị tôi phát hiện

16:41, Thứ Năm, 13/09/2018 (GMT+7)

Vợ và đồng nghiệp của cô ấy qua lại với nhau 5 năm rồi, cả cơ quan vợ biết chuyện, vậy mà đến giờ tôi mới biết,...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi và vợ cưới nhau sau 2 năm tìm hiểu, cưới xong, cô ấy sinh liên tục 2 đứa con trong 3 năm liền. Vợ là một người phụ nữ chỉn chu và biết vun vén cho gia đình, chu đáo với nội ngoại. Tôi rất yên tâm về cô ấy, nên dành nhiều thời gian cho công việc.

Sở dĩ tôi dành thời gian nhiều hơn cho công việc bởi thu nhập của vợ với mức lương của nhân viên văn phòng mỗi tháng chưa được 5 triệu. Những ngày đầu sau khi kết hôn, chúng tôi phải đi thuê nhà, phải vay mượn tiền để lo cho hai đứa con. Gánh nặng kiếm tiền đổ dồn lên vai tôi.

Là một thằng đàn ông sức dài vai rộng, tôi cũng luôn nghĩ rằng, để vợ con khổ là chưa hoàn thành trách nhiệm. Tôi cố gắng kiếm thật nhiều tiền để lo cho vợ con một cuộc sống đủ đầy. Những chuyến công tác liên miên xa vợ con, thú thật cũng đã có những lúc tôi không giữ được mình, nhưng chỉ là "bóc bánh trả tiền" và rồi đâu lại vào đấy. Vợ con vẫn là bến đỗ cho tôi.

Nhờ chăm chỉ làm việc, chúng tôi mua được nhà riêng, mua được xe và con tôi được học trường quốc tế. Nhìn vợ con đỡ vất vả, nheo nhóc, tôi thấy hạnh phúc vô cùng. Những chuyến công tác dài ngày vẫn tiếp tục. Vợ không phàn nàn về tôi, không bao giờ cô ấy trách móc tôi điều gì.

Tôi luôn tự hào với những người xung quanh mình về điều đó. Thấy vợ như vậy tôi cũng luôn nghĩ rằng, có thể cô ấy hiểu và chia sẻ với những vất vả của tôi để lo cho mẹ con cô ấy nên muốn tôi được thỏa mái, chứ không bao giờ nghĩ cô ấy có người đàn ông khác.

Cho đến một ngày, tôi nhận được những tin nhắn từ số máy lạ, kèm theo đó là những bức ảnh chụp vợ tôi và một người đàn ông. Người đàn ông này rất quen, tôi nghĩ mãi mới nhớ ra đây là đồng nghiệp của vợ, đã có lần anh ta đến nhà tôi chơi cùng một người đồng nghiệp khác, họ còn ở lại ăn cơm và uống rượu với tôi.

Tôi gọi lại số máy lạ và biết chuyện vợ đã ngoại tình 5 năm nay. Chuyện này cả cơ quan vợ đều biết chuyện, trưa nào vợ tôi và người đồng nghiệp kia cũng hẹn nhau đi ăn uống. Người đàn ông kia cũng có gia đình, nhưng vợ chồng họ không hạnh phúc.

Một thời gian dài, chuyện vợ tôi và người đàn ông ấy bị đồn thổi khắp cơ quan, nhưng bây giờ thì ai cũng biết, chẳng ai còn muốn đồn thổi nữa. Họ chỉ đặt câu hỏi, liệu tôi và vợ của người đàn ông kia có biết chuyện này không?.

Thú thực, tôi tin tưởng vợ vô cùng và chưa khi nào nghi ngờ cô ấy phản bội suốt 5 năm qua, cũng không bao giờ nghĩ có một ngày lại bị cô ấy phản bội. Còn vợ người đàn ông kia, tôi cũng không biết cô ấy có biết chồng mình qua lại với người đàn bà khác hay không. Chỉ biết rằng, nếu biết chuyện, chắc họ cũng đau khổ giống như tôi.

Đau khổ hơn, tôi cũng không biết phải đối xử với vợ như thế nào bây giờ. Ly hôn để giải thoát cho mình và cho cô ấy, vậy các con tôi sẽ lớn lên ra sao. Còn chấp nhận người phụ nữ ấy, tôi sợ mình không đủ dũng cảm để tha thứ.

Theo Báo Đất Việt

.
.