Tôi không chọn cách đánh ghen khi biết chồng ngoại tình

14:36, 20/03/2019

Phát hiện chồng ngoại tình, nhưng tôi không chọn cách đánh ghen ầm ĩ, tôi muốn chồng tự lựa chọn và quyết định...

Phát hiện chồng ngoại tình, nhưng tôi không chọn cách đánh ghen ầm ĩ, tôi muốn chồng tự lựa chọn và quyết định...

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Gần 40 tuổi, tôi và chồng cưới nhau được 10 năm, cùng nhau trải qua biết bao nhiêu khó khăn, vất vả, từ lúc hai bàn tay trắng mới có được nhà cửa như ngày hôm nay. Tôi chưa bao giờ nghĩ, sẽ có ngày chồng phản bội tôi, sau bao nhiêu khó khăn, những kỷ niệm vui buồn mà chúng tôi cùng nhau trải qua.

Hơn nữa, 10 năm sống với anh trên danh nghĩa vợ chồng và 2 năm quen anh, yêu anh trước đó, tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt vai trò của mình, nỗ lực trong công việc, cuộc sống. Có những lúc anh khó khăn, thất bại, tôi vẫn bên anh an ủi, động viên.

Vậy mà, mọi thứ như sụp đổ dưới chân, khi tôi biết chồng ngoại tình với một người đàn bà khác. Cô ta trẻ hơn tôi và anh hơn 10 tuổi, có nhan sắc và sự khéo léo của một người con gái lẳng lơ, chứ không thẳng thắn như tôi hơn 10 năm về trước.

Chồng có lẽ cũng vì thế mà quên mất rằng mình đã có một gia đình, anh quên mất trách nhiệm làm chồng, làm cha với các con. Thậm chí, trách nhiệm của một người con đối với bố mẹ mình, bố mẹ vợ. Anh trở thành người đàn ông trơ trẽn, miệng vẫn nói yêu tôi, nhưng trong lòng lại nghĩ đến người đàn bà khác.

Anh vẫn tỏ ra là người đàn ông có trách nhiệm, nhưng thực ra lại rất vô trách nhiệm với những người thân của mình, với cả bản thân anh.

Nghĩ đến hành động của chồng, tôi hận anh nhiều lắm, tôi đã định làm ầm lên, giống như nhiều người đàn bà khác vẫn đang làm mà tôi đọc dược đâu đó mỗi ngày trên mạng. Nhưng rồi, tôi lại dừng lại, một phần vì nghĩ cho sĩ diện của chồng, của bản thân mình, một phần vì nghĩ mình chẳng việc gì phải hạ mình đánh ghen với một người đàn bà như thế, họ không xứng đáng để tôi hành động.

Tôi hẹn chồng ra quán cà phê xa trung tâm, thẳng thắn đề cập câu chuyện của anh, tôi và người thứ 3. Tôi phân tích cho anh hiểu những cái được, và mất khi anh đến với tôi hay người đàn bà kia và yêu cầu anh tự đưa ra quyết định, lựa chọn.

Nếu anh cảm thấy tôi và các con cần cho anh hơn, xứng đágg để được anh yêu thương hơn, thì hãy chấm dứt mối quan hệ kia để bắt đầu làm lại, tôi cũng sẽ nhìn nhận lại bản thân mình, để thay đổi và cùng anh gây dựng lại cuộc sống tốt đẹp hơn.

Còn nếu, anh thấy người phụ nữ kia hơn mẹ con tôi, thì chúng tôi ly hôn. Tôi xin nuôi hai đứa con, anh chu cấp cho con hàng tháng, còn tài sản hai người làm ra sẽ chia đôi. Tôi không níu kéo một người khi họ không còn tình cảm dành cho mình, anh biết điều đó và tôi cũng không chấp nhận anh đến với tôi chỉ vì lòng thương hại.

Cuối cùng, anh lựa chọn mẹ con tôi, anh nói đó chỉ là phút sai lầm của anh, anh mong tôi tha thứ cho lỗi lầm đó để cùng nhau làm lại, vì tương lai của các con. Tôi không biết mình làm vậy có đúng không, có dễ dàng cho anh quá không, nhưng tôi thấy lòng mình thanh thản, nhẹ nhõm.

Theo Báo Đất Việt