Đứt "của quý" vì "làm chuyện ấy" qua khe cửa

15:29, Thứ Sáu, 27/05/2011 (GMT+7)

Nhập viện với bộ phận sinh dục bầm tím, sưng to, bệnh nhân 32 tuổi ở Gò Vấp, TP HCM, thú thật mình bị nạn là do có thói quen tự sướng khác thường.

Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân TP HCM cho biết, bệnh nhân đến bệnh viện ngày 23/5 để điều trị chứng bí tiểu. "Đến khi bác sĩ thấy ’chỗ ấy’ tổn thương quá nặng và truy nguyên nhân, anh này mới chịu tiết lộ đã thủ dâm qua một khe cửa", bác sĩ Dũng nói.

Kết quả siêu âm và X-quang sau đó cho thấy, bệnh nhân bị đứt niệu đạo trước và vỡ thể hang. Để tránh tình trạng vỡ bọng đái, trước khi khâu niệu đạo, các bác sĩ phải mở bàng quang ra da để dẫn lưu nước tiểu.

Mô tả ảnh.

"Có khoảng 3 lít nước tiểu bị ứ, tuy nhiên điều này không gây bất ngờ bằng tình trạng tổn thương thể hang của bệnh nhân", bác sĩ Dũng nói. Đây là lần đầu tiên các bác sĩ khoa Nam học của bệnh viện tiếp nhận trường hợp vỡ thể hang phức tạp đến như thế. "Thể hang bị đứt xéo phức tạp theo hình răng cưa", bác sĩ Dũng nói.

Việc nối niệu đạo và khâu thể hang đã thực hiện thành công. Theo bác sĩ, về sau bệnh nhân có thể bị đau khi cương do ống niệu đạo sau tai nạn đã ngắn hơn thể hang. Cần phẫu thuật một lần nữa mới có thể khắc phục tình trạng này.

"Tôi đã nhiều lần làm tương tự, nhưng không hiểu sao lần này lại tổn thương đến như vậy", bệnh nhân ngập ngừng nói.

Trước đó, cũng từng có ca bị hỏng "của quý" vì "tự sướng" bằng một tấm sắt có lỗ thủng. Người đàn ông này được đưa đến viện trong tình trạng dương vật tím đen, sưng tấy vì bị gắn chặt vào một tấm sắt có lỗ thủng. Và các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) đã phải tiến hành phẫu thuật, cắt bỏ "của quý" của anh ta.

Theo các chuyên gia, “tự sướng” quá mức là nguyên nhân dẫn đến những hậu quả khó lường.

Các nhà nghiên cứu người Oxtraylia, những người thường xuyên có “sở thích” “tự sướng” sẽ có nguy cơ gặp căn bệnh phổ biến ở nam giới này cao hơn hẳn những người khác. Đặc biệt, tỷ lệ nam giới trẻ tuổi có thói quen “tự sướng” bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn cả so với những quý ông lớn tuổi.

Theo VnMedia