Quan hệ đồng giới cậu nhỏ 'ỉu xìu' nhanh

09:42, Thứ Tư, 20/05/2015 (GMT+7)

Biểu hiện này được xem là tình trạng bệnh lý của cơ quan sinh dục.

Cháu là gay, 20 tuổi. Gần đây cháu đang yêu 1 anh chàng và cả 2 rất yêu nhau. Mọi chuyện sẽ không có gì để nói cho đến khi tụi cháu quan hệ với nhau. Khi ôm ấp, hôn, âu yếm bạn tình, “cậu nhỏ” cháu cương lên rất nhanh và rất bình thường, nhưng không hiểu sao khi cả 2 bắt đầu quan hệ, ''cậu nhỏ'' cháu xìu xuống rất nhanh và gần như khó để lên lại. Cháu rất buồn cũng như không muốn bạn tình hiểu lầm mình. Bác sĩ cho cháu biết cháu đã bị gì và nên làm như thế nào.

Trước đây “cậu nhỏ” cháu rất bình thường, nhưng vài tháng trước cháu thường thủ dâm và gần đây hay mất ngủ, liệu có ảnh hưởng gì đến tình trạng trên không ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ!

(Bò Sữa)

XONG  Bác sỹ Tiin ‘Cậu nhỏ’ không ‘chào cờ’ lâu được
Ảnh minh họa.

Bác sỹ Tiin trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi vấn đề của mình.

Bạn là người có quan hệ tình dục đồng giới. Khi bạn quan hệ tình dục với bạn trai, quá trình giao hợp cũng được tiến hành qua ba giai đoạn (giai đoạn cương dương vật, giai đoạn giao hợp, giai đoạn xuất tinh). Để thực hiện được hoàn chỉnh các “giai đoạn” này, dương vật phải đủ độ cương cứng. Khi dương vật không “hoàn thành nhiệm vụ” có thể bạn đã bị rối loạn cương dương. Đây là tình trạng bệnh lý của cơ quan sinh dục, biểu hiện dương vật không cương được khi người nam giới có ham muốn tình dục hoặc không đủ cương để giao hợp hoặc người nam giới mới thâm nhập vào “hậu cung”, dương vật đã xìu xuống, do đó người nam giới không tiến hành được trọn vẹn cuộc giao hợp.

Bình thường dương vật lúc mềm, lúc cương cứng là do quá trình co thắt và dãn nở mạch máu dương vật. Quá trình này được điều khiển bởi cơ chế thần kinh, cơ chế sinh hóa. Khi các cơ chế này bị “trục trặc” sẽ gây rối loạn cương dương.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương khá phức tạp, có thể do một nguyên nhân, có thể do hai hay nhiều nguyên nhân phối hợp với nhau tác động lên người bệnh. Có thể nguyên nhân do yếu tố tâm lý, do bệnh lý nội tiết, do thần kinh, do nguyên nhân cơ giới trên hệ thống mạch máu dương vật, do biến dạng giải phẫu của dương vật, nguyên nhân do bệnh lý toàn thân kèm theo, do dược phẩm… Việc thăm khám và chẩn đoán bệnh rối loạn cương dương phải do bác sỹ nam khoa (chuyên khoa nam học) thực hiện. Khám cơ quan sinh dục, khám toàn thân; khám lâm sàng, cận lâm sàng (định lượng nội tiết tố, siêu âm Doppler, xquang...) để tìm nguyên nhân gây bệnh, từ đó mới điều trị được bệnh.

Bạn năm nay còn trẻ, nhu cầu tình dục rất cao, mọi “trục trặc” trong “chuyện ấy” dễ làm bạn mất tự tin, hay lo lắng suy nghĩ, vừa ảnh hưởng tới tâm lý, vừa ảnh hưởng tới cuộc sống. Bạn nên đi khám nam học để xem mình có bị bệnh lý cơ quan sinh dục không nhé. Bạn có thể đến khoa Nam học bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện đa khoa trung ương Huế hoặc bệnh viện Bình Dân (TP Hồ Chí Minh) để được khám và điều trị nhé.

Bạn tự biết mình là “gay”, dám sống với chính bản thân mình. Việc quan hệ tình dục của bạn cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe (do nhu cầu, đối tượng, hình thức quan hệ tình dục). Bạn cũng nên tìm hiểu các kiến thức về sức khỏe sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, quan niệm về tình yêu, tình dục... để an toàn cho bản thân mình và cho người khác nhé.

Theo Đất Việt