Duyên ba đời...

13:59, Thứ Sáu, 25/05/2012 (GMT+7)

Tình yêu nồng nàn, lãng mạn có xóa nhòa ranh giới tuổi tác giữa vợ già, chồng trẻ? Nhịp sống hiện đại khiến những câu chuyện “xưa nay hiếm” trở thành “chuyện thường ngày”...

Niềm vui ngắn chẳng tày gang...


Ngay từ ánh nhìn đầu tiên, Hoàng Ngân và Tấn Phát (Bình Phước) đã yêu nhau. Họ quyết định tổ chức đám cưới dù gia đình can ngăn, cơ quan xì xầm bàn tán: Phát quá trẻ, mới ngoài 20, còn Ngân đã ngoài băm. Thời gian đầu, vợ chồng họ hương lửa mặn nồng, không khí gia đình luôn vui vẻ, ấm cúng, đi đâu cũng có đôi, có cặp.

Mọi thay đổi bắt đầu khi Ngân sinh con... Nhan sắc “gái một con” chẳng những không thể giữ chân chồng ở nhà mà tướng tá xồ xề, lôi thôi của Ngân chỉ đẩy Phát đi xa hơn. Phát bắt đầu ngại ra đường cùng vợ. Anh lặng lẽ đi sớm về khuya, không ngó ngàng đến vợ con. Ngân ra sức chiều chồng mong cứu vãn cuộc hôn nhân. Nhưng càng chiều, Phát càng trở nên xa lạ, viện đủ cớ để tránh ân ái vợ chồng. Ngân vô cùng đau khổ. Một lần vô tình hai vợ chồng đứng trước gương, Ngân giật mình khi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu trước mắt: Một người đàn ông phong độ, đang tuổi chín về sự nghiệp, vóc dáng đứng bên một là người phụ nữ cũ kĩ, nom già nua hệt như cô đang đứng với cháu... Ngân hiểu cái giá của thời gian...

Thanh Mai (Phú Yên) nổi tiếng là một cô gái đẹp, có học thức nhưng quá đam mê sự nghiệp quên đi chuyện hôn nhân. Đến khi có một vị trí hằng mong muốn thì Mai cũng trở thành cô gái “lỡ thì”. Nhân viên dưới quyền tên Hoài Nam, kém Mai 6 tuổi, đem lòng yêu cô. Trái tim chưa bao giờ rung động lại trở nên mềm yếu, thổn thức trước chàng trai trẻ, họ đi theo tiếng gọi của tình yêu và cưới nhau mặc kệ sự ngăn cản của hai bên gia đình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nam ngày càng trở nên lịch lãm và trẻ trung ngược lại Thanh Mai với áp lực công việc và sinh con, cô mất dần đi vẻ đẹp cùng sự năng động trước kia. Cô không đủ tự tin để sánh bước cùng chồng và luôn sống trong ám ảnh của sự đổ vỡ. Việc gì đến đã đến: Hoài Nam ngoại tình với một cô gái trẻ cùng công ty. Vợ chồng chia tay, Thanh Mai lạc lõng với những bước chân vô hồn khi không có Nam. Mỗi tối ôm con vào lòng, Mai hờn tủi tự trách mình: “Giá mà lấy chồng lớn tuổi hơn, mình thì đâu đến nỗi...”.

Cùng nhau “vượt rào”

Cũng có thể sắc đẹp và tuổi trẻ không phải là yếu tố quan trọng nhất để giữ chồng, người phụ nữ có thể tự tin về sự khéo léo trong giao tiếp, ứng xử, nội trợ và biết chăm sóc bản thân để giữ gìn hạnh phúc. Tuy nhiên, “duyên ba đời” giữa vợ già, chồng trẻ còn là câu chuyện phức tạp về sự khác biệt tâm sinh lý giữa hai giới. Cùng với thiên chức của người phụ nữ khiến họ luôn già sớm hơn so với người bạn đời của mình.

Tình yêu không có tuổi nhưng tâm lý con người thì có quy luật và tuổi tác xác định ý chí bền vững của tình yêu lứa đôi. Ở tuổi yêu, đàn ông thích làm quen với những phụ nữ lớn tuổi hơn mình bởi họ bị quyến rũ bởi sự chín chắn, từng trải của người phụ nữ. Khi đã qua lứa tuổi này, đàn ông sẽ chú ý đến những phụ nữ bằng tuổi hoặc trẻ hơn họ một vài tuổi, lúc này họ đã thật sự trưởng thành. Khi càng lớn tuổi, người đàn ông càng có xu hướng muốn tiếp xúc với những cô gái trẻ.

Đối với những đôi vợ già chồng trẻ, cần biết góp nhặt niềm vui mỗi ngày, quan tâm, hy sinh cho nhau, lấy niềm vui chăm sóc con cái là “ngọn lửa thiêng” trong gia đình - đó chính là cách cùng nhau bước qua “rào cản” để giữ gìn hạnh phúc. Mặc khác, người phụ nữ nên giữ chồng bằng cách phát huy sự quyến rũ của mình không chỉ ở việc giữ gìn nhan sắc mà còn ở lối sống tốt đẹp - một điểm mạnh “ăn đứt” nhiều cô gái trẻ thời nay...

Theo PNVN