Người phụ nữ giảm 5 kg trong 5 ngày nhờ chế độ ăn đơn giản

09:23, 10/06/2020

Stephanie (người Anh) chỉ ăn các loại thanh ngũ cốc, súp, trà thảo mộc… và uống nhiều nước mỗi ngày.

Hiện tại, có nhiều cách để giảm cân và ăn kiêng là lựa chọn phổ biến của không ít người. Mới đây, bà Stephanie Ridge (sống ở West Sussex, Anh) đã chia sẻ kinh nghiệm giảm cân nhanh chóng: 5 kg trong 5 ngày.

Là giám đốc của chuỗi spa, bà Stephanie rất căng thẳng khi hoạt động kinh doanh khó khăn trong đại dịch Covid-19. Vấn đề cân nặng khiến bà trở nên mệt mỏi hơn. Để giải tỏa stress, bà lại càng uống nhiều rượu và ăn đậu phộng, hai món yêu thích của mình.

“Tôi đã vật vã giảm cân trong vòng 2 năm qua kể từ khi tiền mãn kinh”, bà Stephanie cho hay.

Người phụ nữ giảm 5 kg trong 5 ngày nhờ chế độ ăn đơn giản

Bà Stephanie giảm 5 kg trong 5 ngày theo hướng dẫn của chuyên gia dinh dưỡng học

Chuyên gia dinh dưỡng Jo Lee đã gợi ý chế độ "Giả nhịn ăn" cho bà Stephanie. Đây là phương pháp giảm lượng calorie trong 5 ngày liên tiếp. 

“Việc áp dụng dường như khá dễ với thức ăn có nguồn gốc thực vật như các thanh hạt ngũ cốc, súp, trà thảo mộc và olive. Mặc dù vậy, tôi vẫn phải thừa nhận là tôi lo bị đói”, bà Stephanie nói.

Không giống những chế độ khác, cách ăn này sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể nhưng lượng calorie hấp thụ ít hơn nhiều.

Ngày 1

Bà Stephanie nói: “Khi tỉnh dậy vào buổi sáng, tôi có một chút lo lắng nhưng vẫn kiên quyết đi theo. Chưa bao giờ thử làm điều như vậy, tôi ngạc nhiên mình không thực sự đói. Tôi ăn súp thật chậm và tôi nghĩ cách đó hiệu quả”.

Hôm đầu tiên, bà uống 2 lít nước. Điều duy nhất là bà Stephanie không thích là thanh chocolate chip quá ngọt.

Ngày 2

Ngày thứ hai trôi qua có một số khó khăn với người phụ nữ 55 tuổi. “Tôi bị đau đầu vào buổi tối và cảm thấy mệt mỏi suốt cả ngày. Tôi vẫn chăm chỉ uống nước (khoảng 1,5 lít)”, bà Stephanie kể.

Bà không thích món súp vào bữa trưa nhưng nhưng ưng ý với bánh quy cải kale và olive cũng rất ngon.

Ngày 3

Dù không được ăn nhiều nhưng khá bất ngờ, bà Stephanie không thấy đói nữa: “Tôi uống rất nhiều nước và nước điện giải thực sự giúp ích. Tôi luôn giữ cho bản thân bận rộn vì lo lắng sẽ phá vỡ chế độ ăn. Nhưng mọi chuyện ổn thỏa và tôi đã sống sót”.

Ngày 4

Stephanie cho hay bà đã quen với chế độ ăn kiêng: “Thức ăn, nước uống khá ổn và tôi không còn bị đau đầu. Tôi cảm thấy thực sự có động lực”.

Ngày 5

Ngày cuối cùng diễn ra tốt đẹp. “Cả ngày tôi không thực sự đói. Tôi bắt đầu cảm thấy quần áo của mình lỏng lẻo và đây là một động lực lớn. Tôi uống nhiều nước vì đó là một ngày thực sự nóng”.

Ngày 6 - Thời điểm chuyển giao

“Sáng hôm sau, tôi tỉnh dậy cảm thấy tràn đầy năng lượng. Tôi cân vào lúc 9h sáng và thấy giảm được 5 kg, điều thật tuyệt vời”, Stephanie chia sẻ.

Ngày chuyển giao thật dễ dàng, Stephanie ăn hoa quả, sữa chua, súp và salad.

“Khi bắt đầu hành trình, tôi rất căng thẳng nhưng tôi thấy dễ dàng để áp dụng chế độ này. Tôi cũng tập trung vào việc tập luyện nhẹ nhàng như dắt chó đi dạo”.

Với Stephanie, 5 ngày ăn kiêng đặc biệt là bước khởi động lại giúp cho bà nhìn nhận những thứ mình đang ăn và lên kế hoạch cho các đợt giảm cân sau này.

Chế độ Giả nhịn ăn cũng được nhiều ngôi sao như Jennifer Aniston, Gwyneth Paltrow và Paris Hilton áp dụng.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/nguoi-phu-nu-giam-5-kg-trong-5-ngay-nho-che-do-an-don-gian-647256.html