Chồng vô trách nhiệm, đẩy gia đình rơi vào bi kịch

14:39, 17/12/2018

Anh cho rằng đàn ông có quyền ra ngoài và quan hệ lăng nhăng với những người đàn bà khác,...

Anh cho rằng đàn ông có quyền ra ngoài và quan hệ lăng nhăng với những người đàn bà khác,...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chồng không nghiêm túc trong cuộc sống hôn nhân, anh sống với tôi, nhưng cứ rượu say là sẵn sàng lên giường với những người đàn bà khác, đó là những cô gái làng chơi. Chuyện này đã kéo dài gần 10 năm nay, nhưng thật đau khổ vì tôi không bao giờ biết được sự thật đó.

Cho đến một ngày, tôi bị viêm nhiễm vùng kín, đi khám, bác sĩ kết luận mắc bệnh xã hội, bệnh này đa số lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Tôi về tra hỏi chồng, và anh mới thừa nhận đã thường xuyên quan hệ ngoài luồng với những cô gái làng chơi trong những lần rượu say.

Tôi nhớ lại những lần chồng không ăn cơm nhà, thường xuyên lắm. Có tuần 2 lần, tuần ít thì một lần. Lần nào ăn xong anh cũng nói đi hát karaoke và say, khi về nhà thì chỉ kịp lăn ra ngủ, quần áo không kịp thay.

Hóa ra, tất cả những lần đó, anh đều quan hệ với gái làng chơi, có khi sử dụng bao cao su, có khi không?. Tôi đau đớn nhận ra rằng, bao nhiêu năm qua, tôi đã quá tin tưởng và hy sinh cho anh quá nhiều.

Tôi tiếc quãng thời gian hơn 10 năm sống với anh, tôi đã cố gắng đặt lên vai mình quá nhiều trách nhiệm với chồng, với con, với gia đình nhà chồng,... để rồi những thứ tôi nhận về thật đau đớn, ê chề.

Không chỉ có chồng, mà bố mẹ chồng cũng chỉ biết đòi hỏi ở tôi, họ khó chịu khi con trai họ rửa giúp vợ cái bát sau bữa ăn, họ buồn bực khi thấy con trai mình giúp vợ đi chợ. Nhưng lại hả hê khi thấy con dâu tất bật với con cái và việc kiếm tiền, trong khi con trai chìm trong những cơn say.

Bây giờ đây, tôi không còn muốn cố gắng vun vén cho cái gia đình nhỏ của mình nữa, sau tất cả những gì đã xảy ra. Tôi cảm thấy, mình chẳng có lý do gì để níu kéo, để yêu thương hay có trách nhiệm với người đàn ông như thế.

Tôi chỉ muốn ly hôn, một mình nuôi con mà không cần chồng hay gia đình chồng. Bởi họ chưa bao giờ xứng đáng với những hy sinh của tôi.

Chồng trách tôi vô tâm, không nghĩ cho các con. Anh cố gắng tìm mọi cách để hàn gắn mối quan hệ, nhưng sự cố gắng đó không còn ý nghĩa nữa sau những gì anh đã gây ra cho tôi bao nhiêu năm qua.

Bi kịch này, do anh tạo ra mà thôi. Đừng trách tôi vô tâm, mà hãy tự trách chính bản thân mình, nếu anh sống có trách nhiệm hơn, chắc gia đình tôi không rơi vào bi kịch như hôm nay. 

Theo Báo Đất Việt