Trang điểm khi đeo kính áp tròng: Làm sao để tránh kích ứng?

16:20, 03/12/2018

Kính áp tròng giờ đây không chỉ là vật bất ly thân của những cô nàng cận nặng mà còn là món phụ kiện không thể thiếu để hoàn thiện một khuôn mặt xinh đẹp. 

Kính áp tròng giờ đây không chỉ là vật bất ly thân của những cô nàng cận nặng mà còn là món phụ kiện không thể thiếu để hoàn thiện một khuôn mặt xinh đẹp. 

Tuy nhiên, món phụ kiện này đi kèm với những yêu cầu đặc biệt trong việc bảo quản kính, tránh kích ứng cho mắt và cả kỹ năng trang điểm.

Đeo kính áp tròng trước khi trang điểm

Việc này nhằm đảm bảo rằng bạn sẽ không đeo kính áp tròng bằng một bàn tay đã dính đầy kem nền, phấn và son. Ngoài ra, nếu đeo kính sau khi đã hoàn tất mọi bước trang điểm, phần kính rất dễ bị chạm vào hàng mi cong dày và mang theo mascara vào tròng mắt.
 


Sử dụng các sản phẩm không chứa dầu

Các sản phẩm chứa dầu thường dễ len lỏi vào phần đầu và đuôi mắt, làm mờ mặt kính và cản trở tầm nhìn của bạn. Dầu dính vào mắt khi đang đeo kính áp tròng sẽ gây nên cảm giác khó chịu, thay vào đó, bạn có thể dùng sản phẩm gốc nước để hạn chế tình trạng này.
 


Đầu tư vào một loại mascara chất lượng

Đôi khi, đối với chúng ta việc mascara hơi khô hoặc hơi vón cũng không quá nghiêm trọng, miễn là mi đủ dài và cong. Tuy nhiên, khi sử dụng kính áp tròng, mascara bị vón cục có thể dính vào mắt và kẹt bên dưới kính. 

Để mắt không bị trầy xước hay kích ứng, bạn hãy đầu tư vào một loại mascara tốt và đừng quên thay mascara ba tháng một lần.
 

 


Thay phấn mắt bột bằng phấn mắt dạng kem

Cho dù các sản phẩm phấn mắt có khả năng bám màu cực tốt thì vẫn luôn có ít nhất một vài hạt phấn vương trên mi rồi rơi vào tròng mắt. Điều này sẽ càng tồi tệ khi bạn đeo kính áp tròng và phấn mắt li ti đọng lại giữa kính với con ngươi. Trong trường hợp này, phấn mắt dạng kem là lựa chọn lý tưởng.
 


Chú ý trong việc tẩy trang

Hãy chắc chắn là bạn đã tháo kính trước khi bắt đầu tẩy trang, việc này ngăn ngừa mắt bị dính phấn hay mascara trong quá trình làm sạch da. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn lựa một sản phẩm tẩy trang chuyên dành cho vùng mắt, đủ dịu nhẹ để không làm cay mắt và kích ứng vùng da nhạy cảm này./.
 

 
Theo Vietnamplus