Tôi ly hôn vì không muốn tiếp tục đau khổ

14:31, 19/04/2019

Quyết định ly hôn là điều vô cùng khó khăn với tôi, nhưng nếu tiếp tục sống là tôi tiếp tục chịu đau khổ... 

Quyết định ly hôn là điều vô cùng khó khăn với tôi, nhưng nếu tiếp tục sống là tôi tiếp tục chịu đau khổ... 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giống như nhiều cặp vợ chồng khác, tôi và anh cũng làm đám cưới sau một thời gian yêu đương kéo dài gần 2 năm. Khoảng thời gian sau đám cưới là quãng thời gian đẹp nhất của chúng tôi, cả hai cùng đi làm, rồi cùng nhanh chóng trở về nhà, cùng nhau nấu cơm, rửa bát rồi lại dắt nhau đi dạo phố.

Nhưng quãng thời gian đó kéo dài không được bao lâu thì tôi mang bầu, thời gian đó tôi nghén rất nhiều, cơ thể mệt mỏi và chẳng thiết tha gì ăn uống hay chiều chồng. Tôi hay cáu gắt nhiều hơn, nhất là chồng lại không hiểu và chia sẻ với tôi.

Qua quãng thời gian mang bầu, đứa con ra đời lại như sợi dây kết nối tình cảm, tôi và chồng lại vui vẻ như hồi còn mới cưới, nhưng cũng chỉ được một thời gian ngắn ngủi thì mọi chuyện lại đổi thay.

Chồng dành nhiều thời gian cho công việc hơn gia đình, sự giao tiếp anh dành cho vợ con cũng ít đi. Tôi không hiểu lý do vì sao lại như vậy, nên càng tò mò, muốn biết có chuyện gì đang xảy ra.

Rồi tôi phát hiện chồng không còn chung thủy với tôi nữa, anh cặp kè với một cô gái còn rất trẻ, đang học đại học. Anh nói dối cô ấy là chưa có gia đình, họ còn tình tứ gọi nhau là vợ, là chồng.

Bị phản bội, tôi xù lên như một com nhím, tìm đến gặp tình địch của chồng, hòng đánh ghen, nhưng đến nơi tôi lại phát hiện ra rằng cô gái ấy không biết chồng tôi đã có gia đình nên dừng lại. Tôi khuyên cô gái đó nên chấm dứt mối quan hệ với chồng tôi, cô gái đó chấp nhận.

Sau lần đó, chồng quay về với mẹ con tôi, tỏ vẻ hối hận và muốn làm lại từ đầu. Tôi còn yêu chồng lắm, còn muốn giữ cái tổ ấm nhỏ của mình, nên cho chồng cơ hội. Tôi cũng tập thay đổi, quan tâm đến anh nhiều hơn, chủ động chia sẻ mọi chuyện và cả chủ động hơn trong chuyện chăn gối.

Nhưng rồi một lần nữa, tôi lại phát hiện ra chồng ngoại tình, lần này không phải là một cô sinh viên như lần trước, mà lại một người bạn học với anh từ hồi đại học. Rõ ràng chị ta biết chồng tôi đã có gia đình, có con, nhưng vẫn bất chấp mọi thứ, vẫn hẹn hò, vào nhà nghỉ với anh và không ngại chửi lại tôi khi tôi nhắc chị ta nên dừng lại.

Chồng tôi lại tỏ ra hối hận vô cùng, lại xin lỗi và làm lại từ đầu, nhưng rồi một thời gian, anh lại quay lại với người đàn bà đó, mặc tôi đau khổ như thế nào, buồn chán như thế nào.

Anh giải thích đó là bản năng của đàn ông, có nghĩa là nếu tôi cứ chấp nhận tha thứ là sẽ tiếp tục đau khổ. Tôi không muốn mình tiếp tục đau khổ bởi một người đàn ông có lối sống bản năng như vậy, nên quyết định ly hôn.

Đó là một quyết định khó khăn vô cùng, bởi trong quyết định này, người ảnh hưởng nhiều nhất không phải là tôi với anh mà là đứa con chung của tôi và anh. Tôi mong con sẽ hiểu cho nỗi khổ của tôi đã phải trải qua.

Theo Báo Đất Việt