Monsters, Inc.

Công ty quái vật

Walt Disney
Walt Disney - tên thật là Walter Elias Disney, người sáng lập ra xưởng phim hoạt hình nổi tiếng của Mỹ và cũng là xưởng phim hoạt hình hàng đầu thế giới với hàng trăm bộ phim hoạt hình kinh điển. Từ Flowers and Trees, Snow White and the Seven Dwarfs với thành công vang dội với hình tượng chuột Mickey và nhiều công viên Disney Land trên khắp thế giới, Disney thực sự trở thành một gã khổng lồ trong làng giải trí.
 
Mời bạn xem thêm phim The Princess and the Frog, Tangled, Winnie the Pooh.

Đạo diễn: Pete Docter
Sản xuất: Darla K. Anderson
Kịch bản: Andrew Stanton, Daniel Gerson
Dựa trên truyện của Pete Docter, Jill Culton, Jeff Pidgeon
Diễn viên lồng tiếng:

John Goodman ... James P. "Sulley" Sullivan (lồng tiếng)
Billy Crystal ... Mike Wazowski (lồng tiếng)
Mary Gibbs ... Boo (lồng tiếng)
Steve Buscemi ... Randall Boggs (lồng tiếng)
James Coburn ... Henry J. Waternoose (lồng tiếng)

Âm nhạc: Randy Newman
Quay phim: Gerald Hirschfeld
Dựng phim: Robert Grahamjones, Jim Stewart
Nhà phân phối: Walt Disney Pictures
Công chiếu: 2 tháng 11 năm 2001
Thời lượng: 92 phút
Quốc gia: Mỹ
Nội dung:

Khi còn bé thơ, trẻ em ở khắp mọi nơi trên thế giới đều nghĩ rằng, khi bố mẹ cho chúng lên giường và tắt hết đèn đi thì những con ma quỷ đang núp sau cánh cửa tủ sẽ hiện ra. Nhưng lũ trẻ không nhận thức được rằng, với lũ quỷ, chúng làm như thế không phải vì mục đích cá nhân nào hết mà đó là việc mọi con quỷ đều phải làm.

Monstropolis là nơi cư ngụ của hàng trăm con quái vật của đủ mọi kích thước và hình dạng. Nguồn năng lượng chính để chúng hoạt động được thu lại từ những tiếng la hét thất thanh của con người, và trong ngôi làng đó có một CÔNG TY QUÁI VẬT – chịu trách nhiệm thu thập nguồn tài nguyên quý giá này, và “nguồn điện” này đến từ tiếng la hét của những em bé nhát ma. Một nhóm những con quỷ ưu tú nhất ẩn nấp trong kho hàng khổng lồ của nhà máy này sẽ xâm nhập vào thế giới của con người hàng đêm để dọa bọn trẻ và thu lại tiếng thét của chúng. Trong thực tế, bọn quỷ tin rằng: “trẻ con là độc dược và tiếp cận trực tiếp với lũ trẻ sẽ rất nguy hiểm.” Thêm vào đó, cộng đồng cư dân tại Monstropolis, CÔNG TY QUÁI VẬT và giám đốc điều hành của hãng này là Henry J. Waternoose đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng về năng lượng do bây giờ trẻ con không còn dễ dàng bị nhát ma như trước nữa.

Một trong những anh chàng thuộc hàng sao của CÔNG TY QUÁI VẬT là James P. Sullivan đáng yêu (Sulley) (do John Goodman lồng tiếng) và trợ thủ đắc lực của chàng ta là Mike Wazowski độc nhãn (do Billy Crystal lồng tiếng).
Mike vừa là trợ lý, là bạn cùng phòng và cũng là người bạn tốt nhất của Sulley. Cuộc sống khá là thoải mái cho cặp đôi này – Sulley luôn đứng đầu danh sách những nhân viên thu thập được nhiều điện nhất trong tập đoàn, và họ dường như không có đối thủ nào ngoại trừ Randall Boggs – chuyên gia nhát ma xuất sắc thứ 2 tại CÔNG TY QUÁI VẬT.

Nhưng khi Sulley vô tình để Boo (do Mary Gibbs lồng tiếng) – một cô bé con – vô tình lạc vào xứ sở của những con quái vật, cuộc đời và công việc của Sulley trở nên hỗn loạn. Anh cùng với Mike đã phải mạo hiểm đến cả tính mạng của mình trong những nỗ lực nhằm giải quyết những rắc rối và đưa Boo trở về nhà an toàn. Trong quá trình đó, bộ ba này đã vấp phải những âm mưu vô cùng hèn hạ, buộc Sulley và Mike phải tìm mọi cách chặn đứng âm mưu này lại và giải cứu cho Boo trước khi quá muộn.

.
.
.
.