Sound Track

The Great Mouse Detective

Thám tử chuột đại tài

Walt Disney
Walt Disney - tên thật là Walter Elias Disney, người sáng lập ra xưởng phim hoạt hình nổi tiếng của Mỹ và cũng là xưởng phim hoạt hình hàng đầu thế giới với hàng trăm bộ phim hoạt hình kinh điển. Từ Flowers and Trees, Snow White and the Seven Dwarfs với thành công vang dội với hình tượng chuột Mickey và nhiều công viên Disney Land trên khắp thế giới, Disney thực sự trở thành một gã khổng lồ trong làng giải trí.
 
Mời bạn xem thêm phim The Princess and the Frog, Tangled, Winnie the Pooh.

Đạo diễn: Ron Clements, Burny Mattinson, Dave Michener, John Musker
Sản xuất: Burny Mattinson
Kịch bản: Eve Titus
Diễn viên:

Vincent Price ... Professor Ratigan (voice)
Barrie Ingham ... Basil of Baker Street / Bartholomew (voice)
Val Bettin ... Dr. David Q. Dawson / Thug Guard (voice)
Susanne Pollatschek ... Olivia Flaversham (voice)
Candy Candido ... Fidget (voice)
Diana Chesney ... Mrs. Judson (voice)

Âm nhạc: Henry Mancini
Nhà phân phối: Buena Vista Pictures Distribution
Công chiếu: 2 tháng 7 năm 1986
Thời lượng: 74 phút
Quốc gia: Mỹ
Điểm IMDB: 7.4/10

Nội dung:

The Great Mouse Detective là bộ phim hoạt hình thứ 26 của hãng Walt Disney được đạo diễn bởi Burny Mattinson, đạo diễn nổi tiếng làm nên những thước phim kinh điển như The Little Mermaid hay Aladdin sau này.

Dựa trên serie truyện thiếu nhi Basil of Baker Street của Eve Titus, phim xây dựng hình tượng của con chuột thám tử tài ba lấy nguyên mẫu của thám tử lừng danh Sherlock Holmes.

Bối cảnh diễn ra ở London năm 1897, cô chuột trẻ Olivia Flaversham đang tổ chức lễ sinh nhật với cha cô - giáo sư thiết kế đồ chơi Hiram. Bỗng nhiên Fidget - con chuột khổng lồ xấu xa xuất hiện. Hắn bắt cóc giáo sư Hiram trước sự kinh hãi của Olivia. Fidget ra lệnh cho Hiram phải chế tạo một con robot biết giả mạo nữ hoàng loài chuột để hắn dùng đó cai trị cả nước Anh. Đuơng nhiên, Hiram không đồng ý nhưng hắn đã tuyên bố sẽ hại Olivia nếu giáo sư này từ chối.

Để cứu cha, Olivia đã tìm đến Basil of Baker Street - vị thám tử chuột lừng danh thế giới. Một cuộc tìm kiếm phiêu lưu đầy mạo hiểm bắt đầu.

Đây là cuốn phim hoạt hình được đánh giá khá cao của Disney và nó cũng gắn liền với tuổi thơ của không biết bao thế hệ.

.
.
.
.