Bi kịch mỹ nữ Hà Nội quyết lấy chồng Sài Gòn sống bạc bẽo, lăng nhăng

16:06, Thứ Sáu, 23/10/2015 (GMT+7)

Xinh đẹp, ngoan ngoãn và được nhiều chàng trai theo đuổi song mỹ nữ Hà Nội trong trắng này lại đem lòng yêu một thanh niên Sài Gòn vũ phu, sống bạc bẽo, lăng nhăng và không quan tâm gì đến cô, để rồi nhận cái kết đắng khi có thai và làm đám cưới.

Phụ nữ đừng bao giờ nghĩ rằng “cần phải may mắn mới lấy được chồng tốt”, muốn lấy chồng tốt hay không điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào sự lựa chọn của bạn.

Chuyện tiểu thư Hà Nội cưới phải chồng Sài Gòn vũ phu, sống vô tình, vô nghĩa do bạn Thanh Loan kể là thí dụ điển hình:

Tôi có một người bạn cùng tuổi, người Hà Nội, xinh đẹp, ngoan ngoãn, gia đình cơ bản, vừa lấy chồng được gần 3 tháng. Nó giống như một cô công chúa trong trắng. Trong ánh mắt nó chẳng hề tồn tại bất cứ hạt sạn bụi nào của xã hội này. 16 tuổi, nó yêu người đàn ông là chồng nó hiện tại. Người đó sống ở Sài Gòn, nhưng ra Hà Nội chơi vài lần. Quen nhau, tìm hiểu nhau, tán tỉnh nhau, rồi yêu nhau.

Như thường thấy, ban đầu mới yêu chắc chắn sẽ rất ngọt ngào, rất hạnh phúc và màu hồng đúng nghĩa. Nhưng không, người yêu nó chưa bao giờ chiều chuộng nó, chưa bao giờ lo lắng cho nó hay quan tâm nó, chưa bao giờ nghĩ xem nó thực sự cần gì ở mối quan hệ này, chưa bao giờ biết được nó cô đơn trong cuộc tình này như thế nào.

Gần 5 năm yêu nhau, chưa bao giờ ngày lễ biết tặng cho nó 1 bông hoa, càng chẳng bao giờ chúc nó cái gì ngay cả ngày sinh nhật. Tết cũng chẳng hỏi han gì nó hay gia đình nó. Nói như vậy, hẳn ai cũng hiểu được nó đã và đang phải chịu đựng như thế nào.

Nhiều khi hai đứa ôm nhau ngủ, nó ước 1 lần được người yêu nó quan tâm như người yêu mình quan tâm mình. Nghĩ tội cho nó. Nhưng cũng không biết làm sao, rồi 2 đứa lại ôm nhau khóc vì thương nhau.

Người yêu nó hơn nó 6 tuổi, người Sài Gòn, vô cùng bảo thủ và gia trưởng lại còn vũ phu (cái này mãi gần cưới mình mới biết).

Nhiều khi khuyên nó bỏ quách đi, ở ngoài Hà Nội bao nhiêu người theo đuổi sao cứ phải yêu xa, cứ phải đâm đầu vào cái thằng đàn ông có bờ mông đàn bà kia. Nó chỉ nói tao biết tao ngu nhưng tao không làm được, không bỏ nó được, có lẽ kiếp trước tao nợ nó quá nhiều nên kiếp này phải trả.

Mình bảo số phận 60% là do con người quyết định, nhưng nó không được nghĩ như vậy. Nó chỉ lắc đầu, không nói gì.  Suốt 1 năm, gia đình nó thúc giục cưới xin và vào tháng 8, chúng nó cũng cưới nhau.

Nó có bầu 3 tháng, nhưng bản thân tôi cũng chẳng biết nên buồn hay vui cho nó.

Đi chụp cưới thì chửi vợ lên chửi vợ xuống, kể cả là trước mặt bao nhiêu người cũng kệ. Cái ngày đi thử váy, nó đi 1 mình rồi gọi facetime cho tôi. Mỗi lần mặc xong lại hỏi mình "Được không? Cái này đẹp không?" là lại thấy ức thay cho nó. Chắc thằng kia lại bảo bận. Đi khám thai cũng 1 mình, đi thử đồ 1 mình, đi mua đồ đạc cho phòng cưới cũng 1 mình. Tự hỏi sao nó lại có thể làm được, phải mình thì chắc mình xé xác chồng ra rồi.

Sự việc không quá kinh khủng cho đến hôm 1 giờ đêm, trước ngày cưới 10 ngày, nó gọi cho mình khóc như điên như dại, đến mức tiếng nó khản lại và đau quằn quại lên. Chồng nó đánh nó đến mức đi viện chỉ vì thua bạc, say rượu đấy. Và đến giờ đó, mình mới biết là lần nào say, thằng chồng nó cũng đánh chứ không phải lần đầu. Mình cầu xin nó hủy hôn.
Bị đánh cả lúc có thai vì anh chồng thua bạc - ảnh minh họa
Bị đánh cả lúc có thai vì anh chồng thua bạc - ảnh minh họa

Cuộc đời không bao giờ muộn để làm lại cả. Nhưng nó sợ, sợ tai tiếng, sợ không sống nổi, sợ mất thằng đó. 1 công chúa trong sáng lý lịch sạch sẽ sợ đi bỏ chồng, xã hội thế đấy!

Ngày vào Sài Gòn cưới nó, mưa thê thảm. Nó còn bảo mình chắc ông trời thương tao đó mày ạ! Chẳng biết chúc nó ra sao, nhìn nó khoác tay cái thằng mặt lợn kia chỉ muốn chạy lên kéo tay nó book vé về Hà Nội luôn và ngay. Những tháng ngày làm dâu và bị mẹ chồng ghét thì khỏi bàn. Bầu bí vẫn cặm cụi làm hết mọi việc trong nhà, đương nhiên vừa làm vừa bị chửi. Chồng nó nhiều hôm đi qua đêm không về, nó chẳng tâm sự được với ai ngoài tôi. Chẳng biết đã bao lần khuyên nó mà chẳng được. Chán nản thực sự, thấy ghét cái tính nhu nhược của nó. Nó chỉ biết hy sinh, tha thứ. Chồng nó đi gái gú cả làng cả xóm biết, đương nhiên nó biết nhưng cho qua hết.

Rồi đến hôm Chủ Nhật tuần trước, sau khi làm xong việc nhà, nó đi mua ít đồ cho em bé và chồng nó. Bất ngờ nó thấy chồng nó đi vào nhà nghỉ với một em trông rất “ngọt nước”. Nó sốc đúng nghĩa trăm nghe không bằng một thấy. Nó đi theo thì ngã xe phải vào bệnh viện. Do phúc lớn mạng lớn, em bé không sao và nó cũng chỉ trầy xước bên ngoài. Không thấy chồng, cũng không thấy bố mẹ chồng mặc dù gọi không biết bao nhiêu cuộc gọi.

Nó về nhà khóc lóc đủ thứ, trách chồng nó không thương nó, nhưng còn con cơ mà các thứ. Chồng nó chỉ buông mỗi câu: "Chắc gì phải con của tao, nhỡ mày ở Hà Nội có ngủ với thằng nào thì tao biết được à!". Bố mẹ chồng nó cũng hùa theo, còn đuổi nó đi các thứ.

Nó gọi điện cho mình và mình gọi cho bố mẹ nó. Mẹ nó book vé đón nó về ngay lập tức, không nghĩ con gái mình chịu nhiều đau khổ như vậy. Thằng kia thì từ khi nó về nhà mẹ đẻ đến giờ cũng không một cuộc gọi nào cả. Bạc bẽo không còn lời nào tả.

Nó nói với mình từ nay sẽ sống vì con, nó ngộ ra nhiều thứ và nó thấy sợ, sợ cái quãng thời gian nó hy sinh đau đớn thế nào. 5 năm bên nhau, chưa 1 lần chồng nó hỏi nó em muốn ăn gì hay em có mệt không.

Vậy nên các chị ạ! Đừng hy sinh quên bản thân mình nữa, trên đời này không phải ai cũng may mắn gặp được người đàn ông tốt. Đừng nghĩ mình có thể thay đổi được người ta.

Sống vì mình đi, thương mình đi, sáng suốt lên, đừng vì sợ thị phi, sợ không làm được mà sống chịu đựng cả đời. Ai bị dồn vào đường cùng cũng sẽ phải tự đứng lên mà thôi.

Bên cạnh những bình luận cảm thương và xót xa cho hoàn cảnh của mỹ nữ Hà Nội trong câu chuyện, một số người cho rằng cô ta quá dại dột khi yêu và cưới kẻ tồi tệ đến vậy.

“Lúc yêu đã vô tâm thì lấy về chỉ có cơm chan nước mắt thôi. Xinh đẹp, thông minh không bằng may mắn”;

“Trách thì trách bản thân, đi yêu một thằng như thế mà vẫn đâm đầu vào được”;

“Mình nghĩ cô gái trong câu chuyện thực ra chẳng phải vì yêu mà là vì nhu nhược, gắng gượng đâm lao theo lao, sống vì thể diện hơn thực tế. Nhà trai người ta muốn giãy ra, mình lại cứ cố lăn vào thì người ta kiểu gì cũng nghĩ là có gì mờ ám nên mới chịu đựngđể cưới bằng được. Thương cô gái nên nói về cô ấy thôi. Còn loại đàn ông như kia thì chẳng có từ nào dành cho hắn nữa. Nếu là bạn cô gái, mình sẽ rủ anh em úp cho nó 1 trận chứ để nó nhơn nhơn vậy thật là khó chịu!”.

"Một người phụ nữ thông minh không bao giờ coi việc lấy chồng như đánh sổ xố. Dù cô ấy vẫn yêu điên cuồng và cuộc hôn nhân ấy có là một sai lầm thì cô ấy cũng sẽ tìm cách sửa chữa, cứu vãn hoặc thoát ra và tìm cho mình một cuộc đời mới chứ không ngồi ủ ê than vãn”.

Theo Nhân Hoàng
Một thế giới
Tin gốc

 

.
.