Nhà phạm Tam Sát và cách hóa giải năm Bính Thân 2016

20:11, Thứ Hai, 11/01/2016 (GMT+7)

Trong năm nay, góc hướng Nam và Tây Nam của ngôi nhà rơi vào vị trí Tam Sát. Chủ nhà cần chú ý để tránh mang đến những rủi ro không đáng có cho gia đình.

Vào thời gian rảnh rỗi, bạn luôn muốn tự tay tu sửa và chăm sóc cho căn nhà, nơi làm việc hay khu vườn của mình. Bạn có thể sử dụng nhiều  công cụ hỗ trợ, nhưng tự tay mình hoàn thành những công việc này luôn khiến bạn hài lòng nhất. Và khi sử sang lại căn nhà, cần chú ý chọn đúng loại sơn, đào hố và trồng cây đúng vị trí. Tìm hiểu về phong thủy, đặc biệt là đại kỵTam Sát sẽ giúp bạn tránh được những tai họa trong năm mới.

Khi xem phong thủy chuẩn bị cho năm mới, việc đầu tiên cần làm là xác định vị trí và tìm cách hóa giải các vị gí xấu, không may mắn chứa vận hạn và xác định các khu vực tốt để tiến hành công việc của bạn. Trong phong thủy nhà ở, lấy hướng phạm Tam sát làm đại kỵ

Tam sát là một trong những Sát lớn nhất của năm, là tổ hợp của ba Sát: Tuế Sát, Kiếp Sát và Tai Sát. Vị trí của Tam Sát phụ thuộc vào mệnh cũng như tọa độ: Bắc ( mệnh Thủy), Đông (Mệnh Mộc), Nam (Mệnh Hỏa) và Tây (Mệnh Thổ)

Có câu truyền miệng của dân gian:

Thân, Tý, Thìn (hợp Thủy cục) : Sát Nam

Hợi, Mão, Mùi ( hợp Mộc cục) : Sát Tây

Dần, Ngọ, Tuất ( hợp Hỏa Cục) : Sát Bắc

Tỵ, Dậu, Sửu ( hợp Kim cục) : Sát Đông

Năm 2016 là năm Thân, mệnh Hỏa nên theo câu quyết: Thân, Tý, Thìn: Sát Nam. Có nghĩa là trong năm Thân, nhà bạn ở hướng Nam là phạm phải Tam Sát. Năm Bính Thân 2016, nếu làm bất cứ việc gì về phía Nam, Tây Nam, bạn phải thật cẩn thận với những đại kỵ về hướng có gây ảnh hưởng xấu và đem tai họa đến cho gia đình .

Gặp phải Tam Sát, người nhà hay mắc nhiều bệnh tật, gặp vận hạn về công danh, tiền bạc và vận hạn trong các mối quan hệ.

Những điều cần tránh phạm phải Tam Sát:

Cách tốt nhất là tránh tiến hành các hoạt động kích hoạt sát khí về phía Nam trong năm 2016. Nếu bạn tiến hành một số những hoạt động như tu sửa nhà, đào ao, hồ thì những hệ quả không mong muốn cho gia chủ sẽ xảy đến như là hao tiền tốn của, bệnh tật, chấn thương. 

Nếu cửa chính của căn nhà hay văn phòng quay về hướng Nam, việc đóng mở cửa nhiều hay các hoạt động gây ồn ào cũng sẽ kích hoạt sát khí của Tam sát gây tổn hại cho gia đình bạn. Tốt nhất bạn nên ra vào bằng cửa khác nếu có.

Trong năm 2016, nếu cửa chính của căn nhà hay văn phòng của bạn là hướng Nam, Tây Nam, bạn nên đặt ở đó một cặp Kỳ Lân hoặc Sử Tử để hóa giải.

Kỳ Lân giúp hóa giải hạn Tam Sát và chiêu tài lộc cho gia đình
Kỳ Lân giúp hóa giải hạn Tam Sát và chiêu tài lộc cho gia đình

Nếu nhà bạn có khu vườn ở phía Nam, hãy đặt 1 chiếc chuông gió gồm 6 ống kim loại rỗng ở khu vực giao nhau giữa nhà và vườn để làm suy yếu đi ảnh hưởng xấu của Tam Sát.

Chuông gió 6 ống kim loại
Chuông gió 6 ống kim loại

Trong năm nay bạn cũng không được ngồi quay lưng về phía Nam, tránh đặt ghế sopha quay lưng về phía Nam mà bạn cần phải ngồi và quay mặt chính diện về hướng này. 

Theo Xuyến Trần
Khampha.vn