Tan giấc mộng làm vợ đại gia vì màn trả thù của người yêu cũ

21:18, Chủ Nhật, 20/12/2015 (GMT+7)

Tôi không biết ông tơ bà nguyệt se duyên kiểu gì nhưng đường tình yêu của tôi khá lận đận.

Tôi là một cô gái xinh đẹp và theo nhận xét của mọi người là sắc sảo. Tôi có một quá khứ tình trường khá ảm đạm. Những người yêu tôi trước đây toàn là người không ra gì. Người thì nghèo kiết xác, người thì thất nghiệp, người thì yếu đuối. Tôi không biết ông tơ bà nguyệt se duyên kiểu gì nhưng đường tình yêu của tôi khá lận đận.

Tôi từng có mối tình sâu đậm với Dũng. Trước khi yêu tôi, Dũng là con nhà giàu có, công việc ổn định, nhưng yêu tôi một thời gian, anh lại lâm vào cảnh nợ nần vì cờ bạc. Gia đình Dũng phải bán hết gia sản để trả nợ cho anh. Đợt đấy tôi cũng chán vì cách sống của Dũng nên không muốn dính líu gì đến anh nữa. Khi Dũng lâm vào cảnh nợ nần khoảng nửa năm thì tôi nói lời chia tay, mặc Dũng cầu xin, khóc lóc.

Khoảng 4 tháng sau, tôi được bạn bè giới thiệu với Kiên. Lần gặp đầu tiên, tôi không có gì ấn tượng vì Kiên rất bình dị. Nhưng sau khi tìm hiểu được gia cảnh của Kiên, tôi mới giật mình. Thì ra Kiên là đại gia ngầm, vốn tài sản của anh lên đến hàng trăm tỷ với loạt dự án kinh doanh về nhà hàng, khách sạn. Thấy Kiên chú ý đến mình, tôi càng thích và tìm mọi cách để gây ấn tượng. Khoảng 2 tháng sau ngày gặp gỡ, tôi đã trở thành người yêu của Kiên.

Kiên chiều tôi lắm, anh cũng chứng tỏ mình là một người đàn ông chín chắn, từng trải. Từ ngày yêu Kiên, tôi không phải lo lắng gì về tiền bạc vì anh thường xuyên chu cấp cho tôi. Giấc mơ tình yêu của tôi càng thêm phần lung linh khi 6 tháng sau, Kiên ngỏ lời cầu hôn tôi bằng một chiếc nhẫn kim cương trị giá cả tỷ đồng.

Chúng tôi đã định ngày cưới, tôi thì khỏi phải nói, đêm nào tôi cũng vẽ ra giấc mơ của riêng mình. Rằng tôi sẽ không còn phải lo lắng về tiền bạc, rằng tôi sẽ được làm phu nhân đại gia, rằng tôi sẽ sống trong một căn biệt thự đầy đủ tiện nghi, được sai bảo người hầu kẻ hạ. Gia đình tôi biết chuyện cũng mừng lắm, vì năm nay tôi đã hơn 30 tuổi và cũng lận đận đường tình duyên rất nhiều rồi.

Thế nhưng “đời không như là mơ”. Trước đám cưới của tôi khoảng 2 tuần, tôi nhận được tin nhắn của Dũng. Anh đòi gặp tôi có việc cần trao đổi. Tôi từ chối, nhưng khi nghe giọng Dũng đầy dọa nạt, tôi lại thấy sợ. Bởi Dũng nói rằng, nếu tôi không gặp anh, mọi chuyện về tôi trong quá khứ sẽ được phơi bày

Thế là tôi đành miễn cưỡng gặp gỡ người cũ. Khi gặp tôi, Dũng bảo tôi hãy bỏ Kiên và làm đám cưới với anh. Tôi mới nghe xong thì mặt mày đỏ gay, chửi cho người cũ một trận rồi đùng đùng bỏ về. Trong lúc nóng giận, tôi cũng nói thẳng vào mặt Dũng rằng, anh muốn làm gì thì làm, tôi sẽ không sợ.

Bẵng đi một thời gian, trước đám cưới 2 ngày, Kiên bỗng đột ngột gõ cửa phòng tôi lúc nửa đêm. Tưởng chồng sắp cưới không chịu nổi vì nhớ mình nên tìm đến nhà, tôi cười tươi như hoa. Nhưng vừa vào nhà, Kiên đã đưa cho tôi một tờ giấy mà sau khi đọc xong, tôi chỉ còn biết chết lặng.

Đó là tờ giấy khám thai khi tôi còn yêu Dũng. Tôi cũng không nghĩ là Dũng vẫn còn giữ tờ giấy này và gửi nó cho Kiên. Thì ra anh ta quyết tâm phá đám cưới của tôi cho bằng được. Tôi cầm tờ giấy khám trong tay mà chỉ biết câm nín.
 Kiên không nói gì nhiều, anh chỉ bảo rằng mọi việc nên dừng lại ở đây rồi đi thẳng. Tôi thì cay đắng, không biết nên trách mình hay trách cho số phận. Tôi những tưởng mình đã chạm tay đến giấc mơ làm phu nhân đại gia nhưng một lần nữa, tôi lại phải ngậm đắng nuốt cay vì thủ đoạn thâm độc của người cũ.
 
Theo Tịnh Yên
Một thế giới