Sưng, nhức "chỗ ấy" vì đeo khuyên vùng kín

10:16, Thứ Sáu, 20/05/2011 (GMT+7)

Xuất phát từ nhiều lí do khác nhau, không ít chị em quyết định làm đẹp cho vùng kín của mình như nhuộm lông, bấm khuyên...  Thế nhưng, kết quả lại không được như mong đợi.

Tân trang "vùng tam giác" để lấy lại tự tin

Sau khi lấy chồng, sinh con, nhan sắc của chị N.T. Lâm (30 tuổi,  ở Cầu Giấy, Hà Nội) cùng với các đường cong không còn như xưa nên nỗi sợ bị chồng chán, chồng chê ngày càng lớn trong chị.

"Chuyện ấy" giữa 2 vợ chồng chị rất tốt nhưng có một điều luôn làm chị khó chịu: lông vùng kín của chị màu vàng hoe, không giống với tóc của chị. Điều này khiến chị mất tự tin khi quan hệ với chồng.
 
Trong một lần đi làm tóc, chị Lâm mang nỗi niềm thầm kín ra kể. Sau một hồi nghe chủ hiệu tóc mách nước và giới thiệu các loại thuốc nhuộm, chị quyết định mua thuốc về tự nhuộm "cô bé".
 
Ngay tối hôm ấy, chồng chị không khỏi ngạc nhiên khi màu sắc "cô bé" đã thay đổi. Hỏi ra, anh chỉ tủm tỉm cười. Tuy nhiên, ngay sau đó, chị Lâm cảm thấy ngứa vùng kín nhưng không dám nói với chồng.

Đeo khuyên "vùng kín" không làm tăng khoái cảm. (Ảnh minh họa)

Nổi tiếng xinh đẹp, sành điệu, N.H.Huệ (SV ĐH Nông nghiệp) luôn khiến mọi người chú ý.

Một lần đọc trên một tạp chí nước ngoài thấy hình các anh chàng và các cô gái đồng loạt “đeo khuyên” cho “cậu bé” và “cô bé” của họ, Huệ thấy hay hay. Lần trên mạng thấy một số diễn đàn cho biết đeo khuyên không chỉ đẹp mà còn tăng khoái cảm cho bạn tình, Huệ quyết định đeo khuyên cho "cô bé" của mình.
 
Ba ngày sau, Huệ bị sưng nhức “chỗ ấy”. Chiếc khuyên cũng khiến cô khó khăn khi vệ sinh vùng kín. Tệ hơn, chỗ bấm khuyên bị nhiễm trùng, mưng mủ khiến cô không tài nào chịu được, phải đi tháo bỏ.

Đeo khuyên "vùng kín" không làm tăng khoái cảm

TS Nguyễn Hữu Sáu, Khoa Laser - Phẫu thuật, Viện Da liễu Trung ương cho biết, nhuộm lông vùng kín có thể gây  viêm da do tác dụng của chất nhuộm. Ngoài ra, ngay sau khi nhuộm có thể có những biểu hiện tức thì như ngứa, khó chịu. Biểu hiện muộn hơn của việc nhuộm lông vùng kín là có thể gây đỏ da, viêm nang lông...

Còn trường hợp đeo khuyên cho vùng kín có thể làm vùng kín nhiễm khuẩn, nhiễm trùng hoặc dị ứng. Thậm chí vùng kín có thể bị rách do cọ xát.

Bác sĩ Sáu khẳng định, đeo khuyên vùng kín không làm tăng khoái cảm. Thực tế có nhiều trường hợp chủ nhân của những chiếc khuyên còn gặp khó khăn khi quan hệ bởi chúng có thể gây cản trở cho quá trình giao hợp, dẫn đến cảm giác đau, chảy máu, tổn thương âm đạo, hậu môn... .

Cũng theo bác sĩ Sáu, tốt nhất là chị em nên để tự nhiên, vì những cách làm đẹp trên có thể gây ra những tác dụng phụ, ảnh hưởng không tốt tới chị em.

Theo Phạm Lý
Bee.net.vn