Đàn ông Việt sĩ diện hão, ích kỷ về... chuyện ấy

15:52, Thứ Năm, 23/04/2015 (GMT+7)

Ngày càng nhiều trung tâm đào tạo đàn ông về cách làm 'chuyện ấy' được quảng cáo tràn lan, và đàn ông Việt Nam nghĩ gì về chuyện này?

>> 25 nữ binh phải vào bờ vì... dính bầu với đồng đội

Nở rộ dạy cách làm tình?

Được một người chia sẻ cho thông tin về một khóa học giúp đàn ông có thể kéo dài cuộc yêu, thậm chí là kiểm soát chuyện ấy, phóng viên đã có những tìm hiểu về lớp học này.

Sau vài cuộc điện thoại tới trung tâm này, phóng viên đã nhận được những lời tư vấn quảng cáo đánh trúng vào "tim đen" của cánh mày râu. Nhân viên tư vấn cho biết: "Cách dạy và học của bọn em rất tế nhị. Đây là những biện pháp đặc biệt của một chuyên gia Đông y (xin giấu tên - PV) đã nghiên cứu nhiều năm về lĩnh vực này."

Theo lời tư vấn, các biện pháp luyện tập để giúp cho bạn khắc phục được những chứng bệnh nan y như xuất tinh sớm, không đạt được cực khoái, và kéo dài khả năng "lâm trận" từ 15 - 30 phút, thậm chí cả 45 phút, 1 tiếng...

"Còn nếu muốn kiểm soát được thời gian, thời điểm xuất tinh thì phải luyện tập dài ngày. Cũng giống như bạn luyện võ thôi, luyện càng lâu thì võ công càng thâm hậu. Vì thế bạn muốn thành công thì phải kiên trì. Nhưng chúng tôi khẳng định nếu làm theo những biện pháp của trung tâm thì bạn sẽ làm chủ được chính bản thân mình." - Nhân viên tư vấn cho biết.

Ngày càng nhiều trung tâm dạy đàn ông cách kéo dài thời gian sinh hoạt (Ảnh minh họa)
Ngày càng nhiều trung tâm dạy đàn ông cách kéo dài thời gian sinh hoạt (Ảnh minh họa)

Cái hay của khóa học này ở chỗ không sử dụng các loại thuốc kích thích, thực phẩm chức năng và quan trọng là học online. Với giá tiền cho một khóa học là hơn 3 triệu đồng, và hiện tại đang trùng vào thời điểm khuyến mãi nên chưa đến 1 triệu đồng cho một file bí kịp võ học thượng thừa như vậy.

Tìm hiểu thêm thông tin trên mạng thì không thiếu những trung tâm dạy cách làm tình như vậy cho đàn ông. Và đặc biệt giá cả đều rất cạnh tranh với nhau.

Nhân viên tư vấn này của trung tâm nêu trên chia sẻ: "Đàn ông Việt Nam thường đến với trung tâm như chúng tôi rơi vào độ tuổi từ 35 - 60, thậm chí có người gần 70 tuổi vẫn học. Thời gian gần đây thì độ tuổi đã trẻ hơn, nhưng hầu hết do các bạn nam muốn kéo dài thời gian của mình chứ không hẳn do yếu sinh lý."

Đàn ông Việt nói gì?

Mang thông tin này đi khảo sát một vài người đàn ông, phóng viên đã thu thập được nhiều thông tin rất lý thú.

Trao đổi với anh Trịnh Thành Tr. (37 tuổi, nhân viên kinh doanh, quận Cầu Giấy, Hà Nội), anh tỏ ra vồ vập với thông tin trên, thậm chí còn xin vội địa chỉ, số điện thoại.

"Mình thú thật chỉ được có chưa đến 5 phút, vợ nó chê lắm. Mình làm ra tiền thật đấy nhưng mà vẫn cứ cảm thấy hèn hèn. Đến giờ đi ngủ thì vợ nó bĩu mỗi. Nghề cứ phải đi suốt, vớ vẩn đầu giờ toàn sừng mà không biết chứ chẳng đùa." - anh Tr. chia sẻ.

Với một độ tuổi già hơn, anh Nguyễn Thành Ph. (44 tuổi) cho biết: "Tôi chả tin vào mấy cái khóa học ấy. Ai khỏe vẫn khỏe, yếu vẫn yếu. Với cả quan trọng là làm chuyện đấy với ai. Về nhìn vợ vừa già, vừa béo đã chẳng muốn. Ra ngoài đường nhìn mấy em mười chín, đôi mươi xem. Có mà tập cả ngày cũng không giải quyết được."

Điều quan trọng nhất trong phòng the là sự cảm thông, đồng cảm của cả vợ và chồng (Ảnh minh họa)
Điều quan trọng nhất trong phòng the là sự cảm thông, đồng cảm của cả vợ và chồng (Ảnh minh họa)

Còn với đối tượng trẻ hơn, bạn Nguyễn Chí Th. (21 tuổi, sinh viên một trường đại học ở đường Xuân Thủy) cho biết: "Nếu mà chưa đến 1 triệu thì thử xem cũng được. Con gái bây giờ nó cũng không phải dạng vừa đâu anh ạ. Mình mà đuối là chúng nó chê ngay. Với cả có kỹ năng, thủ thuật thì càng làm cho người yêu mê hơn, nó không bỏ được mình."

Trong khi đó, trao đổi với anh Trần Văn B. (38 tuổi, làm xe ôm ở đường Cầu Giấy), anh tâm sự: "Tôi không quan tâm chuyện đấy lắm. Cuộc sống đủ thứ để lo rồi, cả hai vợ chồng đều vất vả, đi làm về cả ngày mệt mỏi. Làm gì thì làm cũng phải nhìn đến vợ, xem cảm giác của vợ thế nào. Làm từ sáng đến tôi, được đêm để nghỉ ngơi mà  vật nhau cả tiếng đồng hồ thì hôm sau sức đâu mà làm nữa? Với vợ chồng tôi 5 phút là đủ vui rồi."

Đàn ông Việt thường sĩ diện

Trao đổi thông tin về các trung tâm dạy đàn ông cách làm tình với chuyên gia tâm sinh lý Nguyễn An Chất, ông đã chia sẻ nhiều ý kiến. Theo chuyên gia, các lớp học như vậy với Việt Nam là rất đáng hoan nghênh.

Ông Chất cho biết: "Chúng tôi vừa qua đã thực hiện một cuộc khảo sát về vấn đề chăn gối trong gia đình, thì thấy rằng có khoảng 50-60% đàn ông Việt Nam yếu ớt trong chuyện đấy. Và như vậy thì vấn đề hạnh phúc gia đình sẽ rất bị ảnh hưởng bởi tình dục là một chất để gắn bó keo sơn giữa vợ và chồng, nó quan trọng chẳng khác gì những vấn đề cơm áo gạo tiền."

Song, chuyên gia Nguyễn An Chất cảnh báo: "Trước khi đi học bất kỳ trung tâm nào thì cần phải nghiên cứu, tìm hiểu cho kỹ kẻo lại tiền mất tật mang. Có hai nghề được tôn vinh gắn cạnh chữ thầy là thầy giáo và thầy thuốc. Nhưng trong xã hội hiện nay thì hai người thầy này cũng được thương mại hóa nhiều lắm rồi.

Chuyên gia tâm sinh lý Nguyễn An Chất
Chuyên gia tâm sinh lý Nguyễn An Chất

Vì thế mà có nhiều trung tâm mở ra chỉ với mục đích hoặc bán thuốc, hoặc giảng giải hời hợt, qua loa và thu lợi về cho những người kinh doanh và những người tự xưng là chuyên gia."

Đánh giá về vấn đề yếu kém chuyện chăn gối của đàn ông Việt Nam, ông Chất chia sẻ: "Tôi cho rằng vấn đề quan trọng nhất tác động đến khả năng phòng the là tâm lý. Người đàn ông Việt Nam lúc nào cũng có tính sĩ diện hão, mình yếu thì phải tâm sự với vợ, với bạn gái để nhận được cảm thông rồi cùng nhau lên đỉnh. Đằng nào cứ khư khư giấu kín, thậm chí còn thể hiện bản lĩnh bằng những biện pháp tiêu cực như đánh vợ hay ghen tuông.

Tôi thấy nhiều người đến phòng khám, đến để nghe tư vấn còn theo kiểu lén lút, giấu giếm. Vì thế mà bệnh thì không giải quyết được, trong khi gánh nặng tâm lý ngày càng trầm trọng."

Chuyên gia Nguyễn An Chất nhấn mạnh: "Là người đàn ông thì trách nhiệm dìu dắt vợ, bạn gái của mình lên đỉnh là vô cùng quan trọng. Vì thế mà đừng ích kỷ hay sĩ diện hão. Hãy cởi mở để giải tỏa những vấn đề về tâm lý của mình trước khi tìm đến thuốc hay các biện pháp khác."

Theo Xuân Phong
Đất Việt