Chồng đòi ly hôn khi biết tôi từng sống thử

10:25, Thứ Tư, 01/03/2017 (GMT+7)

Tuổi thanh xuân bồng bột, tôi sống thử khi chưa làm đám cưới và bây giờ tôi đang phải trả giá cho những sai lầm đó…

Tuổi thanh xuân bồng bột, tôi sống thử khi chưa làm đám cưới và bây giờ tôi đang phải trả giá cho những sai lầm đó… (Ảnh minh họa)
Tuổi thanh xuân bồng bột, tôi sống thử khi chưa làm đám cưới và bây giờ tôi đang phải trả giá cho những sai lầm đó… (Ảnh minh họa)

Ngày còn sinh viên, tôi yêu một bạn cùng lớp đại học, và chúng tôi đã sống thử với nhau hơn 1 năm. Sau khi ra trường, cảm thấy tình cảm hai đứa đã không còn nhưa xưa, người ấy thay lòng đổi dạ nên tôi quyết định chia tay với anh, mang theo ân hận vì một thời lầm lỗi.

Đi làm, tôi gặp và yêu chồng tôi bây giờ, nhưng chưa bao giờ hết ám ảnh về những năm tháng đã sống thử với người cũ.

Khi còn yêu, chồng cũ đã nhiều lần hỏi tôi về quá khứ, nhưng tôi toàn giấu giếm anh, tôi chỉ nói với anh đã đi quá giới hạn với tình yêu đầu, chứ không nói đã từng sống thử như vợ chồng với người yêu. Vì tôi sợ, khi biết chuyện anh sẽ coi thường, sẽ không còn yêu thương và tôn trọng tôi nữa. Trong khi, tôi lại rất yêu anh và lúc nào cũng lo sợ mất anh.

Chúng tôi làm đám cưới sau 2 năm quen và yêu nhau, chồng là một người đàn ông tốt, hết lòng với vợ con và gia đình, anh thương vợ và chẳng quản ngại khó khăn, chỉ mong tôi hạnh phúc và vui vẻ.

Tôi rất biết ơn chồng vì điều đó, nên lại càng muốn chôn chặt quá khứ của mình. Nhưng cái kim trong bọc, lâu ngày cũng lòi ra, không biết ai nói đến tai anh chuyện tôi đã từng sống thử, nên anh tra khảo tôi và tôi đã thừa nhận điều đó, vì biết không thể giấu giếm được anh.

Chúng tôi đã cưới nhau được 3 năm và có với nhau 1 đứa con 2 tuổi, nhưng chồng vẫn không chấp nhận được chuyện tôi đã từng sống thử trước đây. Anh nói, nếu tôi chỉ đi quá giới hạn thì anh còn chấp nhận được, còn sống thử khi chưa đăng ký kết hôn, khi chưa làm vợ họ thì không còn gì để nói. Anh không chấp nhận được một người phụ nữ sống buông thả như tôi.

Tôi biết mình sai, đã nhiều lần xin lỗi anh, mong anh nghĩ lại vì con, nhưng anh không chấp nhận mà vẫn cương quyết viết đơn ly hôn đòi tôi phải ký. Gia đình hai bên chưa biết chuyện của chúng tôi, vì hai vợ chồng cũng không nói cho ai biết.

Chồng nói, khi thủ tục ly hôn hoàn tất, có nói hết mọi lý do cho cả hai bên gia đình hay không thì tùy tôi quyết định.

Chồng cương quyết lắm, tôi có cảm giác cánh cửa hạnh phúc đang đóng sập lại trước mặt mình. Sai lầm trong quá khứ và tôi phải trả giá cả bằng hiện tại và tương lai.

Theo Báo đất việt