Cảnh giác với loại thuốc từng làm một thanh niên rách ’của quý’

20:22, 28/11/2009

Cảnh sát ở Druham, Mỹ, cho biết, một thanh niên đã tự làm rách bìu của mình sau khi uống loại thuốc của Pháp được gọi là “meow meow” (meo meo).

Cảnh sát ở Druham, Mỹ, cho biết, một thanh niên đã tự làm rách bìu của mình sau khi uống loại thuốc của Pháp được gọi là “meow meow” (meo meo).

Do tác dụng của thuốc, chàng trai này đã bị ảo giác trong suốt 18 giờ và tự cấu xé cơ thể vì tưởng rằng có con rết đang bò trên cơ thể và cắn anh ta. Loại thuốc mephedrone này thường được biết đến với các tên gọi như “vo ve”, “bong bóng”, “meo meo” hoặc “tính hợp pháp cao”.

Theo điều tra của cảnh sát thì loại thuốc mà anh ta uống được mua trên mạng và được bán hợp pháp. Công thức hoá học của nó khá phức tạp, các đại lý đều tuyên bố rằng đó đều là các chất không bị kiểm soát.

Bột thuốc Mephedrone.
Bột thuốc Mephedrone.

Tuy nhiên, cảnh sát quận Durham đã thu thập được các báo cáo cho thấy việc sử dụng loại thuốc này có thể dẫn tới chảy máu cam nặng, bỏng mũi, ảo giác, gặp các vấn đề về lưu thông máu, phát ban, lo lắng và hoang tưởng, đau đớn, thậm chí có thể dẫn tới một cơn đau tim.

Thuốc mephedrone được truyền tai nhau trong giới trẻ trên các diễn đàn trực tuyến về thuốc. Chàng trai trên đã mua về dùng thử và nó khiến anh phải nhập viện để nối lại bìu. Theo khuyến cáo của cảnh sát, loại thuốc này cũng có thể gây nghiện, nếu uống nó với rượu hoặc các thuốc gây nghiện khác thì có thể dẫn tới tử vong. 

Tại quận Durham trong những tuần gần đây có 5 thanh thiếu niên phải nhập viện do sử dụng loại thuốc này. Tại Thuỵ Điển, sau cái chết của một chàng trai 18 tuổi, nó đã bị cấm sử dụng ở quốc gia này cũng như ở Israel, Na Uy và Phần Lan.

Theo Khoa Học & Đời Sống