Ba nguyên tắc giúp siêu mẫu Hà Anh giảm 12kg sau khi sinh

14:20, 21/11/2018

Sau khi sinh em bé, siêu mẫu Hà Anh đã nhanh chóng lấy lại thân hình đồng hồ cát trước đây như chưa từng trải qua chín tháng mang bầu và tăng tới 12kg. 

Sau khi sinh em bé, siêu mẫu Hà Anh đã nhanh chóng lấy lại thân hình đồng hồ cát trước đây như chưa từng trải qua chín tháng mang bầu và tăng tới 12kg. 
 

Hà Anh tiết lộ, cô đã thực hiện ba nguyên tắc “vàng” để vóc dáng trở lại thon thả như thời con gái.

1. Đừng để tăng cân quá nhiều trong quá trình mang thai
 

Hà Anh đã tăng 12kg khi mang thai em bé đầu lòng…
Hà Anh đã tăng 12kg khi mang thai em bé đầu lòng…

Nếu lên cân quá nhiều trong thời gian mang bầu, khi giảm sẽ rất vất vả. Đặc biệt trong thời gian đầu chăm con, cho con bú rất mệt và đói, bạn sẽ không thể ngay lập tức ăn kiêng.

Trong cả quá trình mang thai, Hà Anh tăng 12kg (từ 54kg lên 66-67kg). Còn bé Myla (con gái Hà Anh) sinh ra nặng 4,4kg cộng với 1,5kg của nước ối và nhau thai thì tổng cộng khoảng 6kg. Như vậy 6,7kg còn lại thuộc về mẹ. 

Theo siêu mẫu, số cân nặng dư thừa này phân bổ một chút ở bụng, một chút ở lưng, đùi, cánh tay và một chút ở mặt.

Sau khi Hà Anh sinh con xong, sản dịch nhanh chóng được đẩy ra hoàn toàn trong một tháng đầu nhờ phương pháp massage phục hồi sức khỏe và massage vùng bụng. Nhờ đó bụng đã xẹp bớt lại khá nhiều, tuy nhiên phần mỡ tích lũy trong quá trình mang bầu vẫn còn đó nên phải tiếp tục massage tạo vòng eo và kết hợp điều chỉnh chế độ dinh dưỡng.

2. Chế độ dinh dưỡng sau sinh: Uống sữa và ăn các loại hạt khi đói, giảm dần tinh bột vào tháng thứ 3
 

… và thân hình thon thả sau khi sinh 4 tháng.
… và thân hình thon thả sau khi sinh 4 tháng.

Hà Anh cho biết, chế độ dinh dưỡng sau sinh là yếu tố quan trọng nhất giúp lấy lại vóc dáng. Ba tháng đầu, do vừa sinh rất mất sức, mất máu, lại “vật vã” làm quen với việc thức đêm chăm em bé, tức ngực do sữa mới về, đau đớn vì vết mổ… nên Hà Anh không ăn kiêng. Để duy trì sức khoẻ lấy sức chăm con, cô luôn cố gắng ngủ, nghỉ khi có thể và ăn uống đầy đủ.

Thực đơn của siêu mẫu là những món bổ nhưng ít béo, không đường. Hà Anh cũng không bồi dưỡng gì đặc biệt, không ăn móng giò hay những món dành cho sản phụ, mà chọn thức ăn theo nhu cầu như thịt, trứng, cá. Trong hai tháng đầu, cô vẫn ăn tinh bột chứ không cắt hoặc giảm.

Sang tháng thứ ba, siêu mẫu bắt đầu giảm tinh bột từng chút một, đặc biệt tránh đường. Trong thời gian cho con bú mất rất nhiều calorie nên mỗi lần đói cồn cào, Hà Anh thường uống một ly sữa dành cho các bà mẹ sau sinh (khoảng 6 thìa rưỡi sữa pha với nước ấm) vừa giúp bổ sung vitamin, dinh dưỡng cho mẹ nhưng không làm tăng cân vì có chỉ số đường thấp.

Ngoài uống sữa, cô còn ăn thêm các loại hạt và chuối khi quá đói. Nhờ thế, Hà Anh không thèm các món lặt vặt khác dễ gây tăng cân. Dần dần khi đã điều chỉnh khẩu phần ăn (từ tháng thứ ba) ít hơn so với lúc trước, dạ dày sẽ tự động co lại và cơn đói vì thế cũng sẽ giảm hẳn.

3. Tháng thứ tư sau sinh, hãy đến phòng tập lấy lại vóc dáng săn chắc
 

Khi con gái được 4,5 tháng, siêu mẫu quyết định đến phòng tập để loại bỏ phần căng nặng dư thừa còn lại.
Khi con gái được 4,5 tháng, siêu mẫu quyết định đến phòng tập để loại bỏ phần căng nặng dư thừa còn lại.

Tháng thứ tư sau sinh, cân nặng của Hà Anh chỉ còn 56kg, hơn số cân trước khi mang bầu khoảng 2kg chủ yếu ở bụng dưới và đùi). Vì da bụng phải giãn ra để mang em bé trong chín tháng cần thời gian cho cơ và da co lại như cũ, nên Hà Anh quyết định đi tập trở lại với huấn luyện viên để vùng bụng sớm săn chắc lại, quan trọng nhất là hoạt bát hơn.

“Thời gian này mới là 4 tháng rưỡi sau sinh nên Hà Anh tập nhẹ nhàng, kết hợp với việc tiếp tục cố gắng giảm tinh bột và khẩu phần ăn một chút nữa thì chẳng mấy chốc 2kg kia sẽ bay đi thôi!” - siêu mẫu Hà Anh dí dỏm cho biết.

Theo Vietnamplus