Sống dở chết dở vì bị 'tình một đêm' thao túng, đe dọa

16:00, Thứ Tư, 24/02/2016 (GMT+7)

Tôi từ chối thì em nhắn tin như dọa dẫm “anh tự ra hay để em lên tận phòng đón”. Vì sợ mọi chuyện vỡ lở, tôi lại ngậm ngùi ra chỗ hẹn nhưng chẳng còn tâm trạng nào để yêu đương. Tôi nói như cầu xin Lan chấm dứt nhưng em vẫn cương quyết nói không, chỉ cần tôi im lặng.

Tôi năm nay 32 tuổi, hiện là nhân viên truyền thông của một công ty xuất nhập khẩu. Tôi chưa lập gia đình nhưng đã có người yêu. Bạn gái tôi cũng là đồng nghiệp công ty nhưng khác bộ phận, cô ấy là kế toán. Tuy làm cùng công ty nhưng chúng tôi ít giáp mặt nhau, chỉ gặp đầu và cuối buổi làm vì vậy chúng tôi lúc nào cũng thấy nhớ nhung, thiếu thốn tình cảm. Tôi không phải hạng đàn ông phong lưu lãng tử nhưng chẳng hiểu sao tôi lại đang dính vào một mối quan hệ rắc rối. Tưởng chỉ là “tình một đêm” nhưng hiện giờ tôi đang rơi vào tình trạng dở khóc dở cười, bởi chỉ một hành động sai của tôi có lẽ mối tình đẹp đẽ của mình sẽ tan vỡ.

Chuyện là trong chuyến du lịch 4 ngày cuối năm ngoái của công ty, bộ phận truyền thông và marketing được bố trí đi cùng nhau. Trong chuyến đi ấy, tôi có cơ hội nói chuyện và hiểu thêm về các đồng nghiệp mà trước đây chỉ chạm mặt, chuyện trò qua loa. Sau buổi nói chuyện ấy, tôi thấy thân với Lan, người kém tôi 4 tuổi nhưng đã có gia đình, cô ấy là nhân viên marketing giỏi của công ty lại cùng quê với tôi, nên chúng tôi nhanh chóng hợp nhau trong mọi chuyện. Cũng may có Lan nên chuyến đi dài ngày dường như ngắn lại, quãng đường xa, gập ghềnh khiến tôi chẳng còn cảm giác mệt mỏi bởi những cảm xúc, niềm vui mà Lan mang lại. Tôi thấy mình và em đồng điệu trong suy nghĩ, cách đánh giá vấn đề và hợp nhau cả cách nói chuyện. Đương nhiên, đằng sau những thứ hợp với nhau ấy, tôi và Lan đã có “tình một đêm” ngay trong chuyến đi. Điều mà một chàng trai đứng đắn, chung tình như tôi có mơ tôi cũng chẳng nghĩ đến. Đúng là sức hút của “tình một đêm khó” mà cưỡng nổi, tôi chẳng biết nói về nó như thế nào nhưng chỉ dùng bằng hai cụm từ “phiêu lưu” và “hấp dẫn”. Nếu như chúng tôi chỉ dừng lại ở “tình một đêm” trong chuyến du lịch còn khi trở về với công việc thì chấm dứt hoàn toàn có lẽ với tôi đã trở thành một kỷ niệm đẹp. Nhưng Lan một cô gái đẹp, giỏi, hấp dẫn và đầy đam mê đã khiến tôi chẳng thể dứt nổi. Chúng tôi vẫn hẹn gặp nhau tuần vài lần và mối quan hệ ấy bản thân tôi thấy là chẳng nên chút nào, nhất là đối với Lan. Biết là sai, là không tốt nhưng tôi không thể dứt được bởi Lan luôn là người chủ động lôi kéo mỗi khi tôi muốn ngảng ra. Thực lòng, tôi thấy có lỗi vô cùng với bạn gái mình và với cả chồng con em nữa. Trái với tôi, Lan nói chỉ cần giữ kín mọi chuyện thì chẳng sao hết, mối quan hệ ấy giúp chúng tôi thoải mái, yêu đời và có thêm đam mê với cuộc sống. Tôi hơi bất ngờ với nhận định đó của Lan, tôi biết em là người phụ nữ có tư tưởng thoáng, mở nhưng không nghĩ nó lại mới và mở đến vậy.

Tôi và Lan đã có tình một đêm ngay trong chuyến du lịch vì nhưng quá hợp ý nhau
Tôi và Lan đã có tình một đêm ngay trong chuyến du lịch vì nhưng quá hợp ý nhau

Tôi luôn lấy cớ thoái thác, rút lui mỗi lần Lan gọi, hẹn mình. Nhưng gần như, những chối từ của tôi chẳng còn hiệu lực. Bởi Lan luôn biết khơi đúng điểm yếu để tôi không thể từ chối em, rồi tôi vẫn trượt dài trong mối quan hệ tội lỗi ấy. Cho đến dạo gần đây, khi gia đình tôi và bạn gái định được ngày cưới thì tôi hiểu, nhất định phải chấm dứt mối quan hệ với Lan. Nhưng nực cười rằng, tôi càng khước từ, càng tránh mặt thì Lan càng sấn tới, khiến nhiều lúc tôi cảm thấy bức bách, khó chịu như em đang ép buộc, dọa dâm tôi. Lan nói như đinh đóng cột “anh muốn làm gì thì làm, tuần gặp nhau 2 lần ở chỗ cũ”. Tôi đọc xong chỉ biết cười chua chát, tôi thấy nực cười cho hoàn cảnh của mình. Không phải tôi sợ cô ấy mà bạn gái tôi đang cảm nhận được sự “khác” trong cách cư xử, sinh hoạt của tôi nên càng gắt gao quản lý. Tôi không muốn mọi chuyện rối tung lên, lại càng không muốn bạn gái tôi vì chuyện ấy mà buồn, phải suy nghĩ nên muốn chấm dứt quan hệ với Lan. Tôi cương quyết hơn trong lời nói, hành động của mình thì Lan cũng chẳng kém. Em thể hiện sự mạnh mẽ, quyết đoán trong lời nói với tôi. Em nói rõ ràng rằng không muốn chấm dứt mối quan hệ này, chỉ muốn âm thầm duy trì bởi chính tôi mang lại cho em niềm vui trong cuộc sống. Tôi cố giải thích rằng đó không phải tình yêu mà chỉ là sự tò mò, đổi chác hay đại loại là thế nhưng Lan vẫn ngoan cố không chịu. Tôi tự mình chấm dứt với em. Tôi không nghe điện thoại, không trả lời tin nhắn thì cô ấy tìm lên tận phòng làm việc. Cuối cùng tôi vẫn phải cum cúp ra chỗ hẹn.

Mới hôm qua thôi, tôi và bạn gái đang tay trong tay đến cơ quan, thì Lan lại nhắn tin nói nhớ, muốn gặp tôi ở chỗ cũ vào buổi trưa. Tôi từ chối thì em nhắn tin như dọa dẫm “anh tự ra hay để em lên tận phòng đón”. Vì sợ mọi chuyện vỡ lở, tôi lại ngậm ngùi ra chỗ hẹn nhưng chẳng còn tâm trạng nào để yêu đương. Tôi nói như cầu xin Lan chấm dứt nhưng em vẫn cương quyết nói không, chỉ cần tôi im lặng. Tôi bực tức bỏ về mặc kệ cô ấy ở lại thì Lan đe dọa cho tôi 2 ngày suy nghĩ, nếu vẫn cương quyết chấm dứt thì bạn gái tôi sẽ biết mọi chuyện. Tôi thật không ngờ, một gã đàn ông như tôi lại bị tống tình trắng trợn đến vậy. Giờ tôi đang phải trả giá cho sự ham hố, tò mò thích cảm giác lạ của mình. Nói ra chắc rằng ai cũng cười nói đáng đời kẻ hai mặt như tôi nhưng thực lòng tôi chán ngấy hoàn cảnh này rồi. Tôi không muốn vì một chuyện không đâu mà tình cảm đẹp đẽ của tôi với bạn gái bị rạn vỡ. Tôi chẳng biết nên thuyết phục Lan thế nào để em từ bỏ ý nghĩ, buông tha cho tôi. Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

Theo Vietnamnet