Giá chồng tôi được như người tình cũ

09:36, Thứ Năm, 09/02/2017 (GMT+7)

Sắp đến ngày Valentine rồi, dù không còn bên nhau, nhưng người cũ vẫn nhắn tin hỏi thích gì anh tặng. Vậy mà chồng thì…

Sắp đến ngày Valentine rồi, dù không còn bên nhau, nhưng người cũ vẫn nhắn tin hỏi thích gì anh tặng. Vậy mà chồng thì… (Ảnh minh họa)
Sắp đến ngày Valentine rồi, dù không còn bên nhau, nhưng người cũ vẫn nhắn tin hỏi thích gì anh tặng. Vậy mà chồng thì… (Ảnh minh họa)

Yêu nhau được hơn 2 năm thì tôi và người cũ chia tay. Lý do là gì, cho đến tận bây giờ cả tôi và anh đều không lý giải nổi, vì chẳng có gì rõ ràng, chỉ là phút giận hờn vu vơ, rồi cái tôi của cả hai đều quá lớn, nên chúng tôi đã tìm đến những người khác để thay thế.

Anh cưới vợ, tôi lấy chồng, nhưng cả hai vẫn giữ liên lạc. Ngày lễ, ngày kỷ niệm nào người cũ cũng điện thoại, nhắn tin cho tôi, khi thì anh rủ đi ăn, khi anh lại tặng quà. Có khi chỉ uống cùng nhau ly nước trà rồi động viên khi tôi đang buồn.

Valentine năm nào cũng vậy, anh đều hỏi xem tôi thích gì để tặng. Năm nay, một mùa Valentine nữa lại sắp đến, anh đã sốt sắng cách đây cả tuần, hỏi xem tôi thích gì và đi tìm mua. Tôi hỏi vợ anh có biết không, anh nói không cho vợ biết vì không muốn để cô ấy buồn.

Ngược lại với người cũ, chồng tôi là một người đàn ông khô khan, từ khi chúng tôi yêu nhau, cho đến tận bây giờ đã là vợ chồng, chưa một lần tôi được anh tặng quà, dù chỉ là một bông hoa cũng không bao giờ có.

Anh suốt ngày chỉ công việc, đến giấc ngủ nằm bên vợ anh cũng mơ về công việc. Sáng ra, chẳng kịp ăn, anh lại ra khỏi nhà để lo cho công việc. Anh kiếm được nhiều tiền, anh lo cho mẹ con tôi chẳng thiếu thứ gì, nhưng sao sống bên anh tôi vẫn cảm thấy thiếu thốn đủ thứ và luôn cảm thấy cô đơn.

Anh luôn nói với tôi, mỗi người có một cách thể hiện tình yêu khác nhau, anh có cách thể hiện tình yêu của riêng mình, không cần phải giống ai cả. Nhưng tôi lại ước, giá như anh cứ giống ai đó, cứ dành sự quan tâm đến tôi giống như dành sự quan tâm cho công việc, chắc tôi sẽ bớt cảm thấy tủi thân và nhớ thương người cũ hơn.

Theo Báo Đất Việt