Ngỡ ngàng khi biết sự thật khi về ra mắt nhà chồng

20:13, Thứ Ba, 13/10/2015 (GMT+7)

Suốt cả buổi hôm ấy ở nhà anh, tôi làm gì cũng hỏng khiến ba mẹ anh không khỏi ngán ngẩm về tôi. Nhưng họ đâu có biết tôi ước mình có thể chạy khỏi đó ngay tức khắc.

Tôi gặp và yêu anh khi mới chia tay tình cũ không lâu, đúng lúc trái tim tôi bị tổn thương thì anh đến che chở, bảo vệ tôi. Bàn tay anh đã nâng đỡ tôi dậy sau những tổn thương của mối tình để lại. Nếu như hắn ta không phải là một gã sở khanh, ham vật chất mà phũ phàng bỏ rơi tôi để chạy theo người con gái khác có lẽ giờ đây tôi và hắn đã nên duyên vợ chồng.

Những gì nhận lại sau cuộc tình đổ vỡ trước toàn là đau đớn và giận hờn nên tôi không ngần ngại nói rõ với bạn trai bây giờ về những gì mình đã trải qua, kể cả chuyện tôi đã hiến dâng đời con gái của mình cho hắn ta. Trái ngược với những gì tôi nghĩ thì anh lại tỏ ra thương và yêu tôi hơn. Anh bảo ai cũng có quá khứ lầm lỡ và tôi là người anh cần bảo vệ suốt cuộc đời này. Thấy vậy tôi vui lắm, rốt cuộc tôi cũng gặp được người biết quý trọng.

Ai cũng có quá khứ lầm lỡ và em là người anh cần bảo vệ suốt cuộc đời này (Ảnh minh họa)
Ai cũng có quá khứ lầm lỡ và em là người anh cần bảo vệ suốt cuộc đời này (Ảnh minh họa)

Sau từng ấy thời gian yêu nhau, chúng tôi đã sẵn sàng lên kế hoạch cho một đám cưới vào cuối năm nay. Và việc đầu tiên chúng tôi làm là về ra mắt bố mẹ hai bên. Anh được cái khéo léo nên bố mẹ tôi rất quý và con anh như con ngay lần đầu về. Nhưng lần tôi về nhà anh ra mắt lại không như mong đợi, có lẽ vì nó mà tôi không muốn kết hôn với anh nữa, vì nó mà mọi thứ đã chấm hết ngay từ đấy.

Tôi vẫn còn nhớ hôm đó cuối tuần anh sang đón tôi về nhà rất sớm. Dù gì cũng là lần đầu nên tôi cũng chuẩn bị ít quà về biếu gia đình, mọi thứ tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để về nhà chồng tương lai. Nhưng ai dè, vừa vào đến nhà tôi giật mình và tý nữa làm rơi giỏ quà khi thấy một dáng hình thân quen đứng lẫn trong gia đình anh nhìn tôi chằm chằm. Đó không phải ai khác mà chính là kẻ đã làm tôi đau, bỏ rơi tôi hơn một năm qua. Tại sao anh ta lại có mặt ở đây, tại sao anh ta lại nhìn tôi với ánh mắt khinh bỉ như vậy?

Trước mắt tôi là cả gia đình anh đang vui vẻ đón chào con dâu mới mà tôi chẳng thể cười nổi một cái. Nhìn tôi như vậy, anh vội vàng xin phép bố mẹ kéo tôi ra góc nhà hỏi chuyện.

- Em sao vậy? Em đừng thấy căng thẳng như thế. Gia đình anh rất hiền và quý em mà.

- Em không sao. Chỉ là em thấy mình hơi mệt một chút, có lẽ em bị trúng gió. – Tôi mượn lý do đấy để anh tránh nghi ngờ gì, với lại bây giờ tôi chưa có đủ tự tin người đàn ông đểu cáng ngày trước đã bỏ rơi tôi lại là anh họ anh.

Ngoan ngoãn thì nghe lời tôi không cả gia đình này sẽ tống cổ ra khỏi nhà lúc nào không hay đâu (ảnh minh họa)
Ngoan ngoãn thì nghe lời tôi không cả gia đình này sẽ tống cổ ra khỏi nhà lúc nào không hay đâu (ảnh minh họa)

Suốt cả buổi chiều hôm ấy ở nhà anh, tôi làm gì cũng hỏng khiến ba mẹ anh không khỏi ngán ngẩm về tôi. Nhưng họ đâu có biết tôi ước mình có thể chạy khỏi đó ngay tức khắc. Tôi không muốn đối diện với người đàn ông kia, nhưng hắn ta cứ dõi theo tôi cả buổi và không quên để ý xem lúc nào tôi ngồi một mình mà ra nói đểu.

- Tưởng cô thế nào, hóa ra cũng khá đấy chứ. Lại lừa được cả thằng Tùng (chồng sắp cưới của tôi) yêu cô cơ đấy. – Để xem mai này cô về đây, cô sẽ sống sao khi không dám phục tùng tôi. Kể ra ông trời cũng giúp tôi ấy chứ. Ngoan ngoãn thì nghe lời tôi không cả gia đình này sẽ tống cổ ra khỏi nhà lúc nào không hay đâu. – Hắn không quên cười khẩy với tôi.

Nghe anh ta nói mà tôi ức đến tận cổ, tôi chỉ muốn đứng dậy cho anh ta cái tát nhưng không thể vì đây là buổi ra mắt và nhà chồng tương lai tôi. Hắn lại còn định khống chế tôi bằng chuyện quá khứ sao? Chỉ cần nhìn thấy hắn tiến gần chỗ tôi, tôi đã rùng mình. Tôi đếm từng phút từng giây được về nhà, được thoát khỏi nơi đây. Tôi sợ nơi này, sợ con người này.

Sau buổi ra mắt hôm ấy về tôi lẳng lặng nói lời chia tay chồng sắp cưới vì lý do tôi chưa sẵn sàng làm dâu. Anh không tin lý do đó là thật và hỏi gia đình đã tạo áp lực gì lên tôi đúng không? Nhưng tôi đâu dám nói thật với anh rằng, người anh họ kia của anh lại là người yêu cũ của tôi chứ. Tôi cũng chẳng dám nói anh ta đang uy hiếp tôi với anh, tôi sợ vì tôi mà gia đình họ tan nát. Anh không có tội trong chuyện này, nên tôi không muốn lôi anh vào vòng luẩn quẩn này.

Dù rất đau khi cương quyết đòi hủy hôn, chia tay anh. Nhưng tôi vẫn phải lựa chọn giải pháp ấy, nó sẽ tốt hơn cho cả tôi với anh. Tôi không muốn về lại ngôi nhà đó dù chỉ là một lần nữa. Tôi ghê sợ nơi có con người đó.

Theo Hạ Vi
Một thế giới
Tin gốc