Young Guns

Những tay súng trẻ

Cao bồi miền Tây
Cao bồi miền Tây (phim Viễn Tây) là tên gọi một thể loại phim kể về những câu chuyện tại miền Viễn Tây Hoa Kỳ trong khoảng thời gian nửa cuối thế kỷ 19. Thể loại này thường mô tả sự xung đột giữa người da đỏ bản xứ và người định cư Mỹ; giữa những người chăn nuôi gia súc và các chủ trang trại. Khi Hollywood hình tượng hóa hình ảnh những chàng cowboy (cao bồi) bằng chùm phim đặc thù thì những người đàn ông mũ rộng vành, giày đính sắt, súng ngang hông, rượu uống như nước đã đi vào lòng độc giả với những thành công rực rỡ.
 
Mời bạn xem thêm phim High Noon - Trưa hè nóng bỏng, Open Range - Vùng giới hạn.

Đạo diễn: Christopher Cain
Sản xuất: Christopher Cain, John Fusco, James G. Robinson, Joe Roth
Kịch bản: John Fusco
Diễn viên:

Emilio Estevez ... William H. 'Billy the Kid' Bonney
Kiefer Sutherland ... Josiah Gordon 'Doc' Scurlock
Lou Diamond Phillips ... 'Jose' Chavez y Chavez
Charlie Sheen ... Richard 'Dick' Brewer
Dermot Mulroney ... Dirty Steve Stephens
Casey Siemaszko ... Charles 'Charley' Bowdre
Terence Stamp ... John Tunstall
Jack Palance ... Lawrence G. Murphy
Terry O'Quinn ... Alex McSween

Âm nhạc: Brian Banks, Anthony Marinelli
Quay phim: Dean Semler
Dựng phim: Jack Hofstra
Nhà phân phối: Warner Bros. Television, Lionsgate, 20th Century Fox
Công chiếu: 12 tháng 8 năm 1988
Thời lượng: 103 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

>> Xem phim Những tay súng trẻ 2

John Tunstall, một người đàn ông Anh có giáo dục và là chủ trang trại tại ngoại ô Lincoln, New Mexico đã thuê những tay súng trẻ ngổ ngáo làm việc trên trang trại của mình. Tunstall cạnh tranh với người đàn ông Ireland tên Lawrence Murphy - một chủ trang trại lớn. Các vụ đụng độ thường xuyên diễn ra.

Một ngày kia, John thuê một tay súng trẻ mới tên Billy. Billy tính tình vô cùng ngổ ngáo. John khuyên Billy rằng, "kẻ nào reo gió ắt có ngày gặt bão". Căng thẳng giữa hai phe ngày một tăng và trong một lần đụng độ, Tunstall đã bị giết chết. nhóm bạn gồm Billy, Doc Scurlock, Jose Chavez y Chavez, Richard M. "Dick" Brewer, "Dirty" Steve Stephens, và Charlie Bowdre đã thảo luận cùng với luật sư Alex McSween để quyết tâm bắt tên sát thủ đã giết hại John.

Billy rất thân thiết với John và tình cảm ấy đã thôi thúc anh trả thù. Anh thách thức Dick - nhà cầm quyền, anh tuyên bố sẽ trả thù tất cả những kẻ đã gây nên cái chết của John. Nhà cầm quyền nói sẽ cố gắng bắt bọn sát nhân nhưng có vẻ Billy nóng tính đã không thể chờ. Billy lấy biệt danh là "Billy the Kid" - sau này thành danh trên giang hồ. Billy cũng châm ngòi cho một cuộc chiến vô cùng khốc liệt...

.
.
.
.