Biệt thự diễn ra thảm sát ở Bình Phước có 'phạm' phong thủy xấu?

15:02, Thứ Hai, 13/07/2015 (GMT+7)

Những ngày qua, dư luận chấn động bởi vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước. Thông tin tràn ngập mặt báo, hung thủ đã được “nhận diện” và vẫn đang quá trình điều tra, luận tội. Tuy nhiên, theo Phong thủy Vietaa tập trung phân tích về hình thái kiến trúc phong thủy của căn biệt thự ở Bình Phước để bạn đọc cũng như ai quan tâm đến phong thủy tham khảo, rút ra kinh nghiệm trong việc thiết kế xây dựng nhà cửa của mình, tránh 'phạm' phong thủy hoặc gặp những điều không hay trong phong thủy nhà ở.

1. Phong thủy hình thế nhà

Căn nhà rộng lớn nhưng lại đặt sát mặt đường quốc lộ. Trong Phong Thủy Loan Đầu Hình Pháp, căn nhà đã bị phạm phải thế Cắt Cước Sát, không có Minh Đường, không có vùng tụ khí. Nên đặt lùi căn nhà lại và phải có án Thanh Long, Bạch Hổ trấn yểm hai bên.

Sơ đồ khu đất bao gồm biệt thự và nhà xưởng 
Sơ đồ khu đất bao gồm biệt thự và nhà xưởng 

Đặt nhà ở gần nhà xưởng, đặc biệt lại không có hàng rào hay cây cối ngăn cách cũng là một điểm rất xấu. Đây là thế nhà phạm phải Thanh Sát, hoạt động của nhà xưởng làm kích động các hung tinh trong lòng đất.

Nhà xưởng hình chữ L như một lưỡi đao chém vào phần nhà ở. Đây là thế nhà phạm phải Đao Trảm Sát. Về phong thủy, cần có hàng rào ngăn cách bảo vệ nhưng ở đây hoàn toàn không có. Nhà xưởng lại ở ngay sau lưng nhà, sẽ tạo ra sự bị động tất yếu, người sống trong nhà luôn có sự bất an.

Hai cửa thông nhau cũng là bất lợi về phong thủy
Hai cửa thông nhau cũng là bất lợi về phong thủy

Phần cổng vào nhà cũng có dạng hình chữ L ngược tựa như cái máy chém. Đây là thế nhà phạm Đoạn Hổ Sát. Cũng là một thế nhà rất xấu.

Cổng nhà hình chữ L ngược, theo phong thủy cũng là phạm phong thủy xấu 
Cổng nhà hình chữ L ngược, theo phong thủy cũng là phạm phong thủy xấu 

Cửa chính và cửa sau của căn nhà thông thẳng nhau, khí đi qua không tụ được. Nhà không giữ được khí tức là không giữ được Phúc. Không giữ được Phúc ắt có Họa.

 Cửa nhà với cách trang trí rối rắm rất nặng nề, mang tính tù hãm, kìm hãm sinh khí lưu chuyển.
 Cửa nhà với cách trang trí rối rắm rất nặng nề, mang tính tù hãm, kìm hãm sinh khí lưu chuyển.

2. Phong thủy về mặt Lý Khí

Chủ nhà sinh năm 1968, mệnh Đại Trạch Thổ, quẻ mệnh Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh

Nhà giáp quốc lộ 13, quay mặt ra hướng Đông. Có hai cổng, một quay về Đông, một quay về Bắc. Cửa chính và cổng chính đồng hướng Đông, là hướng Họa Hại. Đây là nhà Đông Tứ Trạch, rất không hợp với gia chủ này.

Hai cổng vào thì một cổng quay về phía Đông hướng Họa Hại, một cổng quay về phía Bắc hướng Tuyệt Mệnh. Điều này cho thấy có thể chủ nhân căn nhà không chú trọng về mặt phong thủy cho căn nhà.

Gia chủ mệnh Thổ nhưng sử dụng quá nhiều hành Kim. Thổ sinh Kim sẽ gây tiết chế bản mệnh. Để tạo ngũ hành tương sinh, đáng lý cần tạo ra hành Hỏa, nghĩa là căn nhà cần có nhiều hơn những họa tiết trang trí với màu sắc ấm áp. Nếu mái nhà làm mái dốc dán ngói màu đỏ sẽ rất phù hợp. Nhưng hầu hết ở đây đều là các nét thẳng vuông vức, và có phần tù túng. Tổng thể cả căn nhà như một chiếc hộp khá bó cứng và tù hãm.

Theo Motthegioi
Xem tin gốc