Alien

Quái vật không gian

Đạo diễn: Ridley Scott
Sản xuất: Gordon Carroll, David Giler, Walter Hill
Kịch bản: Dan O’Bannon, David Giler, Walter Hill
Diễn viên:

Tom Skerritt ... Dallas
Sigourney Weaver ... Ripley
Veronica Cartwright ... Lambert
Harry Dean Stanton ... Brett
John Hurt ... Kane
Ian Holm ... Ash
Yaphet Kotto ... Parker
Bolaji Badejo ... Alien

Âm nhạc: Jerry Goldsmith
Quay phim: Derek Vanlint
Dựng phim: Terry Rawlings
Nhà phân phối: 20th Century Fox
Công chiếu: 25 tháng 5 năm 1979
Thời lượng: 119 phút
Quốc gia: Mỹ
Điểm IMDB: 8.5/10 (Top 250 phim hay nhất mọi thời đại)

Nội dung:

Chuyến bay trở về Trái Đất của phi thuyền vận tải không gian Nostromo trở thành thảm họa kinh hoàng khi họ gặp một sinh vật lạ không rõ nguồn gốc.

Mọi chuyện bắt đầu khi máy tính của tàu Nostromo phát hiện ra một tín hiệu lạ phát ra từ một hành tinh nhỏ. Bảy phi hành gia đổ xô tới màn hình máy tính khi nhận được thông báo. Trưởng đoàn Dallas (Tom Skerritt) quyết định đáp xuống hành tinh lạ cùng với Kane (John Hurt) và nữ phi hành gia Lambert (Veronica Cartwright). Ông trao quyền chỉ huy tàu cho Ripley (Sigourney Weaver).

Họ phát hiện ra một phi thuyền vô chủ không rõ nguồn gốc. Khi tiến vào buồng lái của phi thuyền, ba phi hành gia nhìn thấy hóa thạch của một sinh vật lạ. Kane chui vào trong một căn buồng bên dưới buồng lái và phát hiện ra hàng nghìn quả trứng.

Kane chưa kịp thông báo với hai người kia thì một quả trứng vỡ tan. Một sinh vật trong đó nhảy ra, đập vỡ kính bảo vệ của kane và bám vào mặt anh. Dallas và Lambert khiêng Kane trong tình trạng bất tỉnh ra ngoài và đưa lên tàu Nostromo.

Dallas và Ash tìm cách tách sinh vật lạ ra khỏi mặt Kane nhưng không được. Đang loay hoay thì bỗng nhiên sinh vật lạ rơi ra. Kane cũng tỉnh dậy và có vẻ như không hề hấn gì. Cả đoàn ăn bữa ăn cuối cùng trước khi bước vào tình trạng hypersleep (ngủ dài) để tiết kiệm năng lượng. Trong bữa ăn, Kane đột nhiên ho sặc sụa và nôn ọe, rồi một sinh vật lạ chui ra từ lồng ngực của anh. Phi hành gia Parker vớ một chiếc nĩa định giết nó, nhưng Ash ngăn lại. Sinh vật lạ nhảy nhót lung tung và sáu người còn lại lao vào bắt nó. Kích thước cơ thể sinh vật lạ tăng lên nhanh chóng, rồi nó giết chết Brett và Dallas.

Ripley yêu cầu máy tính cho lời khuyên về việc tiêu diệt sinh vật lạ. Nhưng cô sững người khi nó trả lời rằng công ty Weyland-yutani muốn đưa một sinh vật lạ về trái Đất bằng mọi giá, bất chấp sự nguy hiểm tính mạng đối với phi hành đoàn. Weyland-yutani đã biết trước rằng Nostromo sẽ gặp sinh vật lạ trên đường làm nhiệm vụ. Ban lãnh đạo tập đoàn đã giao cho một phi hành gia thực hiện “mệnh lệnh đặc biệt”.

.
.
.