Tạm biệt anh, ngày mai em là cô dâu của người ta rồi

07:30, Thứ Sáu, 18/12/2015 (GMT+7)

Em xếp những kỉ niệm về anh vào ngăn kéo quá khứ vì em đã tìm được chàng hoàng tử đích thực của cuộc đời mình. Và cũng đến lúc em phải nói lời tạm biệt với anh, ngày mai em là cô dâu của người ta rồi.

Sau khi mình chia tay, có những ngày em quay cuồng trong nỗi nhớ anh da diết, có những ngày em thấy mình chông chênh, chới với, cần lắm có anh bên cạnh. Nhưng em biết đó chỉ là những mơ ước xa vời, bởi anh đã chẳng còn là của em nữa, anh đã chẳng còn muốn nắm lấy bàn tay em.

Em đã chẳng thể giữ nổi anh trước những cám dỗ của thế giới phồn hoa, nhộn nhịp. Lúc anh buông tay, em đã tự trách bản thân mình vô dụng. Em tự giam mình trong nỗi đau đớn của những ngày không anh và một mình gặm nhấm nó. Trong những tháng ngày em đau khổ vì mất anh, em đã vô tình không để ý tới một bàn tay khác đang rất muốn nắm lấy bàn tay nhỏ bé đang run rẩy của em để vỗ về, an ủi.

Người ấy rất thương em. Nếu như anh yêu em bằng tình yêu cuồng nhiệt, bất chấp và say mê thì anh ấy đến với em bằng sự trưởng thành, bình yên và dịu dàng. Nếu anh cho em cảm giác ảo tưởng về bản thân rằng em có thể giữ chân một chàng trai hào hoa, lãng tử thì anh ấy lại mang tới cho em cảm giác an toàn khi luôn có anh ấy bên cạnh. Tình yêu anh mong muốn có được cùng em thứ tình yêu cháy bỏng còn anh ấy lại mong được cùng em đi đến cuối cuộc đời.

Em cũng như bao người con gái khác, không đủ bản linh và sự cố chấp để chờ đợi và mãi mong nhớ một người chẳng thể thuộc về mình. Em cũng như bao người con gái khác, em cần một tình yêu chân thành, một người con trai sẵn sàng che chở, sẵn sàng là điểm tựa cho em bất cứ khi nào em cần. Và điều em cần không chỉ là yêu thôi, mà còn là sự cảm thông, chia sẻ và anh ấy đã làm được điều đó.

Em không thể nào quên được quãng đường hạnh phúc mà anh đã sánh bước cùng em. Anh đã bên em, mang lại cho em sự nhiệt huyết, bên anh, em đã thấy mình sôi nổi và nồng nhiệt như thế nào. Em không phủ nhận cũng không cố gắng chối bỏ nó. Chỉ là em nghĩ, đã đến lúc em xếp nhưng kỉ niệm về anh vào ngăn kéo quá khứ để mở lòng mình chào đón những tháng ngày tương lai tươi đẹp.

Chúng ta đã từng yêu nhau nhưng không mơ cùng một giấc mơ hạnh phúc. Anh đã trở về nơi anh vốn phải thuộc về. Còn em, em sẽ buông bỏ anh để nắm lấy bàn tay người ấy - một người hết lòng yêu thương em và mong muốn được cùng em mơ chung một giấc mơ hạnh phúc.

Hạnh phúc là một hành trình dài kiếm tìm những điều tuyệt vời, những kỉ niệm em đã từng có với anh chỉ là một trong số những điều tuyệt vời đó mà thôi. Còn rất nhiều những điều tuyệt vời khác đang chờ đón em ở phía trước. Chẳng có giới hạn nào cho hạnh phúc cả, quan trọng là chúng ta cần biết đủ và dừng đúng lúc thôi phải không anh.

Em đã chọn cho mình chiếc váy cưới màu trắng tinh khôi, và người đứng bên em trong bức anh cưới không phải là anh mà là anh ấy. Và cũng đến lúc em phải nói lời tạm biệt với anh, ngày mai em là cô dâu của người ta rồi.

Theo Mai Thủy
Một thế giới