Muốn đi bước nữa, nhưng bố mẹ ngăn cản

11:26, 10/12/2018

Ly hôn được 5 năm, tôi muốn đi bước nữa với người đàn ông cùng hoàn cảnh, nhưng bị bố mẹ ngăn cản,...

Ly hôn được 5 năm, tôi muốn đi bước nữa với người đàn ông cùng hoàn cảnh, nhưng bị bố mẹ ngăn cản,...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi 33 tuổi, cưới nhau được 3 năm thì tôi và chồng cũ ly hôn, đến bây giờ tôi đã ly hôn được 5 năm và đang nuôi con trai 6 tuổi. Tôi đang sống cùng với bố mẹ đẻ, có công việc ổn định và cuộc sống tương đối tốt.

Gia đình tôi có 3 anh, chị em, anh trai và chị gái tôi đã lấy chồng, có nhà riêng, tôi sống với bố mẹ đẻ. Bố mẹ tôi đã nghỉ hưu, con cái được bố mẹ đỡ đần chăm sóc, đi làm về mẹ chuẩn bị cơm cho tôi ăn.

Thu nhập của tôi cũng không thấp, lại nhận được sự giúp đỡ về kinh tế của bố mẹ, nên cuộc sống tương đối ổn, có tiền đi du lịch, làm đẹp và không phải lo lắng đến tiền.

Nhưng tôi vẫn cảm thấy cuộc sống của mình nhàn chán khi thiếu một người đàn ông để san sẻ những buồn, vui trong cuộc sốgg. Tôi cũng chịu khó làm quen, mở rộng các mối quan hệ để kiếm người phù hợp.

Gần đây, tôi cũng hẹn hò với một người có cùng hoàn cảnh với mình, anh đã ly hôn vợ và đang sống một mình, anh có công việc ổn định, đã mua được nhà và đang còn phải trả nợ. Qua tìm hiểu, tôi cũng nhận thấy anh là một người đàn ông có trách nhiệm, và nghiêm túc trong mối quan hệ với tôi.

Chúng tôi cũng đã từng trải qua đổ vỡ trong hôn nhân, nên dễ đồng cảm với nhau hơn. Sau hơn 1 năm tìm hiểu, cả tôi và anh đã đều đưa nhau về giới thiệu với gia đình hai bên và muốn tổ chức đám cưới.

Bố mẹ anh rất vui và ủng hộ mối quan hệ này, nhưng bố mẹ tôi thì ngăn cản, họ không muốn tôi lấy chồng, vì không muốn tiếp tục chịu khổ sở, phản bội sau cuộc hôn nhân đầu tiên.

Mẹ cương quyết nói, nếu tôi không nghe lời thì mẹ không nuôi con cho tôi nữa, cũng không chấp nhận tôi làm con của bố mẹ. Mẹ còn gợi lại chuyện cuộc hôn nhân lần trước, mẹ cũng phản đối không cho tôi cưới, nhưng tôi cố tình cưới nên đã dẫn đến ly hôn và phải nuôi con một mình.

Theo Báo Đất Việt