3 môn thể thao gây hại chuyện phòng the

15:06, Thứ Bảy, 20/09/2014 (GMT+7)

Ths. Bs. Nguyễn Hoài Bắc, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết, một số môn thể thao rất tốt cho sức khoẻ tình dục như: chạy bộ, yoga, điền kinh. Tuy nhiên, có một số môn thể thao tốt cho sức khoẻ nhưng không hề tốt cho "chuyện ấy" nếu đứng trên quan điểm tình dục học.

Môn đua xe đạp: Đứng trên quan điểm tình dục học, môn đi xe đạp là kẻ thù cho sức khoẻ sinh sản và sức khoẻ tình dục. Bởi vì nếu luyện tập thể dục thể thảo bằng đi xe đạp trong một thời gian dài thì sự đè nén của vùng chậu tiểu khung lên yên xe đạp rất lớn, khi đó sức mạnh của cả cơ thể dồn vào vùng tiểu khung ép lên yên xe làm cản trở toàn bộ hệ thống tuần hoàng trong khu vực này, từ đó dẫn đến việc hoạt động của “cậu nhỏ” không tốt.

Ngoài ra, đi xe đạp còn có một số nguy cơ khác từ việc yên xe đạp cao, khung xe đạp ngang lớn có thể làm tổn thương các hệ động mạch cung cấp máu cho vùng dương vật của nam giới. Vì vậy, nó cũng ảnh hưởng đến quá trình cấp máu, quá trình cương dương.

Môn thể hình: Môn thể thao thứ 2 ảnh hưởng không tốt đến chuyện ấy là thể hình. Thực sự tập thể hình không tốt cho sức khoẻ sinh sản một tí nào cả. Để tập thể hình cần phải có giáo trình, chuyên gia hướng dẫn tỉ mỉ và cần phải có những bài tập bổ trợ đúng cách nếu không sẽ không hề tốt cho sức khoẻ tình dục.

tapthehinh.jpg
Ảnh minh họa

Ngoài ra, những người tập thể hình thường có xu hướng sử dụng các thuốc để kích cơ phát triển. Khi dùng các thuốc kích cơ đưa từ ngoài vào cơ thể lập tức sẽ ức chế quá trình sản xuất testosterone nội sinh và từ đó làm ảnh hưởng đến cả chuyện quan hệ tình dục, cả quá trình sản xuất tinh trùng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Chạy bộ: Có những môn thể thao rất tốt cho phái nữ trong “chuyện ấy”. Như môn đi bộ nhanh (chạy bộ) rất được khuyên phụ nữ nên tập. Vì đi bộ với một tốc độ nhất định, khoảng 5km/1 giờ với thời gian khoảng 30 phút sẽ giúp cho hệ tuần hoàn của người phụ nữ khoẻ hơn, các cơ vùng chậu, hông được vận động nhiều hơn, khiến các cơ này rắn chắc và khỏe mạnh. Đặc biệt, môn thể thao này rất thích hợp cho những người lớn tuổi, nhờ nó sẽ tạo ra cho chúng ta một đời sống tình dục tốt.

Theo phỏng vấn ở những người thường xuyên đi bộ thường có đời sống tình dục tốt. Hơn nữa, chính việc đi bộ tạo cho các chất, các tuyến bã dưới da tiết ra nhiều chất nhờn làm da của chúng ta tươi trẻ hơn, tránh được hiện tượng da khô như ở những phụ nữ mãn kinh hay gặp.

Thông thường nên tập thể dục thể thao vào buổi chiều tối tốt hơn là buổi sáng sớm. Trừ trường hợp tập luyện để thành vận động viên chuyên nghiệp thì việc tập thể dục để nâng cao thể lực cũng như sức khoẻ tình dục với một người bình thường là không nên quá 30 phút. Môn thể thao lựa chọn cần thích hợp với mùa.

Theo Thuỳ Minh
VnMedia