Born Rich End

Phú quý môn - Tập cuối

Lữ Lương Vỹ Sinh ngày 22/12/1955. Năm 12 tuổi anh cùng gia đình sang Hongkong. Năm 1980 bắt đầu sự nghiệp đóng phim TVB. Lữ Lương Vỹ kết hôn với nữ diễn viên và là cựu hoa hậu Hongkong Cally Kwong Mei Wan , nhưng hiện nay họ đã ly dị.
 
Mời bạn xem thêm phim Tể tướng Lưu Gù

 

Đạo diễn: Trang Vỹ Kiến
Phát sóng: 2009
Thể loại: Tình cảm
Thời lượng: 41 tập
Diễn viên:

Viên Vịnh Nghi .... Trác Nhất Tâm - Rene
La Gia Lương .... Sa Phú Lai / Trác Nhất Minh
Lữ Lương Vỹ .... Trác Nhất Nguyên - Marcus
Thích Mỹ Trân .... Hạ Tước Niên - Connie
Mã Đức Chung .... Cao Thác Dân - Topman
Quách Khả Doanh .... Đổng Lệnh Tư - Angie

Giới thiệu

 

Bộ phim Phú quý môn được xem là một bộ phim “bom tấn” của TVB với nội dung hấp dẫn cùng sự trở lại khá ấn tượng của Lữ Lương VỹThích Mỹ Trân bên cạnh Viên Vịnh Nghi, La Gia Lương, Mã Đức Chung.

 

Sau khi ông Trác bị mất tích trong một chuyến du lịch, Trác Nhất Nguyên đã thay thế cha làm Giám đốc ngân hàng Vạn Cơ. Suốt một năm trời, Nhất Nguyên không ngừng tìm kiếm về cha mình. Cho đến một ngày, két sắt chứa đồ vật của ông Trác được mở ra, Nhất Nguyên và em gái Nhất Tâm càng thêm bàng hoàng khi biết mình còn có một người anh em trai cùng cha khác mẹ tên Trác Nhất Minh. Nhất Tâm đau lòng thay cho mẹ và cô nhất quyết không nhận người anh này. Khác hẳn với Nhất Tâm, Nhất Nguyên quyết tâm tìm và đưa em trai về sum họp với gia đình.

 

Lần theo giấy khai sinh và những di vật do cha để lại, Nhất Nguyên đã sang Malaysia tìm Nhất Minh. Nhất Tâm cũng sang Malaysia. Tại đây, cô gặp Sa Phú Lai - một tên lưu manh đang mắc nợ – giả làm hướng dẫn viên du lịch. Vì muốn cứu em trai Sa Bảo Lai khỏi tay bọn giang hồ đòi nợ nên Phú Lai định gài bẫy cướp tiền của Nhất Tâm. Đến khi thấy bọn cướp hung hãn định làm nhục Nhất Tâm, Sa Phú Lai không đành lòng bèn tìm cách cứu Nhất Tâm đến nỗi bị thương. Họ dành tình cảm cho nhau ngay từ lần gặp mặt trớ trêu ấy.

 

Sa Phú Lai từng được mẹ con Trác Nhất Minh cưu mang. Trác Nhất Minh đoản mạng chết sớm, để lại những bức ảnh kỷ niệm của mình và người cha đã thất lạc. Khi đọc mẩu tin tìm người của Nhất Nguyên trên báo, Sa Phú Lai mới biết được Nhất Minh là con rơi của một ông chủ ngân hàng. Lợi dụng gương mặt khá giống Nhất Minh và những gì Nhất Minh để lại, Sa Phú Lai quyết định giả mạo làm Nhất Minh để mong có được một ít tiền trang trải cuộc sống. Tuy nhiên trừ Nhất Nguyên, những thành viên còn lại đều không muốn thừa nhận giọt máu rơi này. Bằng một vài trò “tiểu xảo”, Sa Phú Lai đã chiếm lấy thiện cảm và niềm tin của bà Trác, đàng hoàng bước vào “phú quý môn”. Dù vậy, điều làm anh đau lòng nhất chính là tình cảm vừa chớm nở với Nhất Tâm bị dập tắt bởi danh nghĩa anh em huyết thống.

 

Sa Phú Lai và Sa Bảo Lai được đưa vào ngân hàng Vạn Cơ làm việc. Sống trong tình thân ấp áp và vật chất no đủ, Bảo Lai quên dần mình từng là kẻ lưu manh nên ra sức khuyên Phú Lai đừng làm tổn hại đến nhà họ Trác. Còn Phú Lai, từ một kẻ nghèo mạt, hoàn toàn xa lạ với công việc của ngân hàng đã từ từ vươn lên và nảy sinh tham vọng ngồi vào chiếc ghế Tổng Giám đốc của Nhất Nguyên. Cơ hội đến khi Nhất Nguyên bị bắt cóc trong chuyến công tác tại Bombay. Vợ của Nhất Nguyên hết lòng cứu chồng và cô đã chứng kiến cảnh tượng yếu đuối, xấu hổ nhất của người chồng hào hoa, phong nhã. Chính vì mặc cảm này đã khiến Nhất Nguyên trở nên lạnh nhạt, né tránh vợ.

 

Trong lúc chán nản, anh tìm đến sự an ủi trong vòng tay người tình cũ – Angie. Người biết được điểm yếu của Nhất Nguyên chính là Sa Phú Lai. Phú Lai hiểu rằng trong công việc, Nhất Nguyên không bao giờ mắc phải sai lầm nhưng trong chuyện tình cảm thì khó ai làm được điều đó. Sa Phú Lai cho thám tử theo dõi Nhất Nguyên và biết được bí mật ngoại tình của Nhất Nguyên bèn tìm cách tạo cơ hội cho vợ Nhất Nguyên chứng kiến sự không chung thủy của chồng. Dù là người phụ nữ biết kiềm chế cảm xúc và rất khéo léo nhưng cuối cùng, vợ Nhất Nguyên cũng đành phải ký vào đơn ly hôn. Việc đổ vỡ gia đình vì quan hệ tình ái khiến uy tín của Nhất Nguyên bị giảm sút trầm trọng.  Tuy nhiên, đứng trước sự nghiệp và tình yêu, Nhất Nguyên đã lựa chọn tình yêu. Anh chấp nhận nhường chiếc ghế Tổng Giám đốc lại cho Nhất Minh để đến sống với Angie.

 

Khi âm mưu gần như sắp thành công thì Sa Phú Lai bị ông Đổng Thiên Chúc phát hiện giả mạo. Trong lúc tranh chấp, ông Chúc đã rơi xuống biển. Dù có thể cứu ông Chúc nhưng Sa Phú Lai đã bỏ mặc ông đến chết.  Tuy nhiên, sự thật vẫn là sự thật, Trác Nhất Nguyên dần phát hiện ra những điều bất thường từ “em trai” mình. Còn Nhất Tâm, sau nhiều lần dằn vặt trong tình cảm với người anh cùng cha khác mẹ đã quyết định kết hôn cùng Topmen - CEO của ngân hàng Vạn Cơ. Điều này càng làm Sa Phú Lai đau lòng.

 

Trước khi sự thật vỡ lở, Phú Lai đã cưỡng bức Nhất Tâm khi cô say xỉn. Quá bất bình trước hành động của anh trai, Sa Bảo Lai đòi tố cáo với cảnh sát. Vì ngăn cản Bảo Lai, Phú Lai đã làm Bảo Lai bị thương và lái xe rơi xuống biển mất tích. Tưởng rằng mình đã mất cả: cuộc sống giàu sang phú quý lẫn đứa em trai từng hết mực yêu thương, Phú Lai quay sang tìm cách hãm hại Nhất Nguyên. Trong một lần, vì cứu mạng Nhất Nguyên khỏi cái bẫy của Sa Phú Lai, Angie đã chết. Không có chứng cứ nào để buộc tội Sa Phú Lai, Nhất Nguyên và Nhất Tâm bèn bày mưu giăng bẫy Phú Lai. Nhất Tâm giả vờ mang thai với Phú Lai để hắn không đề phòng, nhưng cô đã bị Phú Lai phát hiện. Hắn bắt cóc gia đình cô, uy hiếp Nhất Nguyên và quyết định chết chung. Chỉ đến khi Sa Bảo Lai xuất hiện và hết lời khuyên ngăn, Phú Lai mới bừng tỉnh và thả gia đình Nhất Nguyên ra. Nhất Tâm cũng được Topmen cứu sống. Sa Phú Lai phải trả giá cho những tội ác mình đã gây ra …

 

Bên cạnh một La Gia Lương đầy thuyết phục trong vai tên lưu manh Sa Phú Lai thì diễn xuất của Thích Mỹ Trân trong vai vợ Trác Nhất Nguyên và Lữ Lương Vỹ trong vai Trác Nhất Nguyên  đã chứng tỏ "Gừng càng già càng cay".  Dù lần đầu kết hợp nhưng cả hai đã diễn xuất rất ăn ý.

Kính mời quý khán giả đón xem.

.
.
.