Dragon Tiger Gate

Long Hổ Môn

Đạo diễn: Diệp Tín Vỹ
Sản xuất: Nansun Shi, Raymond Wong, Yu Dong
Kịch bản: Edmond Wong
Diễn viên:

Tạ Đình Phong ... Vương Tiểu Hổ
Đổng Khiết ... Tiểu Linh
Chung Tử Đơn ... Vương Tiểu Long
Dư Văn Lạc ... Hắc Long

Âm nhạc: Kenji Kawai
Quay phim: Ko Chiu-lam, Cheung Man-po
Dựng phim: Cheung Ka-fai
Nhà phân phối: Mandarin Films Distribution Co. Ltd.
Công chiếu: 28 tháng 7 năm 2006
Thời lượng: 96 phút
Quốc gia: Hồng Kông

Nội dung:

Cuộc đụng độ trên màn bạc của ba phái Long Hổ Môn, La Sát Giáo và Bạch Sư Bang dẫn tới cuộc chiến tương tàn, đã cống hiến cho khán giả những màn kungfu đẹp mắt. Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan đóng vai nam chính, đồng thời hoàn thành xuất sắc vai trò chỉ đạo võ thuật.

Vương Tiểu Long (Chân Tử Đan đóng) vốn là người của Long Hổ Môn, vì hoàn cảnh gia đình phải rời môn phái từ nhỏ. Mối ân tình với ông trùm Mã Khôn khiến anh gia nhập và trở thành đệ nhất cao thủ của Bạch Sư Bang, nhưng vẫn mang trong mình tinh thần thượng võ của Long Hổ Môn.

Đại ma đầu Tà Thần Hỏa Vân của La Sát Giáo muốn liên kết với Mã Khôn và bày tỏ “thiện chí” bằng cách giao La Sát Lệnh làm tín vật. Vương Tiểu Hổ (Tạ Đình Phong đóng) vô tình giành được món đồ này, và mua thù chuốc oán với hắc bang. Trong khi đó, Mã Khôn lại muốn rửa tay gác kiếm, làm phật lòng Tà Thần Hỏa Vân. Sau khi tiêu diệt Mã Khôn, La Sát Giáo lại khiến máu nhuộm Long Hổ Môn. Trách nhiệm khôi phục môn phái đặt lên vai hai anh em Tiểu Long, Tiểu Hổ và Hắc Long (Dư Văn Lạc đóng), một đệ tử mới gia nhập.

Đạo diễn Diệp Tín Vỹ đối mặt với hàng loạt vấn đề đau đầu khi làm phim Long Hổ Môn, dựng lại từ bộ truyện tranh dài 1.400 kỳ, được in tại Hong Kong trong suốt 35 năm. Nhân vật, các chiêu thức võ thuật, nhưng tình tiết thiên biến vạn hóa và kịch tính khiến nhà sản xuất phải đổi kịch bản tới 20 lần.

Dàn diễn viên “sao” là yếu tố đầu tiên đảm bảo độ ăn khách cho bộ phim mới này. Để khắc họa một Tiểu Hổ chuyên về cước công (công phu của đôi chân), một Hắc Long thiện nghệ với đôi thiết nhị côn, Tạ Đình Phong và Dư Văn Lạc phải luyện võ cật lực dưới sự chỉ đạo của Chân Tử Đan. Long Hổ Môn còn có sự tham gia của Đổng Khiết trong vai Tiểu Linh - con gái Mã Khôn. Bóng hồng này khiến bộ phim võ thuật mang nhiều xúc cảm hơn.

.
.
.
.