Sound Track

The Bone Collector

Bộ sưu tập xương

Denzel Washington
Denzel Washington sinh năm 1954, anh là một diễn viên rất nổi tiếng của Mỹ. Anh thường vào các vai diễn của các nhân vật có thật ngoài đời thường như Steve Biko, Malcolm X, Frank Lucas,... Anh là người Mỹ gốc Phi thứ hai sau Sidney Poitier giành được giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Training Day. Cho tới nay, Denzel đã giành được 3 giải Quả cầu vàng và 2 tượng vàng Oscar.
 
Mời bạn xem thêm phim The Book of Eli - Quyển sách cứu thế, Unstoppable - Hiểm nguy di động, Safe House - Chốn an toàn.

Đạo diễn: Phillip Noyce
Sản xuất: Martin Bregman, Michael Bregman
Kịch bản: Jeremy Iacone
Tiểu thuyết: Jeffery Deaver
Diễn viên:

Denzel Washington ... Lincoln Rhyme
Angelina Jolie ... Amelia Donaghy
Queen Latifah ... Thelma
Michael Rooker ... Captain Howard Cheney
Michael McGlone ... Detective Kenny Solomon
Luis Guzmán ... Eddie Ortiz

Âm nhạc: Craig Armstrong
Quay phim: Dean Semler
Dựng phim: William Hoy
Nhà phân phối: Universal Pictures, Columbia Pictures
Công chiếu: 5 tháng 11 năm 1999
Thời lượng: 118 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Hàng loạt vụ giết người man rợ xảy ra tại New York. Thủ phạm luôn cố tình để lại dấu vết khó hiểu tại hiện trường để chỉ dẫn cho cảnh sát biết địa điểm sẽ xảy ra vụ án mạng tiếp theo. Một chuyên gia điều tra lừng danh vào cuộc, nhưng anh lại trở thành mục tiêu trong vụ án cuối cùng của tên sát nhân.

Trong một buổi tuần tra, nữ cảnh sát Amelia Donaghy (Angelina Jolie) thuộc Sở cảnh sát New York phát hiện một xác chết bị vùi dưới lớp đá dăm của đường ray tàu hỏa. Ngay sau đó, cô đã phải ra tín hiệu buộc một đoàn tàu phải dừng lại vì sợ rằng nó có thể xáo trộn dấu vết tại hiện trường. Phim với thời lượng 118 phút được phát hành 1999. Nạn nhân là chủ một doanh nghiệp, mất tích sau khi cùng vợ rời sân bay bằng taxi. Dấu vết để lại là những mẩu chữ và số cắt ra từ một tờ báo.

Sau nhiều ngày điều tra không có kết quả, Sở cảnh sát phải nhờ Lincoln Rhyme (Denzel Washington), một sĩ quan cảnh sát da màu chỉ có khả năng cử động đầu và một ngón tay, giúp đỡ phá án. Lincoln là sĩ quan điều tra hình sự giỏi nhất thành phố, từng tham gia hàng trăm vụ án và viết hàng chục cuốn sách về thế giới tội phạm. Một lần giải cứu đồng đội trong một đường hầm, Lincoln bị tai nạn khiến anh bị liệt toàn thân, trừ phần đầu và một ngón tay. Sau 4 năm nằm trên giường, Lincoln quyết định sẽ tự kết thúc cuộc đời mình để không phải tiếp tục sống cuộc sống thực vật.

Lời đề nghị của Sở cảnh sát New York đã giúp Lincoln có động lực để tiếp tục sống, bởi anh cảm thấy mình vẫn còn có ích cho xã hội. Người ta mang đến cho anh những phương tiện kỹ thuật hiện đại nhất để điều tra. Sau khi xem xét các tang chứng trên một màn hình lớn, Lincoln nhận thấy thủ phạm rất am hiểu về giải phẫu học và dường như hắn không chỉ muốn giết có một người. Anh nhận định rằng vợ của nạn nhân có thể vẫn còn sống và bị tên sát nhân giam giữ ở một nơi nào đó. Sau khi gặp Amelia, Lincoln cảm thấy cô có những tố chất đặc biệt của một điều tra viên giỏi. Anh đề nghị cô tham gia phá án. Phim với sự góp mặt của các diễn viên Angelina Jolie, Denzel Washington, đạo diễn phim là Phillip Noyce. Amelia vốn không ưa gì Lincoln, nhưng vẫn miễn cưỡng nhận lời. Một đội chuyên án được thành lập với quyết tâm tìm ra kẻ phạm tội nguy hiểm.

.
.
.
.