Bí quyết chọn đồ dùng bếp hoàn hảo

14:37, Thứ Sáu, 27/11/2015 (GMT+7)

Những chia sẻ dưới đây của đầu bếp Phan Anh sẽ giúp các bà nội trợ chọn được những đồ dùng cần thiết cho một gian bếp hoàn hảo.

Một chủ bếp giỏi giang, tháo vát sẽ cần rất nhiều đồ dùng bếp núc khác nhau. Thế nhưng, nếu bạn chỉ có một gian bếp nhỏ, việc có quá nhiều dụng cụ chỉ khiến bạn bị vướng víu. 

Kho lưu trữ hoàn hảo

Tủ lạnh chính là trái tim của căn bếp. Vậy nên, các chủ bếp cần chú ý các điểm dưới đây để chọn được trái tim phù hợp nhất.

Dung tích tủ lạnh thường dựa vào số lượng người trong gia đình và thói quen sinh hoạt của gia đình. Các chuyên gia cho biết mỗi người cần tối thiểu 25 lít dung tích, cộng thêm 25 lít phụ trợ. Ví dụ gia đình có 5 người sẽ cần mua một chiếc tủ lạnh có dung tích 150-200 lít.

Nếu nhà bạn thường xuyên mua nhiều thức ăn để tích trữ, hãy cân nhắc một chiếc tủ lạnh lớn hơn để thức ăn không bị xếp đè lên nhau. Hiện nay có nhiều loại tủ lạnh hiện đại có dung tích 300-600 lít.

Dòng tủ lạnh 2 cửa thích hợp với gia đình 2-3 người.
Dòng tủ lạnh 2 cửa thích hợp với gia đình 2-3 người.

Về cơ chế làm lạnh, các tủ lạnh thế hệ mới với công nghệ làm lạnh đa chiều, khí lạnh từ ngăn đông sẽ không tràn sang làm héo úa rau quả và mùi vị thực phẩm giữa các ngăn được tươi nguyên, không bị lẫn vào nhau.

Về thiết kế ngăn tủ, nếu là một chủ bếp hiện đại, bạn sẽ không muốn phải quá tốn thời gian để tìm kiếm, sắp xếp thực phẩm. Do đó, hãy chọn cho mình một chiếc tủ lạnh có thiết kế ngăn lưu trữ khoa học, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng thành viên trong gia đình.

Mẫu tủ lạnh trong tủ lạnh Food showcase với ngăn lưu trữ thông minh dành riêng cho từng thành viên trong gia đình.
Mẫu tủ lạnh trong tủ lạnh Food showcase với ngăn lưu trữ thông minh dành riêng cho từng thành viên trong gia đình.

Bạn nên chọn loại tủ lạnh có chế độ bảo hành 5-10 năm từ chính hãng hoặc nhà phân phối uy tín. Các đặc điểm như thiết kế đẹp, gợi cảm hứng hay tính năng tiết kiệm điện cũng cần được lưu ý.

Dao và nồi cần được chọn kỹ nhất

Bất kỳ người chủ bếp nào cũng sẽ không thể thiếu một bộ dao tốt và một bộ nồi tốt. Hãy tìm cho mình những con dao thật bén lưỡi.

Một bộ dao cơ bản trong bếp gồm dao đa năng được sử dụng cho nhiều mục đích cắt gọt; dao đầu bếp dễ dàng cắt, thái lát, băm nhỏ; dao rau củ để gọt vỏ, cắt, thái những củ quả nhỏ; dao chặt hay còn gọi dao phay, dùng chặt xương, cắt thịt, băm và cuối cùng một dụng cụ mài dao thật tốt. Để cảm nhận được kết cấu và lựa chọn tay cầm phù hợp, bạn hãy thử cầm nắm với nhiều cách khác nhau.

Bí quyết chọn đồ dùng bếp hoàn hảo
 

Bạn nên chọn cho mình những loại nồi có chất liệu tốt, khả năng giữ nhiệt cao, kích thước phù hợp với thói quen nấu nướng và thời gian bảo hành dài hạn. Một bộ nồi chảo cơ bản thường bao gồm 3 nồi và 2 chảo với kích thước từ nhỏ đến lớn.

Bí quyết chọn đồ dùng bếp hoàn hảo
 

Khi đi mua nồi chảo cho bếp từ, bạn nên mang theo một mẩu nam châm để kiểm tra, nếu nam châm dính vào đáy chảo hoặc nồi thì loại đó sẽ dùng được cho bếp từ.

Đây là những bí kíp được đầu bếp - blogger Phan Anh Esheep chia sẻ trong chuyên mục Chủ bếp thời công nghệ

Theo Sơn Trà
Tri thức trực tuyến.