6 lợi ích của rau chân vịt

6 lợi ích của rau chân vịt

Xuất bản: 08:34, Thứ Ba, 26/07/2011
.
.

Rau chân vịt còn gọi là cải bó xôi hay rau bina có nhiều lợi ích đối với sức khỏe mà có thể bạn chưa hề biết.

1. Chứa nhiều dinh dưỡng

Rau chân vịt chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E và một loạt các khoáng chất. Ngoài ra, loại rau này là một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào.

2. Chống ung thư và chống viêm

Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 10 hợp chất flavonoid khác nhau trong rau chân vịt có chức năng như chất chống viêm và chống ung thư. Cũng trong một nghiên cứu gần đây cho biết, ăn rau chân vịt có thể hạn chế được nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.


4. Hạn chế béo phì

Các khoáng chất trong rau chân vịt giúp kiềm hóa, cân bằng chế độ ăn uống axit cao. Một chế độ ăn uống giàu tính axit có thể gây ra béo phì và các chứng bệnh khác.

5. Bảo vệ mắt
 
Các carotenoid được tìm thấy trong rau chân vịt bảo vệ mắt khỏi các bệnh như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

6. Chắc xương

Một chén rau chân vịt tươi (hoặc 1/6 cốc rau chân vịt nấu chín) chứa hai lần nhu cầu vitamin K hàng ngày của bạn. Vitamin K cùng với canxi và magiê có trong rau chân vịt giúp bạn có hệ xương chắc khỏe.

7. Lưu ý khi ăn rau chân vịt

- Nên mua rau chân vịt còn tươi xanh. Rau tươi xanh chứa rất nhiều vitamin C

- Rau chân vịt chứa nhiều axit oxalic. Do đó, nếu bạn mắc các bệnh về thận thì không nên ăn quá nhiều rau chân vịt.

 
Theo Afamily
.
.
Tin mới nhất
10 loại quả giúp da trắng từ trong ra ngoài
Những biểu hiện lạ của phụ nữ khi 'lên đỉnh' khiến đàn ông 'sốc'
Những thực phẩm gây ung thư khủng khiếp nhất
Thịt lợn om bia
Chuyện tình kiều nữ thợ xăm sinh con trước khi cưới
Phản ứng của 12 cung hoàng đạo nữ khi có kẻ thứ ba
Sao Hollywood gợi cảm với jumpsuit ren
Tai hại khi cho trẻ uống sữa không đúng cách
Trứng chiên sốt cay
Mẹo hay chữa món canh mặn
.
.