6 nguyên tắc khi làm ‘máy bay bà già’

16:36, Thứ Ba, 21/06/2011 (GMT+7)

Cặp "phi công trẻ - máy bay bà già" là một hiện tượng khá thú vị, tuy nhiên để duy trì mối quan hệ đó là rất khó. “Máy bay bà già” hãy nhớ những nguyên tắc dưới đây để giữ gìn hạnh phúc của mình.

Xưng hô tự nhiên

Đây là trở ngại đầu tiên trong mối quan hệ với một chàng "phi công trẻ", nhưng cũng là trở ngại nhỏ nhất trong số vô vàn thử thách sau này. Việc xưng tên một cách khách sáo hoặc gọi nhau bằng những đại từ nhân xưng không bình thường như "mình - ta", "tớ - cậu", thậm chí là "tao - mày" chỉ khiến chính hai bạn thấy không thoải mái. Sự gượng gạo càng làm cho những kẻ đang săm soi bạn có cớ để dèm pha. Hơn nữa, bất kì gã đàn ông nào cũng mong được người phụ nữ của mình gọi hai tiếng "anh yêu" ngọt ngào.

Tự tin về ngoại hình của mình

Nhan sắc và vẻ thanh xuân cũng là vấn đề khá nhức nhối. Nhưng mối lo ngại này hơi thừa, ít nhất là trong thời điểm hiện tại. Vì nếu gã phi công trẻ của bạn thuộc típ thích "gặm cỏ non" thì có lẽ, chàng đã loại bạn từ vòng gửi xe. Mà chờ đến khi chàng “đổi ý” thì có lẽ lúc ấy, bạn đã "chốt hạ" chàng xong rồi.

Bạn cần nhớ, chính sự tự tin của gái già mới là điều cuốn hút các phi công trẻ.

Mô tả ảnh.
Hãy chiều chuộng chàng vừa phải, đúng như cách một người phụ nữ chiều chuộng một người đàn ông và đừng quên đòi hỏi ngược lại.

Cư xử tế nhị

Đừng gây áp lực cho chàng về tài chính bằng việc so bì lương thưởng, khoe khoang khả năng kiếm tiền của mình, hay đòi hỏi những món quà xa xỉ và cũng đừng tặng anh ấy những đồ đắt tiền. Cần khích lệ để chàng không cảm thấy bị thua kém vì kiếm tiền ít hơn bạn.

Đừng luôn miệng ca ngợi gã A, gã B nào đó giàu có, tài giỏi. Ngoài ra, trước mặt bạn bè, bạn nên tôn trọng, chiều chuộng chàng hơn bình thường, như thế sẽ giảm thiểu nỗi mặc cảm và tăng thêm niềm tin cho chàng.

Hãy hỏi ý kiến chàng

Từ chuyện nhỏ như ý định cắt tóc ngắn, mua chiếc máy ảnh du lịch cho đến những vấn đề to lớn hơn như các dự định thay đổi công việc, tậu một chiếc xe mới, hoặc khi gặp khúc mắc trong cuộc sống, công việc... bạn cần chia sẻ, tham khảo ý kiến của "chàng phi công". Điều này có hai tác dụng. Một là sự chia sẻ giúp hai bạn hiểu và gẫn gũi nhau hơn. Hai là nó khiến chàng cảm thấy mình oai hơn, có giá trị hơn.

Là bạn gái chứ không phải mẹ chàng

Hãy chiều chuộng chàng vừa phải, đúng như cách một người phụ nữ chiều chuộng một người đàn ông và đừng quên đòi hỏi ngược lại. Thêm nữa, bạn hãy giảm mật độ săm soi, căn dặn chàng: "Anh nên thế này...", "Anh phải thế kia"... Việc được chăm lo từng li từng tí khiến họ nghĩ bạn giống hệt như một cô bảo mẫu luôn thích chăm chút trẻ con chứ không phải người yêu của chàng. Đa số đàn ông hoặc cảm thấy phiền toái vì điều này hoặc sẽ sinh tật ỷ lại.

Đừng ngại tỏ ra xì tin trước mặt chàng

Dù là một cô gái, phụ nữ hay một bà già thì đỏng đảnh, giận hờn vu vơ, mít ướt... vẫn là bản năng khi yêu của nữ giới. Đừng cho rằng chúng quá lố bịch so với tuổi tác của bạn, cũng đừng nghĩ mình hơn tuổi chàng thì phải tỏ ra chững chạc, nghiêm túc. Thoải mái làm nũng chàng khi bạn thích, hoặc cứ đỏng đảnh như gái xì tin trước mặt anh ấy, có sao đâu? Những hành động dễ thương ấy có tác dụng tự rút ngắn khoảng cách tuổi tác giữa hai bạn, giúp bạn trẻ hóa mình và tạo cơ hội cho chàng được... già dặn hơn. Chàng sẽ cảm thấy mình thực sự là người đàn ông đang vỗ về, che chở cho bạn gái mình.

Theo T.H
Nguoiduatin.vn