6 lợi ích của rau chân vịt

6 lợi ích của rau chân vịt

Xuất bản: 08:34, Thứ Ba, 26/07/2011
.
.

Rau chân vịt còn gọi là cải bó xôi hay rau bina có nhiều lợi ích đối với sức khỏe mà có thể bạn chưa hề biết.

1. Chứa nhiều dinh dưỡng

Rau chân vịt chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E và một loạt các khoáng chất. Ngoài ra, loại rau này là một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào.

2. Chống ung thư và chống viêm

Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 10 hợp chất flavonoid khác nhau trong rau chân vịt có chức năng như chất chống viêm và chống ung thư. Cũng trong một nghiên cứu gần đây cho biết, ăn rau chân vịt có thể hạn chế được nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.


4. Hạn chế béo phì

Các khoáng chất trong rau chân vịt giúp kiềm hóa, cân bằng chế độ ăn uống axit cao. Một chế độ ăn uống giàu tính axit có thể gây ra béo phì và các chứng bệnh khác.

5. Bảo vệ mắt
 
Các carotenoid được tìm thấy trong rau chân vịt bảo vệ mắt khỏi các bệnh như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

6. Chắc xương

Một chén rau chân vịt tươi (hoặc 1/6 cốc rau chân vịt nấu chín) chứa hai lần nhu cầu vitamin K hàng ngày của bạn. Vitamin K cùng với canxi và magiê có trong rau chân vịt giúp bạn có hệ xương chắc khỏe.

7. Lưu ý khi ăn rau chân vịt

- Nên mua rau chân vịt còn tươi xanh. Rau tươi xanh chứa rất nhiều vitamin C

- Rau chân vịt chứa nhiều axit oxalic. Do đó, nếu bạn mắc các bệnh về thận thì không nên ăn quá nhiều rau chân vịt.

 
Theo Afamily
.
.
Tin mới nhất
6 lý do khiến hôn nhân của bạn dễ tan vỡ nhất
​Thủng màng nhĩ vì viêm tai giữa
6 cách pha chế mặt nạ trà xanh cho da trắng hồng tự nhiên
5 sự thật về thuốc tránh thai khẩn cấp
Ẩm thực độc đáo từ lá và thân cây tại Việt Nam và thế giới
Bật mí về sự đáng sợ của 12 cung hoàng đạo
'Nữ sinh hàng xóm thừa nhận trúng sét ái tình với chồng tôi'
18 màn khoe xương hông 'hãi hùng' của người đẹp
Những mẫu váy cưới sang trọng, dịu dàng cho Xuân 2015
Chia tay vì vợ quá hoàn hảo
Góc chị em
.
.