Xây nhà trên đất nhà vợ, tôi vẫn mang tiếng ở rể

09:51, 19/02/2019

Tôi bỏ gần 1 tỷ đồng để xây nhà trên đất của bố mẹ vợ cho vợ tôi, vậy mà tôi vẫn bị nhà vợ và hàng xóm coi thường...

Tôi bỏ gần 1 tỷ đồng để xây nhà trên đất của bố mẹ vợ cho vợ tôi, vậy mà tôi vẫn bị nhà vợ và hàng xóm coi thường...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Gần 35 tuổi đầu, sai lầm lớn nhất của tôi là quá tin tưởng vào vợ và gia đình nhà vợ. Tôi chấp nhận ở gần nhà vợ theo mong muốn của gia đình vợ và vợ tôi, vì họ nói không có con trai, nên cần con gái ở gần.

Gia đình tôi lại có những 3 anh em trai và một chị gái, anh trai và chị dâu tôi đang sống cùng bố mẹ, nên con trai út như tôi cũng không cần phải sống gần ông bà.

Yêu vợ, nghĩ cho hoàn cảnh gia đình nhà vợ, tôi đồng ý cưới xong ở rể một thời gian. Cũng vì nhà vợ gần chỗ tôi làm, đi lại rất tiện lợi, sau một thời gian cảm thấy không thỏa mái khi sống cùng, tôi và vợ quyết định ra ở riêng.

Bố mẹ vợ gọi vợ chồng tôi lên và nói, sẽ cho vợ chồng tôi một mảnh đất hơn 100 m, cách nhà bố mẹ vợ khoảng hơn 1 km. Ban đầu tôi lưỡng lự không muốn nhận, vì sợ mang tiếng ở rể, nhưng vợ và gia đình nhà vợ cứ thuyết phục mãi, họ nói đất bố mẹ vợ cho nhưng tiền của tôi xây nhà lên thì vẫn là của tôi. Không ai dám nói tôi đi ở rể.

Bố mẹ tôi cũng nói, nếu ông bà ngoại đã có nhã ý như vậy thì cứ xây, bỏ tiền ra xây thì cũng là nhà của mình, nên tôi quyết định bỏ hết số tiền tiết kiệm đi làm được để xây nhà. Cộng với tiền bố mẹ tôi cho thêm, vì sợ nhà ngoại cho đất mà nhà nội lại mang tiếng không có gì cho. Tất cả chi phí cho căn nhà 4 tầng, 1 tum trên diện tích 80 m2 mất ngót 1 tỷ.

Căn nhà rất đẹp và 90% số tiền để xây dựng căn nhà đó là của tôi làm ra, cộng với bố mẹ tôi cho. Còn vợ, từ ngày cưới đến giờ, thu nhập mỗi tháng chỉ 4-5 triệu, không đủ để cho ấy chi tiêu, đừng nói gì đến tích lũy.

Vậy mà, trong những lần gia đình vợ có giỗ, mọi người đến chơi, tôi vẫn bị mang tiếng là ở nhờ nhà vợ, đất nhà bố mẹ vợ cho, họ nói số tôi sướng, bố mẹ vợ ở gần lại đỡ đần, chăm sóc con cái.

Trong khi bố mẹ vợ chăm sóc con, mỗi tháng vợ tôi còn gửi tiền công cho ông bà, mỗi khi ông bà đau yếu, đang đêm có hôm đi cấp cứu bệnh viện, thử hỏi ngoài tôi và vợ tôi ra họ trông chờ vào ai được?.

Không chỉ họ hàng nhà vợ, đến cả vợ và bố mẹ vợ đôi khi cũng có những câu nói khiến tôi cảm thấy bị tổn thương. Bố vợ thường xuyên nói, không nhờ có ông bà, chắc gì vợ chồng tôi có được căn nhà khang trang như hôm nay, nên phải cảm ơn ông bà, đối xử tốt với ông bà cho đúng đạo làm con.

Vợ cũng vậy, cô ấy thường xuyên kể công mảnh đất đang ở là bố mẹ cô ấy cho, bây giờ tính trị giá ra cũng đến gần 3 tỷ đồng. Nhiều khi tôi nghĩ, giá biết trước được những điều này, chắc tôi không chấp nhận ở rể.

Theo Báo Đất Việt