Thủ dâm có thể làm rách màng trinh?

09:24, Thứ Bảy, 11/07/2015 (GMT+7)

Dịch hồng có thể do âm đạo kích thích bị co bóp mạnh hoặc do tay bạn làm xước thành âm đạo gây ra. Muốn biết chính xác chỉ có bác sỹ sản khoa mới đánh giá được tình trạng của bạn.

Em chào chương trình và bác sỹ. Em năm nay 21 tuổi, em có một vấn đề rất mong muốn được bác sỹ giải đáp, em đang rất lo lắng. Em chưa từng QHTD lần nào, cũng ít thủ dâm nhưng do tò mò về bản thân, nên hôm trước em đã dùng tay đưa vào chỗ kín của mình, ngay lúc đó thì em  không thấy đau hay có hiện tượng gì, nhưng sau đó khoảng 2 tiếng, em lại thấy mình bị ra dịch màu trắng có lẫn màu đỏ, em rất lo không biết mình có bị rách màng trinh không. Vì dù sao em cũng muốn giữ nó cho người em yêu thương, chứ không muốn lại bị mất như vậy. Vì vậy, em rất mong được bác sỹ giải đáp sớm nhất. Em xin chân thành cảm ơn.

(huyenxxx@gmail.com)

Bác sỹ Tiin trả lời: 

Bạn đang rất lo lắng đúng không? Không biết sự “tò mò” ấy có ảnh hưởng gì đến “vùng cấm địa” không? Nếu “mất” vì lý do “tò mò” cũng khá khó để giải thích cho “người yêu thương” nhỉ?

Bác sỹ Tiin Thủ dâm có thể làm rách màng trinh
Ảnh minh họa

Bạn 21 tuổi, cơ thể đang “căng tràn”, chưa có quan hệ tình dục nên cơ thể rất nhạy cảm, dễ bị kích thích, nhất là vào những ngày rụng trứng hoặc gần đến kỳ “nguyệt san”. Bất kỳ hình ảnh, phim, truyện… có yếu tố “nhạy cảm” mà bạn bắt gặp, những “động chạm” với người khác giới, “tiếp xúc” vào “tam giác vàng”… đều có thể tạo ra những rung động (gọi là ham muốn tình dục), muốn được thỏa mãn nhu cầu, bức xúc của chính bản thân mình. Đấy là những nguyên nhân khiến con người có hành vi quan hệ tình dục với người khác hoặc tự mình thỏa mãn nhu cầu của chính mình (gọi là tự sướng, thủ dâm). Hành vi của em được gọi là thủ dâm.

Tùy theo hành vi và mức độ “tự sướng” sẽ ảnh hưởng đến cơ thể ở các mức độ khác nhau. Thông thường khi có kích thích, cơ quan sinh dục sẽ tăng cường “hoạt động”, cơ thể có cảm giác “căng ra”, tiết ra dịch sinh dục ở âm đạo. Lúc này bạn sẽ có xu hướng kích thích trực tiếp vào cơ quan sinh dục của mình từ “ngoài” vào “trong”. Tùy theo “mức độ” sẽ ảnh hưởng đến “vùng cấm địa” khác nhau. Nếu bạn chỉ “tác động” bên ngoài hoặc “sát cửa” thì không ảnh hưởng gì đến “rào chắn”. Nếu bạn tiến “sâu hơn”, động tác “mạnh” hơn thì có khả năng “xé rào”, chỉ có bạn mới biết “mức độ” thế nào thôi.

Hy vọng trường hợp của bạn ở mức độ “nhẹ”. Dịch hồng có thể do âm đạo kích thích bị co bóp mạnh hoặc do tay bạn làm xước thành âm đạo gây ra. Muốn biết chính xác chỉ có bác sỹ sản khoa mới đánh giá được tình trạng của bạn.

Tôi nghĩ là bạn cũng không nên lo lắng quá, chuyện cũng đã xảy ra rồi, giờ băn khoăn cũng không “cứu vãn” được gì nữa. Cái bạn cần củng cố chính là khả năng kiểm soát cảm xúc của bản thân, làm chủ được ham muốn tình dục cũng không dễ đâu, đòi hỏi phải có bản lĩnh đấy, nhất là trong trường hợp có ham muốn với người khác, “người thật việc thật”. Không làm chủ tốt, bạn rất dễ bị ham muốn lôi kéo, “tặc lưỡi” để có quan hệ tình dục thực sự, lúc đó sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khi bạn chưa sẵn sàng. Nhanh chóng vượt qua giai đoạn này bạn nhé.

Theo Đất Việt