5 dấu hiệu trong đám cưới báo trước hôn nhân không bền vững

10:04, 20/03/2018

Việc lên kế hoạch tổ chức đám cưới có thể chỉ ra mặt tốt - xấu của mối quan hệ.

Việc lên kế hoạch tổ chức đám cưới có thể chỉ ra mặt tốt - xấu của mối quan hệ.

Nếu mối quan hệ của cặp đôi có nền tảng vững chắc, họ sẽ vượt qua mọi căng thẳng và ngày càng gắn bó khăng khít hơn.

Nhưng nếu đã có những rạn nứt, bất đồng thì việc chuẩn bị cho ngày trọng đại sẽ gia tăng căng thẳng cho mối quan hệ.

Dưới đây là những dấu hiệu báo trước nguy cơ cuộc hôn nhân không bền:

Họ không hiểu nhau nhưng vẫn muốn kết hôn

Có những cặp đôi mới quen nhau sáu tháng đã lao vào kết hôn với lý do họ đã gặp được tri kỷ của đời mình. Đó là một dấu hiệu không tốt.

Bạn có chắc là người đó sẽ trả tiền hóa đơn hàng tháng không? Bạn có chắc là họ đáng tin? Bạn có chắc là người đó không nghiện cờ bạc không? Và liệu bạn có chắc sẽ ở bên người này suốt phần đời còn lại không? Với chừng đó thời gian thì bạn không thể biết được.

Lời khuyên đó là hãy tận hưởng khoảng thời gian hẹn hò cho đến khi biết rõ họ là người như thế nào và dành ít nhất một năm để chuẩn bị cho đám cưới.

 

Cả hai đều quá căng thẳng khi chuẩn bị cho đám cưới

Thật tệ khi cô dâu chú rể không thấy vui khi chuẩn bị đám cưới. Hầu hết các cặp đôi sẽ trêu chọc nhau và cười đùa về những gì họ thích. Nhưng nếu cả hai người đều không cười nói gì suốt cả buổi thì đó chính là sự căng thẳng quá mức - thường là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân không bền chặt.

Một trong hai người nghĩ rằng mình là tâm điểm trong ngày cưới

Người này thường chỉ tìm kiếm sự chú ý cho bản thân và không quan tâm đó là ngày trọng đại của đời mình. Một số cô dâu hay ra vẻ dù chỉ đang nói chuyện bình thường, hoặc đụng chạm quá mức chồng sắp cưới của mình. Chính những cử chỉ này khiến cặp đôi trông như đang diễn kịch.

Họ tiêu tốn quá nhiều cho ngày cưới

Chi ra số tiền vượt quá khả năng đến mức nợ nần trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân không phải là điều khôn ngoan.

Họ bí mật đưa ra quyết định riêng sau lưng nửa kia của mình

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất đó chính là thiếu sự thỏa hiệp dù với chi tiết nhỏ nhất. Có cô dâu trực tiếp thay đổi list nhạc đám cưới mà không báo trước với chú rể. Khi cặp đôi khiêu vũ, chú rể đã rất bực mình vì ban nhạc chơi sai bài và liền đi xuống làm ầm lên với họ. Lúc này anh mới biết vợ mình đã lén thay đổi bài hát.

Việc này đã phá hỏng khoảnh khắc tuyệt đẹp trong ngày cưới. Vì vậy, điều quan trọng là biết lắng nghe, linh hoạt và biết cách thỏa hiệp, vì đó cũng là việc bạn phải làm khi bước vào hôn nhân.

Theo Vietnamnet