Sex: "Dục tốc" sẽ "bất đạt"?

16:51, 28/11/2009

Quy trình leo dốc của phụ nữ tốn khá nhiều thời gian, gì thì gì vẫn phải đi từ chân dốc, nhấn nhá đến đỉnh, còn đàn ông thì giống như leo dây cáp mà trượt vèo đến đỉnh.

Quy trình leo dốc của phụ nữ tốn khá nhiều thời gian, gì thì gì vẫn phải đi từ chân dốc, nhấn nhá đến đỉnh, còn đàn ông thì giống như leo dây cáp mà trượt vèo đến đỉnh.
 
Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến cho chúng ta không còn thời gian chuyện trò, âu yếm, và "chuyện ấy" dần dần bị đẩy xuống hàng... "dự bị", có đôi khi chỉ là chuyện "trả bài" lấy lệ, mà không cũng chẳng ảnh hưởng gì đến hòa bình.
 
Yêu đương siêu tốc là khái niệm mới được đưa ra để phù hợp hơn với điều kiện sinh hoạt và làm việc của những cặp vợ chồng hiện đại. Bạn vẫn “tâm sự” chuyện gối chăn nhưng theo kiểu đánh nhanh thắng nhanh để rồi trở lại với bản báo cáo đang dang dở hoặc sẵn sàng cho một giấc ngủ dài để nạp năng lượng cho ngày làm việc mới. Nếu “yêu đương siêu tốc” mang tới niềm hạnh phúc cho cả hai thì có gì là sai trái? Chắc chắn là khi đã hành sự, cho dù bạn tiến hành 1 tiếng hay vài phút, thì vẫn mang một ý nghĩa như nhau. Điều quan trọng là cả hai đều cảm thấy thỏa mãn.
 
Tuy nhiên, một số chuyên gia khác lại cho rằng việc “đánh nhanh” không hẳn đã tốt bởi vì khi đó cả hai đều mong muốn “trả bài” lấy lệ cho nhanh chóng và kết quả là một trong hai người hoặc cả hai người chẳng cảm thấy hưng phấn một chút nào. Nguyên nhân là do đàn ông có hứng rất nhanh nhưng phụ nữ lại không thể tắt bật như công tắc được. Quy trình leo dốc của phụ nữ tiêu tốn khá nhiều thời gian, bởi gì thì gì vẫn phải đi từ chân dốc (bao gồm sự gần gũi, lãng mạn, quan tâm và cảm giác an toàn) nhấn nhá đến đỉnh, còn đàn ông thì giống như leo lên dây cáp mà trượt vèo đến đỉnh dốc.

Thực tế yêu đương siêu tốc không phải là một bài thuốc hay. Sẽ chỉ nên áp dụng cách thức này trong những trường hợp “đột xuất” và lúc đó, cảm giác thích thú sẽ tăng lên gấp bội. Nhưng nếu cặp vợ chồng nào cũng đốt cháy giai đoạn như vậy, e rằng hậu quả để lại sẽ khó lường. Nếu không có thời gian, “chuyện ấy” sẽ mang tính vật lý, thiếu hẳn sự gần gũi, ấu yếm, những yếu tố cực kỳ quan trọng gắn kết hai người với nhau. Thiếu những “thao tác” lãng mạn, con người ta dễ cảm thấy trống trải, hụt hẫng giống như bạn đã quen với những cuộc marathon đường trường, chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy hụt hơi sau một vòng chạy đua nước rút.

Nguyễn Phạm Thục Quyên, 31 tuổi, nhân viên bảo hiểm tâm sự: “Tôi vẫn thích ngày chủ nhật nằm dài trong vòng tay ông xã. Hai đứa ôm nhau ngủ rồi trêu đùa nhau. Điều quan trọng với tôi chính là khoảng thời gian thoải mái và tôi luôn mong ngày cuối tuần đến thật nhanh”. Quyên cũng thừa nhận “yêu vội” không phải là lựa chọn của cô bởi vì đơn giản là cô thích “chất lượng”.
 
Một chuyên gia tư vấn cho rằng cuộc sống gối chăn chính là phong vũ biểu thể hiện tình yêu của hai người bền chặt đến đâu. Nếu một hay cả hai người đều không dành thời gian cho sự gần gũi và âm yếm, khoảng cách giữa họ sẽ ngày càng rộng. Rõ ràng, nếu bạn tránh quan hệ với vợ hay chồng mình, bạn cần phải tìm hiểu lý do và giải quyết vấn đề ngay lập tức. Người ta chỉ “chay tịnh” khi cảm thấy mình bị đối phương lãng quên hoặc không trân trọng tình cảm.
 
Số lượng hay chất lượng?
 
Chất lượng vẫn là sự lựa chọn của hầu hết phụ nữ. Vậy làm thế nào để bạn có thể đẩy việc yêu đương lên hàng đầu? Hãy tỏ ra thực tế, bạn không hẳn phải bỏ việc, chia tay với các mối quan hệ, để quần áo bẩn thỉu vất vưởng đầy nhà, nhưng bạn vẫn có thể tạo hứng thú một cách tự nhiên cho cả hai. Và cách giữ lửa cho cuộc sống lứa đôi mà không gây ảnh hưởng tới những công việc quan trọng khác đơn giản là sáng tạo và sáng tạo...
 
Theo các chuyên gia, chúng ta cần nhận thức chuyện ấy ở một bối cảnh rộng hơn. “Yêu đương” không phải lúc nào cũng gắn liền với giường chiếu mà nhiều khi những hoạt động bên ngoài lại chính là yếu tố châm ngòi chờ nổ. Hoạt động “gần gũi” bên ngoài sẽ giúp bạn kéo tình yêu lại gần với mình hơn. Chỉ cần cái nắm tay khi đi ăn trưa, một nụ hôn khi đi làm về, một tin nhắn lấp lửng, à ơi... cũng đủ để tạo cảm hứng cho 24 giờ 7 ngày và nhắc nhở hai người về tầm quan trọng của “chuyện ấy”.
 
Một điều đáng lưu ý nữa, khi bạn ở bên nhau, đừng để điện thoại làm phiền, tắt tivi và chỉ đơn giản là lên giường cùng một lúc. Đó là những dấu hiệu chứng tỏ “chỉ có đôi ta”, và “chuyện ấy” đang ở vị trí số một. Mọi điều phiền muộn khác đều có thể gác lại. Hãy nhắm mắt và thưởng thức giây phút êm ái bên nhau và chỉ làm những điều mà cả hai cùng thích thú. 
 
Theo Đẹp