Lấy vợ bây giờ, 50 triệu có đủ hay không?

08:19, Thứ Năm, 16/07/2015 (GMT+7)

Có không ít những quan điểm được đưa ra xung quanh chủ đề thú vị này?

Xuất hiện trên một diễn đàn dành cho giới trẻ, chủ đề có tên Muốn lấy vợ bây giờ phải có 50 triệu trong tay?! đã nhận được nhiều những ý kiến trái chiều. Những tranh luận xung quanh câu chuyện, 50 triệu có đủ để cưới vợ hay không đã thu hút được sự chú ý của nhiều người. Bởi lẽ, mùa cưới đang tới gần và các cặp đôi vô cùng quan tâm tới những chi phí cưới hỏi hợp lý cho ngày trọng đại. 

Lấy vợ bây giờ 50 triệu có đủ hay không
Lấy vợ bây giờ 50 triệu có đủ hay không

Trên facebook của bạn gái có tên H.N, bạn gái này đã thống kê chi tiết những khoản dành cho đám cưới. như chăn ga, gối đêm, giường cưới, váy cưới, trang điểm,... Mặc dù chỉ sử dụng những dịch vụ khá bình dân, có giá không quá đắt, tuy nhiên, tổng chi phí đã lên tới con số 50 triệu đồng. H.N cho biết thêm "bởi gia cảnh bình thường nên chi phí cũng bình thường". Cô gái này mong các chị lấy chồng sẽ cho mình thêm ít kinh nghiệm để bổ sung cho đủ. 

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn status của H.N đã được bạn bè, những người cùng cảnh ngộ chia sẻ nhanh chóng. Và chủ đề này, ngay lập tức đã được đưa ra bàn tán, tranh luận. Hầu hết mọi người đều cho rằng, trong thời buổi mọi thứ đều đắt đỏ như thế này thì 50 triệu là bình thường. 

Bạn H.M.D chia sẻ ý kiến: "Cưới xin tốn kém khó mà kể hết, chưa tính các khoản phụ phí. Em nó liệt kê đúng rồi còn gì. Các ngài định xin không con nhà người ta chắc hay định cướp dâu? 50 triệu là em nó còn biết nghĩ đấy, nhiều nhà thách cưới riêng tiền để trong tráp đã vài chục triệu rồi". 

Lấy vợ bây giờ 50 triệu có đủ hay không
Lấy vợ bây giờ 50 triệu có đủ hay không
Lấy vợ bây giờ 50 triệu có đủ hay không

50 triệu cho một đám cưới, đắt hay rẻ, phụ thuộc vào hoàn cảnh gia đình của mỗi người. Thiết nghĩ, mỗi cặp đôi nên dựa theo điều kiện kinh tế của mình, để có những lựa chọn tốt nhất cho đám cưới.

Theo Đất Việt