Bạn trai hủy hôn khi thấy tôi chụp ảnh với người cũ

11:21, 12/02/2019

Tôi và người cũ đã chia tay, chỉ coi nhau là bạn, nhưng bạn trai không tin điều đó. Anh đòi hủy hôn khi thấy tôi chụp ảnh chung với người cũ...

Tôi và người cũ đã chia tay, chỉ coi nhau là bạn, nhưng bạn trai không tin điều đó. Anh đòi hủy hôn khi thấy tôi chụp ảnh chung với người cũ...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn trai và tôi học cùng cấp 3, chúng tôi yêu nhau được hơn 1 năm thì chia tay. Tình yêu của chúng tôi trong sáng, chỉ dừng lại ở ôm, hôn và chưa từng đi quá giới hạn. Chúng tôi chia tay nhau vì không tìm được tiếng nói chung trong nhiều vấn đề, nhưng vẫn coi nhau là những người bạn.

Chúng tôi vẫn chơi chung trong một nhóm bạn, thi thoảng Tết về quê, vẫn cùng nhau đi chơi, chụp ảnh với nhau, và tổ chức ăn uống vui vẻ. Bây giờ, cả tôi và người cũ đã đều có người yêu mới.

Người yêu của tôi nhiều hơn tôi 2 tuổi, anh học trên tôi và người cũ của tôi 2 khóa, tôi với anh hợp nhau trong nhiều chuyện, anh đã có công việc ổn định, nghiêm túc trong tình yêu. Gia đình hai bên ủng hộ cho tình yêu của tôi và anh, chúng tôi đã đính hôn.

Nhưng người yêu rất hay ghen, anh thường xuyên kiểm tra điện thoại, tin nhắn của tôi, cả facebook của tôi nữa. Lúc nào anh cũng sợ, tôi phản bội lại anh, vì trước khi yêu tôi, anh đã yêu một người khác, và bị cô ấy phản bội. Vì thế, anh luôn nói không có niềm tin với phụ nữ, và cả tôi cũng như vậy.

Mất niềm tin với phụ nữ, nên anh luôn nghi ngờ tôi. Tết về, tôi và nhóm bạn cấp 3 đi chơi, chụp ảnh với nhau, có cả người yêu cũ của tôi nữa, anh nhìn thấy tấm ảnh bạn bè tag tôi trên facebook, có cả người cũ của tôi nên đặt ra nhiều câu hỏi.

Anh cho rằng, tôi và người cũ vẫn chưa quên được nhau, vẫn thường xuyên qua lại với nhau và lừa dối anh. Tôi giải thích như thế nào, anh cũng không tin tôi, anh còn nói chuyện với bố mẹ anh về những nghi ngờ đó, rồi đến nhà nói chuyện với bố mẹ tôi và đòi hủy hôn.

Tôi càng cố giải thích thì anh càng cho rằng tôi đang gian dối, lấp liếm những việc làm sai trái với anh. Trong khi đó, từ khi yêu anh, tôi chưa từng có ý nghĩ và cũng chưa làm gì có lỗi với anh cả. Tôi yêu anh, muốn sống cùng anh suốt quãng đời còn lại, nhưng lại luôn lo lắng vì tính ghen tuông, đa nghi thái quá của anh. Tôi sợ, với bản tính đó, tôi và anh sớm muộn cũng sẽ chia tay.

Vậy tôi có nên cố gắng để giữ tình yêu anh dành cho mình hay không? 

Theo Báo Đất Việt