.
Em còn nợ anh một tiếng yêu (Phần 1)
Xuất bản: 14:20, Thứ Ba, 21/10/2014
.
.

Link tải về: Em còn nợ anh một tiếng yêu (Phần 1)

Đã có người từng nói: "Hai cái nhìn chạm nhau trong khoảnh khắc nhưng đủ làm em biết rằng trong mắt anh đã có hình bóng của em". Em không biết rằng ngay từ lúc cái nhìn chạm nhau đó, em đã thuộc về anh, thuộc về một người đàn ông luôn đưa bờ vai vững chắc cho em dựa vào những khi em mệt mỏi, những khi em cảm thấy cô độc.

Trong cuốn tiểu thuyết Em còn nợ anh một tiếng yêu, có một đoạn làm em cảm thấy bồi hồi bởi cô gái tên Nhất Mai rất giống em, đã gặp người đàn ông khiến con tim bối rối, nhưng lại không biết sự bối rối đó là gì. "Chỉ là một người đàn ông khuôn mặt lúc nào cũng nở nụ cười ấm áp, dường như rất chu đáo khiến cô có một cảm giác không thực. Vì thế cuối cùng, cô chịu không nổi, muốn trêu anh, muốn bóc cái lớp vỏ bọc bên ngoài ra để xem bản chất bên trong của người đàn ông đó có giống những người khác không? Ai ngờ lại gặp phải sự từ chối lịch sự nhất từ trước tới nay - nếu như thế cũng được coi là sự từ chối.

Ngón tay cô đã chạm vào khiến anh hơi run. Cô biết, anh đã rung động. Được, sự mập mờ hay hơn tình yêu nhiều. Sự mập mờ có thể là trò tiêu khiển tao nhã sau bữa cơm trà, cũng có thể là trò chơi thú vị kiểu như mèo bắt chuột. Còn tình yêu thì không, tình yêu thì quá nặng nề, Triệu Nhất Mai đã phải chịu đựng quá nhiều rồi, cô không thể yêu thêm được nữa….

Tình yêu thật diệu kỳ, nó biến con người ta thành một người hoàn toàn khác, một người trái ngược với chính bản thân mình. Hãy yêu khi được yêu, hãy trân trọng những gì mình có, đừng bao giờ tìm kiếm sự vĩnh cửu trong tình yêu bởi điều đó là không thể.

Ai đó đã nói với em như thế này: "Vì tìm kiếm sự vĩnh cửu mà chúng ta buông tay nhau. Sau này mới phát hiện không thể quay đầu lại được nữa. Mãi yêu anh trong cuộc đời em. Anh đã dạy em biết khóc, nhưng không được lãng quên. Mãi yêu anh trong cuộc đời em...".

Em không tìm kiếm sự vĩnh cửu trong tình yêu mà em tìm kiếm những phút giây vĩnh cửu của tình yêu mà anh dành cho em. Em sẽ không giống Nhất Mai trong Em còn nợ anh một tiếng yêu để anh đi rồi phải sợ - "Em sợ... em không bao giờ được nhìn thấy anh ấy nữa. Sợ không bao giờ được nhìn thấy ánh mắt dịu dàng, nụ cười hiền hậu của anh; không bao giờ được chạm vào cánh tay rắn chắc, lồng ngực ấm áp của anh; Sợ không bao giờ được nghe thấy lời nói yêu thương, tiếng cười sảng khoái của anh…"  (Trích trong Em còn nợ anh một tiếng yêu).

Trân trọng giới thiệu!

 

.
.
.
.
.
.