Cái bẫy của nhà người yêu khiến tôi chết điếng…

08:29, Thứ Năm, 15/10/2015 (GMT+7)

Vừa vào đến nhà, cô giúp việc đã ném muối vào người tôi. Lúc tôi đang ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì thì chị gái của Huyền đi xuống. Tôi như chết trân khi nhìn thấy cô gái đó không ai khác chính là...

Có nằm mơ tôi cũng không thể tin được mình lại gặp sự cố như ngày hôm nay. Tôi là một chàng trai 29 tuổi, ga lăng và có ngoại ưa nhìn, gia đình khá giả. Tôi đã từng trải qua nhiều mối tình với nhiều cô gái và lúc đó tôi nghĩ rất đơn giản, tuổi trẻ thì hãy yêu và chơi hết mình còn những chuyện khác tôi không để ý đến.

Trong số những người đó có Na, tôi yêu Na lâu nhất trong số các cô gái đến bên tôi. Chúng tôi gắn bó gần 2 năm thì chia tay. Ngày đó tôi trót làm cô ấy có bầu nên phải bỏ đứa con đi. Tất cả cũng do tôi ép cô ấy, còn về phía Na cô ấy muốn kết hôn và sinh nó ra. Nhưng lúc đó tôi vẫn chưa muốn lấy vợ nên không chấp nhận. Nhìn bộ dạng suốt ngày khóc lóc trách móc của Na tôi đâm chán nản và đã chia tay khi cô ấy còn rất đau khổ.

Cô ấy thực sự rất suy sụp, tôi nhanh chóng lao vào cuộc tình mới dù lòng vẫn còn thương Na. Một thời gian sau, Na cũng biến mất khỏi cuộc đời tôi, lúc đó tôi cứ nghĩ chắc cô ấy đã có người mới nên nhếch mép cười.

Tôi cứ làm việc và đốt tiền vào bạn bè cuộc vui cho đến 1 ngày gặp Huyền. 1 cô gái có khuôn mặt xinh xắn, thân hình nóng bỏng và mới đi du học về. Huyền cá tính và khác hẳn với sự hiền dịu của Na. Tôi bị cô ấy cuốn hút và sau 1 thời gian theo đuổi cuối cùng cô ấy cũng đồng ý làm người yêu tôi.

Thời gian đó cũng là lúc bố mẹ giục tôi lấy vợ, tôi có suy nghĩ muốn yêu và gắn bó lâu dài với Huyền. Nhiều lần tôi đòi đi quá giới hạn với em nhưng em bảo chờ đến đêm tân hôn, lúc đó tôi sẽ được đền bù xứng đáng.

Vì yêu và si mê em nên tôi đồng ý, tình yêu tôi dành cho Huyền còn nhiều gấp bội lần Na trước đây. Em khiến tôi thay đổi, tôi không còn chơi bời hay yêu đương lăng nhăng nữa. Tôi tu chí làm ăn và tiết kiệm tiền lấy vợ. Tôi nói với Huyền về chuyện mua chung cư và chuyện muốn lấy Huyền làm vợ. Lúc đó cô ấy nói không tin, cô ấy nói đàn ông bây giờ hay nói dối lắm. Nhìn vẻ mặt nũng nịu của cô ấy, tôi hỏi:

- Thế anh phải làm thế nào em mới tin.

- Nếu anh xác định lấy em làm vợ, hay là để em đứng tên căn nhà. Em cũng sẽ góp 1 phần để mua nó.

Lúc đó vì tin tưởng em nên tôi đã đồng ý, tôi như bị Huyền bỏ bùa mê vậy.  Rồi một ngày, tôi ngỏ lời cầu hôn và Huyền hạnh phúc đồng ý. Cô ấy nói muốn đưa tôi về nhà ra mắt bố mẹ. Tôi vui vẻ nhận lời, vì ngày đầu về nhà người yêu nên tôi rất hồi hộp. Nhà em ở Sóc Sơn ngoại thành Hà Nội, em cùng quê với Na. Nghĩ lại cũng có duyên thật, nhưng ngày yêu Na tôi chưa về nhà cô ấy chơi lần nào.

Sáng sớm, tôi đưa xe đến chỗ trọ đón Huyền. Tôi mua rất nhiều quà cáp để tặng bố mẹ em. Chiếc xe lăn bánh và dừng trước 1 ngôi nhà 5 tầng khang trang đẹp đẽ.

Vừa xuống xe, tôi xách hai giỏ quà vào nhà. Huyền vui vẻ nói: “Anh vào đi, đây là nhà em, mọi người đang chờ anh ở trong đấy”. Tôi hồi hộp đi vào, tháo đôi giày xong, tôi theo Huyền. Vừa bước vào cửa cô giúp việc đã ném gạo và muối vào người tôi.

Tôi nhớ ở nhà mẹ tôi vẫn làm thế này để đuổi “tà”. Nhưng sao nhà Huyền lại làm vậy… Đang ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì thì chị gái Huyền đi xuống. Tôi như chết trân khi nhìn thấy cô gái đó không ai khác chính là Na.

Tôi nhìn sang Huyền, đúng là họ có nét giống nhau nhưng Huyền cao hơn. Khi tôi bắt đầu nhận ra đây là cái bẫy thì Na tiến tới nhìn tôi cười rồi nói:

- Nghe nói hôm nay anh đến ra mắt nhà người yêu.

- Sao em… em lại ở đây?

Lúc tôi chưa kịp định thần thì Na cho tôi 1 cái tát trước mặt mọi người. Huyền cũng không ý kiến can ngăn:

- Cô đang làm cái quái gì thế hả.

Tôi tức giận bỏ hai giỏ quà xuống.

- Huyền, em nói đi, thế này là thế nào?

Huyền tiến đến gần chỗ tôi rồi nói:

- Đây là cái giá mà anh phải trả vì những gì đã gây ra cho chị tôi và đứa con của chị ấy. Anh nghĩ tôi yêu anh sao? Làm sao tôi có thể yêu kẻ đã khiến chị tôi sống khổ sở như thế. Tôi biết chị tôi cũng có lỗi, nhưng sao anh nỡ nhẫn tâm bỏ rơi chị ấy khi chị ấy đau khổ nhất. Khi đó cả hai có thể kết hôn và sinh nó ra cơ mà, tại sao hả?

Huyền hét lên tức giận còn Na thì khóc, cô ấy cầm lấy đồ tôi mua đến ném ra khỏi nhà. Tai tôi ù đi không nhớ rõ hết mọi lời chị em họ nói nữa. Tôi tức giận bỏ về, tôi không ngờ Huyền lại đối xử với tôi như vậy. Cả Na nữa tôi cứ nghĩ rằng cô ấy đã quên hết mọi chuyện nhưng dường như nỗi đau đó là quá lớn khiến cô ấy trở nên thù hận mù quáng.

Tôi như 1 con rối bị Huyền đưa vào tròng, thì ra cô ấy chỉ muốn trả thù thay chị gái chứ không yêu đương gì tôi. Căn hộ tôi mua cô ấy cũng đã đứng tên, tôi như kẻ trắng tay. Ngày đầu về nhà vợ tương lai ra mắt mà tôi đã lĩnh ngay cái tát như trời giáng. Đã vậy người mà tôi cần ra mắt là chị gái cô ấy, người yêu cũ của mình chứ không phải bố mẹ người yêu như bao người khác.

Tôi lái xe về trong nhục nhã lẫn tức giận và một phần cũng như thấy có lỗi với Na khi đã khiến cô ấy tổn thương nặng nề như thế. Nhưng thú thực tôi yêu Huyền thật lòng, tôi đã muốn lấy cô ấy làm vợ. Vậy mà giờ đây, tất cả chỉ là cái bẫy… có lẽ đó là quả báo dành cho tôi.

Theo Min
Một thế giới
Tin gốc