3 sai lầm ‘ngớ ngẩn’ khi ngoại tình

10:46, Thứ Hai, 31/10/2011 (GMT+7)

Chuyện các quý ông “chán cơm thèm phở” đã trở nên khá phổ biến và không có gì xa lạ. Tuy nhiên, đôi lúc hành trình “đi tìm phở” của các quý ông cũng gặp nhiều “khó khăn” và khiến họ… đau đầu.

Theo chuyên gia tâm lý người Ấn Độ- Mark Chauppetta dưới đây là 3 sai lầm “ngớ ngẩn” mà nam giới thường gặp phải khi đi “ăn phở” .

1. Lén lút và chối quanh

Giáo sư Chauppetta kể lại một câu chuyện thực tế mà ông đã gặp phải trong quá trình tư vấn tâm lý hôn nhân của mình. Chauppetta cho biết “Một buổi tối nọ, có một khách hàng nữ gọi điện đến cho tôi rất muộn. Cô ấy cho biết trong lúc dọn dẹp phòng và tủ quần áo của chồng, cô đã tìm thấy một bộ trang phục của người giúp việc, một đôi áo bra và bao cao su. Khi cô chất vấn, anh chồng liên tục tìm lí do để chối quanh. Anh ta thề rằng anh mua những thứ đồ đó về cho vợ. Nhưng khi cô vợ thắc mắc rằng cô ấy mặc áo cúp A, trong khi đôi áo bra trong tủ lại là áo cúp D thì anh chồng đã “cứng họng”. Anh ta đành thú nhận mình có “làm bậy” với cô giúp việc”.

Chauppetta kết luận “Phụ nữ thường rất tinh ý. Một khi họ đã nghi ngờ tức là họ đã có lý do và bằng chứng rõ ràng. Vì thế nếu “trót ăn vụng mà quên chùi mép” thì các đấng mày râu nên thú nhận sớm để tránh “sứt mẻ”.

2. Mù quáng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khi đàn ông đã “chán cơm thèm phở” chứng tỏ họ không thể “nuốt nổi” món cơm nữa. Và vì thế, đàn ông rất nhanh chóng để tìm ra một “tô phở” lạ nào đó mà không phải cân nhắc hay tìm hiểu gì. Đây chính là một trong những sai lầm “dại dột” nhất của đàn ông khi ngoại tình.

Chauppetta nói rằng “Mới đây, tôi được một khách hàng nam đã chia tay vợ và đang qua lại với một người phụ nữ mà anh ta gặp trên mạng thuê điều tra. Khách hàng của tôi cho biết cô bồ mới của anh sắp được thừa kế một món tài sản khổng lồ từ cha cô ấy ở bên Pháp. Nhưng hiện tại thì cô ấy chưa có tiền và cần đến sự “giúp đỡ” của anh ta. Tin tưởng vào “người yêu” mới và mờ mắt bởi món tài sản khổng lồ sắp nhận được, khách hàng của tôi thường xuyên gửi cho cô bồ hàng chục ngàn đô la mỗi lần. Và kết quả sau đó, cô bồ “hờ” bỗng “cao chạy xa bay” khiến anh chàng gần như thành “tay trắng”.
 
3. Giấu đầu thường bị… hở đuôi


Tâm lý chung của hầu hết nam giới khi đi ngoại tình là bằng mọi cách phải giấu vợ hoặc người yêu. Thế nên các chàng có một loạt các lý do dựng sẵn để “phòng thân”. Tuy nhiên, mọi cố gắng đều sẽ vô ích nếu các chàng “giấu đầu” nhưng lại “lòi đuôi”.

Theo Chauppetta cho biết: “Trong một lần điều tra giúp một khách hàng nữ nghi ngờ chồng ngoại tình, chúng tôi đã phát hiện ra rằng đàn ông thường “giấu đầu hở đuôi”. Khách hàng của tôi cho biết chồng bà thường xuyên đi sớm về muộn, lén lút nhắn tin, gọi điện nhưng bà chưa tìm được chứng cứ chính xác. Một lần vô tình trên đường về nhà, ông chồng bà để điện thoại trong túi quần và điện thoại tự động liên lạc với số mà ông vừa gọi. Bất ngờ một giọng phụ nữ trẻ vang lên hỏi ông chồng làm thế nào để lừa vợ ông và tiếp tục đến với cô. Ngay lập tức, mọi chuyện vỡ lở”.

Theo Hường Trịnh
VnMedia

Loading...