Bé 15 tháng tử vong với vết thương lạ: Giải thích lạ

11:08, Thứ Năm, 29/03/2018 (GMT+7)

Sau cái chết của bé 15 tháng với vết thương lạ, gia đình bé cho biết bệnh viện giải thích vết thương là do viêm da.

Vụ việc cháu bé Nguyễn Văn T (15 tháng tuổi, ngụ xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) tử vong với vết thương lạ sau khi đi viện về vẫn khiến nhiều người quan tâm.

Chiều ngày 28/3, bố cháu bé cho biết: "Sau cái chết của cháu, phía bệnh viện có giải thích về vết thương trên đầu và mặt cháu là do cháu bị viêm da. Vết tím ở vai cháu là do khi tiêm gây nên.

Tuy nhiên phía bệnh viện giải thích như vậy là chưa hợp lý bởi trước đó gia đình tôi có đưa cháu đi khám và không có kết luận cháu không bị viêm da, thậm chí ngay lúc đó bác sĩ cũng không thông báo rằng cháu bị viêm da. Vậy nên gia đình không hoàn toàn đồng ý với kết quả này.

Còn việc bệnh viện giải thích do khi tiêm khiến vai cháu bị tím, tôi nghĩ chắc không có bác sĩ nào lại tiêm vào vai cho cháu cả. Gia đình không hài lòng với câu trả lời của phía bệnh viện nên chúng tôi đã gửi đơn lên cấp trên để điều tra về vụ việc này".

Bé 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ ở Thanh Hóa (Ảnh GĐVN)
Bé 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ ở Thanh Hóa (Ảnh GĐVN)

Như thông tin trước đó, khoảng 17h ngày 27/1, gia đình anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1985, ở thôn 3, xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) đưa con trai đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa trong tình trạng ho, khó thở.

Sau đó, cháu T. được đưa ngay vào phòng cấp cứu của bệnh viện. Trong khoảng thời gian chờ đợi ở bên ngoài phòng cấp cứu, vợ chồng anh Sơn vẫn nghe thấy tiếng cháu bé khóc. Đến khoảng 21h cùng ngày, anh Sơn bấm chuông lần nữa thì bác sĩ ra thông báo rằng cháu đã quá yếu, cần đưa gấp ra Hà Nội.

Tuy nhiên, khi đưa ra khỏi phòng cấp cứu, gia đình anh Sơn không hề được nhìn thấy mặt cháu bé.

Trên đường di chuyển lên bệnh viện tuyến trên ở Hà Nội, do tình trạng sức khoẻ của cháu bé yếu nên bác sỹ trên xe yêu cầu đưa cháu bé vào Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng. Tại đây, các bác sỹ thông báo cháu bé tử vong từ trước đó nên bệnh viện đã trả về.

Trong lúc mở chăn ra để tắm rửa cho cháu bé thì gia đình mới tá hỏa phát hiện những vết máu chảy ra từ tai và nhiều vết bầm tím, trầy xước ở đầu, ở vai của bé.

Sau vụ việc trên, từng trao đổi với báo chí, lãnh đạo BV Nhi Thanh Hóa khẳng định từ lúc vào khoa cấp cứu, trong quá trình đưa đi siêu âm, chụp X-quang… đều làm tại chỗ, cháu bé không phải di chuyển. Còn lúc vận chuyển bé lên tuyến trên đều có người nhà đi cùng.

Nói về vết thương lạ của cháu bé, lãnh đạo bệnh viện giải thích: "Nhiệm vụ của chúng tôi chỉ cứu người, không có chuyện trong quá trình điều trị tại bệnh viện cháu bị làm rơi hay ngã xuống đất.

Quá trình tiếp nhận cháu T. ở khoa cấp cứu của bệnh viện và chuyển cháu lên xe cấp cứu để đưa lên tuyến trên, các bác sỹ không phát hiện trên cơ thể cháu có vết thương nào, người bệnh nhi hoàn toàn bình thường".

Theo Báo Đất Việt

.