8 nỗi khổ chỉ những người yêu xa mới hiểu...

11:16, Thứ Sáu, 30/10/2015 (GMT+7)

Một khi yêu xa, đi đâu điện thoại cũng kè kè làm bạn. Chắc chỉ những người yêu xa mới hiểu, cảm giác hôn gió qua điện thoại, "chụt" vào màn hình máy tính là chuyện...bình thường.

1. Có yêu xa mới biết, được ở bên và đưa nhau đi qua từng con phố thật hạnh phúc biết bao. Được cùng đi ăn, đi chơi hay đơn giản là một cái hôn, xiết tay thật chặt cũng trở nên quá xa xỉ.

2. Nhiều lúc cãi nhau, cuộc sống thì vẫn tiếp diễn như vậy, chỉ có điều trong tim lúc nào cũng như có một cái gai đau nhói. Suốt ngày tự hỏi, liệu ở nơi xa, người ta có ngẩn ngơ như mình ở chốn này không?

3. Vì không được ở cạnh bên, có khi cãi nhau cũng không muốn giận nhau nhiều, giận nhiều mệt lắm...có chạy tới làm hòa được với nhau đâu nào.

4. Đôi khi, thèm lắm những cái ôm thật chặt, chỉ để nghe người ấy bảo: "Có anh ở đây rồi!"

5. Yêu xa, khoảng cách không phải là tất cả. Niềm tin mới là thứ đáng để bàn. Khi hai trái tim không hướng về cùng một phía, dù có quản lí gắt gao hay kiểm soát như thế nào cũng không thể chắc chắn là người kia chung thủy. Chỉ cần phải tin tưởng nhau hết lòng, điều đó mới có thể vượt qua được thử thách này cùng nhau.

6. Một khi yêu xa, đi đâu điện thoại cũng kè kè làm bạn. Chắc chỉ những người yêu xa mới hiểu, cảm giác hôn gió qua điện thoại, "chụt" vào màn hình máy tính là chuyện...bình thường. Biết làm sao được, có ở gần nhau đâu mà giống như bao người. 

7. Chỉ có khi yêu xa, người ta mới không còn quan trọng ở cách ăn mặc, đi đứng,...Người ta không yêu nhau bởi những món quà, những lần đi ăn uống hay đi chơi. Hai người duy trì mối tình cảm này bằng những gì chân thành nhất, giản dị nhất.

8. Và yêu xa, có nghĩa là tương lai cũng nhập nhằng, vô định. Chúng ta yêu nhau, nhưng không biết mai này sẽ như thế nào, bởi hiện tại cũng đã quá gập ghềnh và bấp bênh. Chúng ta cứ thế yêu thôi, tự nhủ lòng, có tâm ắt có kết quả. Chỉ là, cả hai người có cố gắng được đến cùng không...

Theo Mun
Một thế giới
Tin gốc